Cách Làm Me Ngâm Để Được Lâu

     

Cách có tác dụng me ngâm rất có thể được triển khai theo hai phương pháp đó là ngâm con đường hoặc ngâm muối. Để món me dìm ngon, rất có thể để được bền mà không xẩy ra nổi váng thì bạn thực hiện theo cách làm của kênh cẩm nang galaxyspa.vn như sau.

Bạn đang xem: Cách làm me ngâm để được lâu

Mục lục

Cách có tác dụng me ngâm đườngCác cách thực hiệnCách có tác dụng me dìm muốiCác cách thực hiện

2 phương pháp làm me ngâm để được lâu, không nổi váng


Cách làm me dìm đường

Nguyên liệu làm cho me ngâm đường

Me tươi: 1 kgMuối ăn: 50 gramĐường kính: 600 gramNước lọc: 800 ml nước thanh lọc thường, 300 ml nước lọc đun sôi để nguội
*

Nguyên liệu làm me ngâm đường – giải pháp làm me ngâm đường


Các cách thực hiện

Bước 1: bóc tách vỏ me

Để bóc tách vỏ me thì trước tiên, các bạn đem rửa không bẩn vỏ trái để không hề lớp bột vỏ, lớp bụi bẩn. Cọ xong, cho me vào trong 1 nồi nước rồi nấu sôi.

Trong lúc đợi me luộc sôi, bạn hoà 300ml nước lọc thường và 300 ml nước lọc đun sôi đã chuẩn bị với hai thìa muối. Hai tô nước này sẽ được dùng để triển khai sạch giết mổ me sau khi tách bóc vỏ.


*

Tách vỏ và làm cho trắng phần thịt me – cách làm me dìm chua ngọt


Luộc sơ me xong, cọ lại bằng nước lạnh để vỏ me nguội nhanh. Tiếp đến, sử dụng đầu dao tước đoạt xơ ở cạnh trái rồi lật vứt vỏ. Lật vỏ cho đâu, các bạn thả luôn luôn me vào chậu nước lọc pha muối nhằm me không xẩy ra thâm. Hoàn thành xuôi, cọ lại me cùng với nước đung nóng để nguội pha muối hạt loãng.

Bước 2: nấu ăn nước đường và dìm me

Cho 500ml nước lọc còn sót lại vào vào một dòng nồi bé dại sau đó hoà tung với 600 gram đường. Đun sôi từ từ các thành phần hỗn hợp nước đường xong để nguội tự nhiên.


*

Nấu nước mặt đường – cách làm me ngâm để được lâu


Về phần me thì sau khi rửa không bẩn với nước muối hạt loãng, vớt me ra rồi vẩy cho thật ráo nước. Sẵn sàng một dòng lọ khô, sạch để ủ me. Xem xét là nếu như bạn không có tác dụng khô lọ thì lúc ngâm me, me rất dễ dàng bị nổi váng.

Xếp me vào lọ dìm theo chiều trực tiếp đứng để bảo vệ toàn cỗ me có thể ngập vào nước. Hoàn thành xuôi, bạn từ từ bỏ chế phần nước con đường đã đun trước đó vào hũ me làm thế nào cho nước quá mặt quả chừng 0,3 – 0,5mm. Đậy chặt nắp lọ xong để vào địa điểm khô, thoáng.


Me ngâm mặt đường – làm cho me ngâm


Thời gian ngâm nước mặt đường me vẫn rơi vào tầm khoảng 5 ngày. Sau thời hạn trên, bạn có thể lấy me ra và bước đầu thưởng thức món me ngâm con đường tuyệt ngon rồi.

Cách làm me ngâm muối

Nguyên liệu làm me dìm muối

Me tươi: 1 kgỚt hiểm: 5 – 7 tráiMuối ăn: 0,2kgĐường kính trắng: 0,3 kg

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế me

Trước khi lấy ngâm muối hạt ớt, me cần được gọt vỏ và bỏ hạt. Bước sơ chế này được thực hiện tương từ bỏ như cách chúng ta ngâm me cùng với đường.

Xem thêm: Trăng Xanh: Sắp Xuất Hiện Tượng Trăng Xanh 2021 Lúc Mấy Giờ, Trăng Xanh 2021 Diễn Ra Khi Nào


Đầu tiên, chúng ta đem me đem rửa sạch rồi luộc qua. Tiếp đó, cần sử dụng dao bóc tách vỏ rồi bóc tách hạt me. Tiến hành xong, cọ me cùng với nước muối để me được trắng, sạch. Sau cách rửa me này, lấy ngâm me trong khoảng một ngày cùng với nước lọc hâm nóng để nguội cùng một thìa con muối ăn.

Bước 2: làm cho nước ngâm me

Chuẩn bị ớt hiểm: Rửa sạch ớt hiểm rồi lau khô. Phân chia ớt hiểm làm cho hai phần, 1 phần đem cắt khoanh nhỏ. Phần ớt còn lại, bạn đem thái chỉ. Chú ý là đề nghị bỏ chỉ cùng hạt ớt để tránh nước me quá cay, lợn cợn.


Nấu nước dìm me: Hoà tung 200 gram muối hạt + 300 gram đường trong khoảng 600 – 700 ml nước lọc. Nếm thế nào cho vị của nước tất cả độ mặn – ngọt vừa miệng. Pha xong, đun sôi dung dịch muối mặt đường này.

Nước sôi, các bạn cho phần ớt đang thái vào khuấy đều. Đun sôi tiếp dung dịch trong tầm 2 – 3 phút nữa thì tắt nhà bếp và để nguội.

Bước 3: ngâm me muối ớt

Sau một ngày dìm me vào nước muối loãng, chúng ta vớt me ra rồi vẩy thật ráo nước. Chuẩn bị một dòng lọ khô, không bẩn rồi xếp me theo chiều thẳng đứng vào lọ.


Khi nước dìm me nguội, nhàn hạ đổ nước vào lọ me đã sẵn sàng sao trộn nước ngập phương diện me. Đậy lọ kín rồi đem phơi nắng khoảng chừng 2 ngày rồi. Sau hai ngày, liên tiếp ngâm me trong chỗ khô thoáng từ 3 – 4 ngày nữa là sử dụng được.

Me ngâm là món ăn ghém khoái khẩu của nhiều người. Không hầu như thế, nó còn được sử dụng để sản xuất thêm những món ngon khác. Vị vậy, chúng ta đừng làm lơ cách làm me ngâm này trong công thức nấu nạp năng lượng dành cho cả gia đình nhé.

Xem thêm: Xem Âm Lịch Hôm Nay Thứ 4 Ngày 21/4 Âm Là Ngày Mấy Dương 2021 Là Ngày Nào

Chúc các bạn thực hiện thành công 2 món me ngâm mặt đường và me ngâm muối bột ớt ngon giỏi theo công thức đơn giản dễ dàng của kênh cẩm nang Phụ nữ, mức độ khỏe, làm cho đẹp, nấu tiêu hóa galaxyspa.vn này nhé.


Bình luận cùng hỏi đáp Hủy

Email của các bạn sẽ được cất kín. Những trường đề xuất được ghi lại *