Cách Làm Măng Chua Tỏi Ớt

     

Cách dìm măng tỏi ớt như thế nào khiến cho món măng giữ mùi nặng vị thơm ngon và không xẩy ra hăng? Đây hẳn là thắc mắc của khá nhiều chị em nội trợ, khi mong mỏi tự tay thực hiện tại nhà để đảm bảo an toàn an toàn. Măng ngâm tỏi ớt là 1 trong món nạp năng lượng khá phổ biến, thường xuyên được ăn với với thịt luộc, bún, lẩu hay làm đồ nhắm cũng khá tuyệt. Mùi vị chua chua, cay cay với giòn giòn của măng ngâm dễ dàng đoạt được bao tín đồ độ ẩm thực. Để khiến cho bạn có được món măng ngon hết ý cho gia đình dùng, bây giờ Chuyên mục món ăn ngon của galaxyspa.vn sẽ chia sẻ 2 công thức giải pháp làm khá thông dụng và chi tiết cùng bạn. Hãy tham khảo ngay nhé!


1. Bí quyết ngâm măng tỏi ớt chua cay2. Giải pháp ngâm măng tỏi ớt không đề xuất giấm3. Bí quyết ngâm măng tỏi ớt ngon không xẩy ra nổi váng và bảo quản lâu
*
Măng ngâm tỏi ớt rất có thể ăn cùng với nhiều món. Ảnh: internet

1. Giải pháp ngâm măng tỏi ớt chua cay

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để ngâm măng chua tỏi ớt số đông rất đơn giản và dễ dàng và dễ tìm, dễ mua. Để tất cả món măng ngâm ngon sâu cay ngon các bạn cần chuẩn bị:

Măng tươi: 1 – 1,5kgGiấm gạo: 250ml (có thể dùng chanh núm lấy nước cốt rồi pha với nước lọc nạm thế)Muối tinh: ¼ chénỚt tươi: 3 quảTỏi: 1 củĐường: 3 thìa canh1 hũ thủy tinh trong hoặc hũ nhựa có nắp đậy đậy
*
Các nguyên liệu để triển khai măng ngâm tỏi ớt chua cay. Ảnh: internet

1.2. Bí quyết ngâm măng tỏi ớt chua cay

Bước 1: Sơ chế măng tươi với tỏi, ớt

Măng tươi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, những phần cứng, sơ cùng già đi, chỉ đem phần non với ngọn rồi mang đi rửa sạch. Tiếp nối thái thành từng miếng gồm độ dày vừa phải, vừa giảm vừa cho vô chậu nước muối pha loãng, ngâm khoảng chừng 5 phút mang lại măng có màu trắng bắt mắt rồi vớt ra nhằm ráo.Ớt tươi cắt quăng quật cuống cắt lát, gai hoặc để nguyên trái. Tỏi bỏ sạch vỏ thái thành từng miếng mỏng dạng dọc.

Bạn đang xem: Cách làm măng chua tỏi ớt

*
Sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị ngâm măng tỏi ớt chua cay. Ảnh: Internet

Bước 2: trằn măng qua nước sôi

Nấu là măng tươi chúng ta nên trần qua 1 lần với nước sôi để giảm bớt độ đắng với mùi hăng. Bạn đun sôi nồi nước, thả vào không nhiều muối ăn uống rồi đổ măng vào luộc. Như vậy sẽ bảo đảm an toàn măng không đa số không đắng ngoài ra giảm được hương thơm hắc vào măng, rất dễ dàng ăn.Khi sôi, bạn vớt măng ra rổ cho nguội và mang đến chảy khô hết nước trong măng nhằm khi ngâm không xẩy ra hỏng.
*
Trần măng qua nước sôi để giảm sút độ đắng. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha tất cả hổn hợp nước dìm măng

Bước này rất đặc trưng trong cách ngâm măng tỏi ớt cay chua ngon. Để có được hỗn hợp, chúng ta lấy 250ml giấm, 3 muỗng nhỏ canh đường, 1 canh muối khuấy tan. Nhớ pha đúng tỉ lệ nhằm măng được ngon.
*
Tiến hành pha hỗn hợp nước ngâm măng. Ảnh: Internet

Bước 4: dìm măng


Bạn xếp theo lần lượt một lớp mỏng manh tỏi và ớt xuống đáy hũ, sau đó là măng. Sau đó đổ giấm vào, đậy kín nắp hũ chất liệu thủy tinh và để tại nơi có ánh nắng mặt trời phòng nhằm măng không xẩy ra nổi váng. Chừng 5 – 6 ngày là hoàn toàn có thể mang ra thưởng thức.
*
Cho măng vào hủ cùng đổ hỗ thích hợp nước vào ngâm trong khoảng 5 – 6 ngày là sử dụng được. Ảnh: mạng internet

2. Bí quyết ngâm măng tỏi ớt không đề xuất giấm

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

Cách ngâm măng tỏi ớt này cũng tương tự như biện pháp trên, chỉ với không cần sử dụng giấm. Dưới đó là một số vật liệu cần thiết:

Măng tre: 1 củ khoảng 1kgỚt sừng: 100 gramTỏi: 100 gramMuốiĐường cátHủ thủy tinh có nắp đậy
*
Cách này không cần giấm bạn vẫn đang còn món măng ngâm ngon. Ảnh: mạng internet

2.2. Giải pháp ngâm măng tỏi ớt không yêu cầu giấm

Bước 1: Chế chế nguyên liệu

Măng sở hữu về bạn tháo hết lớp vỏ mặt ngoài. Dù dao gọt giảm phần da bao gồm lông măng, cắt quăng quật gốc cùng phần bị già rồi rửa lại bởi nước sạch. Kế tiếp thái lát nhưng để ý đừng quá mỏng dính cũng chớ quá dày. Dày quá măng vẫn lâu chua hoặc chua không đều, còn mỏng quá sẽ làm mất đi độ giòn lúc ngâm.
*
Măng sau khi tách vỏ, rửa sạch mát thì thái lát mỏng vừa phải. Ảnh: InternetHòa một thau nước muỗi sạch nhằm sẵn, măng thái tới đâu ngâm tới đó. Chừng 2 tiếng thì vớt rửa rửa với nước trường đoản cú 3 – 4 lần để chất đắng cất cánh hết ra ngoài, măng sẽ không thể mùi hăng xong để ráo.

Xem thêm: Chiên Bánh Phồng Tôm Nồi Chiên Không Dầu Nhanh Nhất, Dễ Làm Nhất

*
Ngâm măng trong 2 giờ thì vớt ra nhằm ráo. Ảnh: InternetTỏi bóc tách vỏ, ớt vứt cuống rồi cắt lát mỏng. Đối với ớt hoàn toàn có thể chẻ theo phương thức dài hay xẻ đôi đều được. Riêng tỏi đề nghị cắt lắng không đập dập, vì rất hoàn toàn có thể khiến măng nhanh hỏng.

Bước 2: có tác dụng nước nhằm ngâm măng

Lấy 1 lít nước sôi để nguội đổ vào hũ thủy tinh, cho thêm 1 – 2 muỗng muối cùng nữa muỗng đường rồi khuấy mang lại đường cùng muối tung hết. Kế tiếp cho phần tỏi, ớt sẽ thái vào với khuấy thêm một lần nữa.
*
Pha nước cùng với muối, tỏi ớt để ngâm măng. Ảnh: Internet

Bước 3: thực hiện ngâm măng

Công đoạn tiếp, các bạn đổ măng vào hũ, cần sử dụng đũa ấn nhẹ xuống cho đến khi nước ngập không còn phần măng thì rước nắp đậy kín hũ lại (có thể phủ lên miệng hũ một tờ ni lông trước lúc đậy nắp để kín đáo hơi hơn).
*
Ngâm măng vào hủ cùng đậy kín nắp nhằm 4 – 5 ngày. Ảnh: InternetMang hũ măng bỏ vào trong 1 góc, trung bình 4 -5 ngày. Thấy lúc nước ngâm gửi sang màu trắng đục nghĩa là măng vẫn lên men cùng chín. Lúc này măng sẽ có được mùi thơm rất đặc trưng và rất có thể ăn được rồi.

3. Tuyệt kỹ ngâm măng tỏi ớt ngon không bị nổi váng và bảo vệ lâu

3.1. Xem xét khi chọn nguyên liệu

Nếu yêu cầu sử dụng món măng ngâm tỏi ớt của khách hàng nhiều thì rất có thể tăng lượng măng từ là một – 3 kg, đồng thời chuẩn bị thêm cả tỏi cùng ớt (2 vật liệu này chuyển đổi tùy vào khẩu vị của người tiêu dùng chứ không bắt buộc).Măng tươi có rất nhiều loại nhưng tương thích nhất vẫn luôn là măng tre ta. Loại này vừa sạch, giòn vừa không bị đắng. Tránh việc dùng măng chén bát Độ vì tính chất của nó nhanh bị nhũn, mềm với hỏng.

Xem thêm: Sách Công Nghệ 9 Nấu Ăn - Công Nghệ 9 Quyển 4: Nấu Ăn

*
Chọn loại măng tre nhằm khi ngâm có độ giòn mà lại mùi thơm. Ảnh: InternetNên chọn số đông củ măng tươi, vỏ không biến thành vàng xuất xắc bị héo. Khi không may mua yêu cầu thì thời gian ngâm sẽ không thể thơm, thậm chí hoàn toàn có thể bị đắng. Thường đầy đủ củ măng ngắn, to, hình thức trông ko được đẹp mắt lại chính là những củ măng ngon nhất.Đối với tỏi với ớt cũng vậy. Ớt bắt buộc là rất nhiều quả còn tươi, thẳng không xẩy ra sâu, héo. Tỏi to lớn đều, bên cạnh vỏ có white color trong, không trở nên dập nát tuyệt có dấu hiệu hư hỏng.Sơ chế vật liệu kỹ lưỡng, để thật ráo nước trước khi ngâm. Chuẩn bị hũ sạch, trọn vẹn khô để ngâm măng.

3.2. Bảo vệ măng dìm tỏi ớt

sau khoản thời gian bỏ măng vào hũ đề nghị để khu vực thoáng mát. Măng sau khoản thời gian chín, có độ chua ngon thì sở hữu vào quăng quật ngăn lạnh bảo vệ và sử dụng dần. Tiêu giảm để bên phía ngoài làm măng lên men cùng quá chua, bớt ngon và mất đi độ giòn.
*
Bảo cai quản hũ măng dìm vào tủ rét để không bị quá chua. Ảnh: InternetKhi đã lấy măng ra sử dụng thì cứ khoảng tầm 2 – 3 ngày rứa nước dìm một lần để măng không xẩy ra chua và mất đi mùi vị vốn có. Phần măng đã kéo ra dùng, cần sử dụng không hết chúng ta nên để riêng, không quăng quật lại vào hũ măng để bảo vệ măng được lâu. 

Vậy là chuyên mục Món ngon của galaxyspa.vn đã chia sẻ cùng bạn 2 cách ngâm măng tỏi ớt đơn giản, thông dụng nhất mà ai cũng có thể có tác dụng được. Hãy chế biến thử món măng ngâm này để ăn với với mỳ, cháo, cơm hoặc nấu canh để biến hóa khẩu vị, giảm bớt độ ngán do thực đơn rất nhiều dầu mỡ chảy xệ nhé. Đảm bảo các thành viên trong gia đình của bạn sẽ tương đối thích món này đó. Chúc bạn thành công!