Cách Làm Mì Udon Hàn Quốc

     

Cùng với mì Ramen, mì Somen, mì Soba.. Thì mì Udon cũng chính là món mì nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực của xứ Phù Tang.Để giúp cho bạn làm món mì Udon chuẩn chỉnh vị, nội dung bài viết xin tổng hợp các cách thổi nấu mì Udon đối kháng giản. Hãy cùng tham khảo nhé!


1. MÌ UDON LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CỦA MÌ UDON

Udon là một số loại mì sợi được làm từ bột mì trong nhà hàng ăn uống Nhật Bản. Mì gồm sợi tương đối dày với đường kính khoảng 1cm. Đây là món truyền thống cuội nguồn của Nhật bạn dạng với bí quyết chế biến 1-1 giản.

Bạn đang xem: Cách làm mì udon hàn quốc

Từ xưa, mì Udon đã được sử dụng để làm món nạp năng lượng nhanh với được sử dụng thịnh hành tại Nhật Bản. Món mì này có nguồn gốc ngoại lai, được du nhập vào Nhật bạn dạng khoảng cầm kỉ 8. Theo một số trong những tại liệu, kỹ thuật sản xuất mì Udon phát xuất tù Trung Quốc. Trong số những lần đi xứ cho tới Trung Hoa, sứ trả của triều đình Nara đã sở hữu kỹ thuật này về Nhật.


*

Mì Udon là món mì truyền thống lịch sử nổi giờ của "đất nước khía cạnh trời mọc"

Một tài liệu khác lại cho rằng, tín đồ đem mì Udon về Nhật bản là Kukai- một tu sĩ Phật giáo đang đi nghêu du khắp trung hoa để học tập với nghiên cứu. Sau khoản thời gian ở Nhật trở về,ô ng đang làm phổ cập loại mì dày này ra khắp tỉnh Sanuki . Đến nắm kỷ đồ vật 13, Enni, một vị thiền sư Nhật bản đã mang công nghệ xay xát bột mì sau khi từ trung hoa trở về. Bột sau thời điểm được thu hoạch vẫn dùng để triển khai thành những loại mì như udon, soba và bánh,... Dưới thời Edo, các loại mì dày này hầu hết được gọi bình thường là Udon.

2. HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU MÌ UDON BÒ CHUẨN VỊ NHẬT BẢN

Nguyên liệu cần sẵn sàng để có tác dụng món mì Udon ngon chuẩn vị Nhật Bản


1 gói mì Udon khoảng 400g

Trường hợp bạn có nhu cầu tự làm cho sợi mì Udon trong nhà thì chuẩn bị nguyên liệu:

250g bột mì

1 muỗng coffe muối

140ml nước ấm

50g thịt trườn cắt lát. Tín đồ Nhật thường ăn mì Udon cùng với thịt bò Kobe, là món thịt bò thuộc loại ngon tuyệt nhất ở Nhật. Trường hợp bạn không tồn tại loại thịt bò Nhật này thì chỉ cần chọn thịt trườn tươi ngon, gồm màu hồng tươi, không có mùi, ko mềm nhũn để gia công mì ngon.

1 củ hành tây

Hành lá, củ hành

Gia vị: dầu ăn, nước tương, xốt nướng BBQ, ngũ vị hương, muối, phân tử nêm, giấm.


*

Cách làm cho mì Udon với nhiều quy trình khá phức tạp tuy nhiên chỉ cần để ý là bạn cũng có thể thực hiện nay được một biện pháp dễ dàng

Cách làm sợi mì Udon Nhật Bản

Bước 1: mang đến bột mì vào tô, đổ thư thả nước nóng ấm vào tô. Sử dụng bao tay lương thực trộn bột đều, nhồi bột trong vài phút mang đến mịn. Mang lại cục bột vào bao nilon, sử dụng cây cán bột cán bột thành miếng mỏng, cấp lại rồi cán tiếp các lần cho bột mịn, dẻo. Để bột nghỉ khoảng tầm 20 30 phút.

Bước 2: đem bột thoát khỏi bao, rắc một ít bột năng lên, cán mỏng mảnh dài, vội vàng thành nếp.Dùng dao bổ thành sợi, giảm bột ngừng thì giữ mang lại mì tránh ra.

Bước 3: nấu nướng một nồi nước sôi, thêm vào một trong những muỗng cà phê dầu ăn. Lúc nước sôi, đến mì vào luộc cho chín rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho sạch sẽ hết chất bột.

Xem thêm: Slide Mạng Máy Tính Đại Học Bách Khoa Hà Nội Hay Nhất 2022, It3080: Mạng Máy Tính

Cách thổi nấu mì Udon Nhật phiên bản ngon đúng vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch mát thịt bò, xắt thành miếng bé dại vừa ăn, ướp thịt bò với cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muống nêm canh nước xốt nướng BBQ, 1 muỗng cà phê dầu ăn, nước tương, ngũ vị hương, đường, muối, giấm, trộn đều, ướp ít nhất 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Củ hành rửa sạch, băm nhỏ. Lá hành cọ sạch, nhan sắc nhỏ

Bước 2: cho nước sạch vào nồi, đến mì Udon vào nấu sôi. Sôi khoảng tầm 3 phút thì vớt ra, trụng qua nước lạnh rồi để ráo.


Bước 3: bắc nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho vô 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn, dầu nóng thì hành củ xắt nhỏ vào phi thơm rồi xếp thịt bò đã được ướp trước đó vào xào, đến hành tây thái theo từng lát vào xào, cho đến khi hành tây dậy mùi thơm và thịt trườn chuyển màu sắc chín tới thì cho 2 chén bát nước lọc vào đun sôi.

Bước 4: lúc nước sôi, cho vô thêm một chút giấm, đun trong khoảng 30 phút nữa rồi nếm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.

Bước 5: mang đến mì Udon sẽ luộc vào trong nồi nước giết mổ bò, khuấy những cho mì ngấm gia vị một lúc rồi tắt bếp.

Múc mì ra tô, thưởng thức nóng. Chúng ta có thể ăn mì với rau xanh sống với tương black Nhật Bản.

Xem thêm: Sơn Móng Tay Màu Xanh Rêu Đậm, Các Mẫu Sơn Móng Chân Màu Xanh Rêu Được Ưa Chuộng

Bên cạnh nhữngcách nấu nướng mì Udon truyền thống lịch sử của Nhật Bảnthì một số loại mì này còn được chế biến với rất nhiều nguyên liệu khác biệt như mì Udon hải sản, mì Udon rong hải dương hay con kê mấm... Chúc bạn thành công với món mì Udon độc đáo và hấp dẫn.

kimsa88
cf68