Cách Làm Miến Xào Hàn Quốc

     

Hôm trước trong một thời gian rỗi việc, mình lôi mục lục bếp của Savoury Days ra ngồi… nhìn :”> …và… phát hiển thị một điều khôn xiết “gay go” là bao gồm một sự mất cân đối nghiêm trọng trong tỉ trọng thịt-rau trong những món mình đã nấu và up bên trên này. Rõ ràng hơn là rau hiện nay đang bị thịt tiêu diệt :”> :D. Cho yêu cầu tuần này bản thân “quyết tâm” làm cho “hẳn” một món toàn rau để đổi bữa có tên là Japchae.

Bạn đang xem: Cách làm miến xào hàn quốc

*

Thành phần bao gồm của Japchae là miến xào với rau củ những loại (có thể nếm nếm thêm thịt trườn nếu thích), gia vị thường dùng là xì dầu, đường và dầu vừng. Đây là một trong món dễ ăn và cũng tương đối dễ làm. Điểm mà mình muốn nhất sinh hoạt Japchae là gai miến của nước hàn dùng trong món này, giờ HQ gọi là “dang-myon”, còn tiếng Anh là “sweet potato noodles”. đối với miến của việt nam thì tua dang-myon to nhiều hơn và trong dày hơn một chút, nhưng lại cũng dai với giòn hơn, không dễ bị nát như miến ở trong nhà mình. Rau nhằm xào với dang-myon vào Japchae thì mọi bạn hay dùng cà rốt, Korean spinach, mộc nhĩ đông cô, mộc nhĩ, hành tây… nhưng một vài công thức cũng có thể có ghi chú là có thể thay đổi loại rau tùy theo mùa với theo sở trường cũng ko có gì :)

CÁCH LÀM MIẾN XÀO HÀN QUỐC – JAPCHAE

Nguyên liệu (1 tín đồ ăn)


1 gắng dang-myon (sweet-potato noodles)4 cây cải làn6 dòng nấm hương ngâm nở2-3 loại mộc nhĩ ngâm nở½ củ cà rốt nhỏ¼ củ hành tây1 cây hành xanh1 tép tỏi1 thìa bột canh (tablespoon) vừng white rang chín.Dầu vừngXì dầuĐườngDầu ăn

Cách làm

1. Đun sôi một nồi nước. đến miến vào nồi, nấu trong tầm 5 phút. Vớt ra, xả nước lạnh. Cắt miến thành sợi lâu năm tầm 10cm rồi trộn với 1 thìa cà phê (5 ml) dầu vừng.

*

2. Sẵn sàng các nguyên liệu còn lại

*

– Cải làn cọ sạch, thái khúc khoảng 2-3cm. Chẻ đôi nếu phần cuống thừa to.

Xem thêm: Thế Nhé Xa Nhau Có Buồn - Lời Bài Hát Giấc Mơ Tuyệt Vời

– Mộc nhĩ cùng nấm mùi hương ngâm nở, nắm ráo, thái chỉ.

– cà rốt thái sợi

– Hành tây thái múi cau nhỏ

– Hành xanh cắt khúc độ 2cm


– tỏi băm nhỏ

3. Đun sôi một nồi nước. Mang đến cải làn vào nai lưng qua trong vòng 30s-1 phút. Đổ ra rổ, xả nước lạnh.

*

4. Đun lạnh 1 thìa dầu ăn uống trong chảo. Mang đến hành vào xào sơ cho khi có mùi thơm. Cho cà rốt vào đảo cùng hành thêm 20-30s. đến hành xanh và ½ teaspoon muối hạt vào xào thêm 30s-1 phút.

Xem thêm: Cách Chế Biến Và Bảo Quản Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu, Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu

*

5. Để lửa vừa. Mang đến tỏi, miến, cải làn, mộc nhĩ vào chảo. Tiếp theo cho 1 teaspoon dầu vừng, 1 tablespoon xì dầu, 1 teaspoon dầu hào & 1 teaspoon đường. Trộn đều. Xào cho đến lúc các nguyên liệu chín tới.