Cách làm măng ngâm ớt tỏi

     

Măng dìm tỏi ớt thơm và ngon với vị chua chua, cay cay thường được dùng với những món bún, phở. Bạn đã biết phương pháp ngâm măng ớt để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng chưa? Xem tuyệt kỹ ngay tiếp sau đây nhé


Nguyên liệu làm cho măng ớt ngâm

Măng củ: 1kgMuối: 3 thìaĐường: 3 thìaTỏi: 2 củDấm ăn: nửa chén conỚt tươi: 10 quả (có thể biến đổi tùy độ cay mong muốn)Lá mắc mật: 10 lá (không bắt buộc)

*

Cách dìm măng ớt lâu không lỗi thì khâu lựa chọn vật liệu cực quan lại trọng. Măng cần là măng củ tươi, không qua sơ chế. Rất có thể dùng măng tre, măng nứa, măng giang,… Thường các củ măng ngắn, to, mũm mĩm là phần lớn củ măng ngon.

Bạn đang xem: Cách làm măng ngâm ớt tỏi

Cách làm măng ớt ngâm nhằm lâu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Măng củ tách bóc bỏ bẹ, chỉ lấy phần non ngơi nghỉ trong. Thái măng thành từng miếng mỏng, mang đến măng ngâm vào chậu nước muối loãng. Ngâm măng 3-4 giờ đồng hồ để sút đắng và thải hết chất độc trong măng. Măng ngâm dứt thì cọ lại nước những lần. Sẵn sàng nồi nước sôi, dội qua măng rồi mang lại măng ra rổ để ráo nước

*

– Tỏi tách bóc vỏ, ớt cọ sạch xong để thật ráo nước. Lấy 50% chỗ tỏi, ớt xay nhỏ dại (đừng giã nhỏ quá). Phần tỏi sót lại thái lát mỏng, ớt nhằm nguyên quả

– Hũ thủy tinh chần sơ qua nước sôi, nhằm thật ráo nước

Bước 2: chuẩn bị nước dìm măng

Cho 1l nước, 2 thìa muối, 2 thìa đường, nửa chén giấm vào nấu sôi. Để thiệt nguội thì cho phần tỏi và ớt xay vào

Bước 3: ngâm măng ớt

– nhúng măng hũ. Cứ một tờ măng thì cho tới một lớp tỏi, lần lượt cho đến hết. Thêm mấy quả quả ớt tươi lên trên

– Đổ tất cả hổn hợp nước ngâm măng vào đến ngập măng

– nêm thêm lá móc mật vào nhằm món măng ngâm có mùi thơm hơn

– Đậy hũ kín, bảo quản trong đuối khoảng một tuần là rất có thể sử dụng

*

Măng dìm tỏi ớt sản phẩm có white color giòn trộn vào với màu sắc đỏ bắt mắt của ớt. Trường hợp làm đúng chuẩn thì măng bảo vệ được rất mất thời gian mà không trở nên nổi váng. Măng ngâm ớt hoàn toàn có thể làm món ăn uống kèm, đun nấu canh chua cá hoặc nấu bếp bún măng vịt thường rất ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Nam Vang Sài Gòn Ngon Đượm Vị, Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

Lưu ý để phương pháp muối măng ớt để lâu vẫn thơm ngon

– Để măng ngâm tỏi ớt lâu không bị váng thì toàn bộ các nguyên liệu, dụng cụ phải thật ráo nước. Chỉ việc dính chút nước lã thôi là hũ măng của bạn rất dễ dàng lên váng.

Xem thêm: Lịch Nghỉ Tết 2021 Của Siêu Thị Coopmart Khi Nào Mở Cửa 2021

– không nên luộc măng vày sẽ làm cho măng bị mềm, không giòn, măng màu quà không đẹp mắt mắt.

– khi măng đã bao gồm độ chua độc nhất định, các bạn nên bảo vệ măng ở bên trong gầm tủ lạnh để măng vẫn giòn ngon