Cách làm món bạch tuộc nhúng giấm

     
Bạch tuộc nhúng giấm là món lẩu thông thường tương từ bỏ như trườn nhúng giấm, mực nhúng giấm... Món ăn này cùng với nguyên liệu chính là bạch tuộc, những loại rau gồm những: dứa, cà chua, buộc phải tây, hành tây. Bạch tuộc được sơ chế đúng phương pháp để hết nhớt và không tanh, khi ăn uống mới nhúng bạch tuộc vào trong nồi nước sử dụng rồi chan với bún. Đây đang là món lẩu rất phù hợp cho mái ấm gia đình đổi vị một trong những ngày mưa.

Bạn đang xem: Cách làm món bạch tuộc nhúng giấm


Nguyên liệu làm cho bạch tuộc nhúng giấm

Bạch tuộc tươi: 1kgDứa: một nửa quảCà chua: 2 quảHành tây: 1 củCần tây: 1 bó nhỏSả: 3-4 câyGừng: 1 củỚt tươiTỏiHành láGiấmRượu trắngBún: 1kgCác các gia vị thông thường

Sơ chế bạch tuộc

Bạch tuộc cài về mang bóp với muối hạt hạt thuộc 1 bát rượu white (có thể dùng giấm, nước cốt chanh xuất xắc gừng làm cho dập để cầm cố cho rượu) tiếp nối rửa lại những lần với nước mang đến bạch tuộc không còn nhớ cùng khử giảm mùi tanh.

*
Nếu bạch tuộc lớn thì thái thành các miếng vừa ăn.

Ướp bạch tuộc

*
Ướp bạch tuộc

Bạch tuộc sau thời điểm rửa sạch nhằm ráo đem ướp với chút đường, bột canh, 1 củ sả và ớt thái nhỏ.

Dùng màng quấn thực phẩm quấn lại, để trong ngăn mát tủ giá (khi nào nạp năng lượng mới kéo ra để bạch tuộc được tươi) kế tiếp tiến hành sơ chế các nguyên vật liệu khác.

Sơ chế các vật liệu khác

*
Sơ chế nguyên liệu

Dứa gọt vỏ, quăng quật mắt, cắt miếng mỏng.

Hành tây, cà chua thái múi cau.

Cần tây nhặt, cọ sạch, thái khúc.

Sả bóc lớp vỏ già, đập dập, thái có tác dụng đôi.

Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Xem thêm: Top 2000 Những Câu Nói Hay Về Tư Duy Tích Cực Hơn Mỗi Ngày, Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tích Cực

Ớt tươi thái nhỏ.

Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cọ sạch, thái khúc.

Nấu nướng dùng

Bắc 1 dòng nồi lên bếp. Đun nóng 2 thìa dầu nạp năng lượng rồi mang lại tỏi vào phi thơm.

Tiếp đó cho sả, quả cà chua vào xào cho quả cà chua mềm.

Lúc này bạn đổ nước lọc vào đun sôi. Lượng nước bạn ước lượng vùa dùng dùng đến số người nạp năng lượng là được.

Khi nước sôi, nêm thêm phân tử nêm, bột canh. Nếm thử cho vừa vị rồi thêm 1/3 bát giấm vào. Bây giờ cho dứa vào. Đun sôi khoảng chừng 3-5 phút là ngừng nồi nước dùng.

Trình bày cùng thưởng thức

Để nồi nước sử dụng lên phòng bếp từ hoặc bếp gas mini.

Dọn hành tây, cần tây, bạch tuộc và bún xung quanh. Khi ăn, nhúng bạch tuộc, hành tây, yêu cầu tây vào nồi rồi chan bún nạp năng lượng rất ngon.

Xem thêm: Top 5 Cửa Hàng Bán Đồ Thái Lan Ở Tphcm, Cửa Hàng Bán Đồ Thái Lan Uy Tín Nhất Ở Tphcm

Mẹo làm bạch tuộc nhúng giấm

Nếu say mê vị phệ ngậy như bí quyết nấu ăn của bạn miền Tây bạn có thể dùng nước dừa tươi nhằm nấu nước dùng.Cà chua có thể dằm nhuyễn để chế tạo ra màu hoặc để nguyên miếng tùy sở thích.Bạch tuộc không nên nhúng quá thọ thịt sẽ bị dai, cũng không nên ham cài bạch tuộc quá lớn thịt ít ngọt cùng bã.

Cùng chủ đề này

Bạch tuộc Bạch tuộc xào Bạch tuộc hấp Khác Bạch tuộc nhúng giấm

Chia sẻ


Đánh giá bán & comment (0)


Đánh giá bán của bạn
Không thể nạp năng lượng nổi
Hoặc viết bình luậnTên của chúng ta (bắt buộc)