Cách làm măng chua ngọt ăn liền

     

Cách làm măng chua thịnh hành nhất là muối với tỏi ớt cay nồng, hoặc nước giấm con đường chua ngọt giúp bảo quản được lâu. Đồng thời, các thành phần nguyên liệu này còn khiến cho măng dìm chua giữ được white color đẹp mắt, vị giòn giòn ngon chứ không cần mềm ỉu. Thời gian lưu trữ măng chua còn tùy ở trong cách các bạn chế vươn lên là và bảo quản. Nếu thực hiện đúng từng bước được webnauan.vn gợi ý sau đây, đảm bảo các bạn sẽ luôn bao gồm hũ măng ngâm nhằm nấu canh chua, xào giết bò, dùng với bún,...vô thuộc thơm ngon và tiện lợi tại nhà. Nào, cùng vào bếp thực hiện ngay tuyệt kỹ ngâm măng chua ngon và không còn độc tố, không đắng, ko nổi váng nhé.

Bạn đang xem: Cách làm măng chua ngọt ăn liền


1. Các phương pháp làm măng chua white giòn ngon không biến thành đắng1.1. Biện pháp muối măng chua cay với tỏi ớt bằng nước vo gạo cùng dấm1.2. Hướng dẫn bí quyết làm măng chua ngâm ớt cay1.3. Bí quyết làm măng chua dìm dấm ớt chua ngọt ăn uống ngay1.4. Cách làm măng sặt muối hạt chua ăn uống sống3. Ăn măng chua có chức năng gì, có tạo ra hại cho sức khỏe không?

1. Các phương pháp làm măng chua trắng giòn ngon không biến thành đắng

1.1. Biện pháp muối măng chua cay với tỏi ớt bởi nước vo gạo và dấm

1.1.1. Vật liệu

Cách làm cho măng chua hy vọng có độ white giòn mà không biến thành đắng thì đề xuất làm sao? Măng chua vốn là 1 trong những thực phẩm rất rất được quan tâm và phổ cập trong những bữa ăn của người việt Nam. Măng chua được dùng làm chế biến thành rất các món ăn uống thú vị như: dùng để nấu canh măng chua, trộn gỏi, măng kho, đun nấu lẩu, nấu nướng bún măng vịt ,…Măng chua rất giản đơn ăn mà không khiến bị ngấy. Đó là chưa tính nó còn đem đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Để trả lời câu hỏi ở đầu bài, webnauan.vn sẽ gợi ý bạn cụ thể từng cách muối măng chua tỏi ớt vừa ngon, vừa khử hết độc tố với để được lâu tại nhà.

2 búp măng tre tươi bạo phổi Tông (khoảng 1,5 kg)3 muỗng canh muối ăn2 lít nước vo gạo1 chén dấm trắngNước lọc2 tỏi đã tách vỏ, thái lát50 gram ớt tươi đã bỏ cuống, thái lát (có thể tăng lên nếu thích nạp năng lượng cay)Nguyên liệu làm cho nước dìm măng tỏi ớt: 1 lít nước lọc; 2 thìa cơm muối ăn; 2,5 thìa cơm trắng đường trắng.1 hũ chất liệu thủy tinh đã tráng nước sôi tiệt trùng và phơi nắng mang đến khô

Mẹo lựa chọn măng tươi dìm chua ngon: nên chọn măng tươi mới, không xẩy ra dập úng để muối chua ngon, và để được lâu cùng dễ khử vị đắng.

*
Chọn búp măng tươi mới để bảo đảm an toàn độ ngon khi đun nấu ăn. Ảnh: Kênh YT sức khỏe Tâm sinh 1.1.2. Mẹo sơ chế măng chua với nước vo gạo không biến thành đắng, không xẩy ra thâm đen Dùng dao rọc dọc vỏ măng tre một con đường hơi sâu, rồi rước tay tách bóc các lớp vỏ ko kể đó ra. Tách bóc đến lúc nào còn lại phần lõi trắng bên phía trong là được. Cần sử dụng dao gọt vứt lớp vỏ nâu ở không tính để búp măng white đều.
*
Cách tách bóc vỏ búp măng tươi. Ảnh: Kênh YT sức mạnh Tâm sinhHòa chảy 1 muống nêm canh muối ăn với một thau nước sạch, mang lại 2 búp măng vào dìm nửa tiếng. Cần sử dụng dao thái dọc búp măng thành những lát mỏng dính vừa phải. Lúc này, các bạn sẽ thấy măng tươi ngâm trong nước muối bao gồm màu khá trắng đục, đây chính là nhựa đắng vào măng ngày tiết ra.
*
Bước bào dọc búp măng tươi thành lát mỏng manh ngâm nước muối khử độc tố. Ảnh: Kênh YT sức khỏe Tâm sinhVớt măng ra rổ, cho nước xả sạch những lần, đến khi nước không còn đục là được.Tiếp tục dìm măng tươi trong một thau nước muối bột pha loãng bắt đầu (hòa tung 2 muỗng muối còn lại). Đổ thêm nước vo gạo vào thau măng, ngâm ít nhất 12 tiếng, hoặc nhằm qua đêm. Cách này để giúp khử nhựa đắng măng tác dụng hơn, giữ lại được độ white giòn ngon chứ không mềm.
*
Cách ngâm măng tươi với nước vo gạo để muối chua trắng giòn, không xẩy ra đắng. Ảnh: Kênh YT sức khỏe Tâm sinh 1.1.3. Biện pháp làm măng tươi muối chua sơ chế với dấm sau khi ngâm nước muối pha nước vo gạo, bạn vớt măng tươi ra rổ, hóng ráo trả toàn.Cho măng vào một chiếc tô sạch. Thêm dấm vào trộn cùng với măng, đổ nước sạch mát vào mang lại ngập măng, ngâm nửa tiếng. Khi này, bạn sẽ thấy măng trắng cùng giòn hơn bước sơ chế lúc đầu với nước vo gạo. Rộng nữa, sơ chế măng cùng với dấm còn hỗ trợ tăng hương thơm thơm, độ ngon xuất sắc hơn.
*
Bước đổ nước dấm gạo vào ngâm măng tươi. Ảnh: Kênh YT sức mạnh Tâm sinh 1.1.4. Cách phơi thô măng tươi nhằm muối chua sau khi ngâm dấm, vớt măng chua ra nhằm ráo nước.Lấy một cái nia sạch, rải măng tươi cùng với ớt, tỏi lên nia, đem ra bên ngoài nắng phơi. Công đoạn này giúp duy trì độ giòn cùng tăng thời gian bảo vệ cho măng sau khi ngâm chua.
*
Rải măng tươi đang sơ chế cùng với tỏi ớt thái theo từng lát lên mẹt đem ra phơi nắng mang đến khô. Ảnh: Kênh YT sức khỏe Tâm sinhPhơi nắng khoảng 1 – 2 giờ thì đem vật liệu vào, sẵn sàng nấu nước ngâm măng chua. 1.1.5. Bí quyết nấu nước muối đường làm cho măng tươi ngâm sâu cay với tỏi ớt mang lại các nguyên vật liệu nấu nước ngâm muối mặt đường vào nồi, bắc lên bếp, nấu mang lại sôi. Sau đó, tắt bếp, nhằm nước muối đường nguội trả toàn.
*
Bước thổi nấu nước muối đường để dìm măng. Ảnh: Kênh YT sức khỏe Tâm sinhĐổ nước muối con đường vào hũ đã chuẩn bị, dìm măng và tỏi, ớt đang phơi thô vào hũ làm sao cho ngập nước ngâm.
*
Cách ngâm măng tươi chua với nước muối bột tỏi ớt cay nồng. Ảnh: Kênh YT sức khỏe Tâm sinh
*
Bạn có thể dùng nẹp nén vật liệu trong hũ ngâm hoặc không cũng được. Ảnh: Kênh YT sức mạnh Tâm sinhĐậy nắp lại, đặt hũ dìm ở nơi thoáng mát. Khoảng một tuần sau là chúng ta cũng có thể lấy măng chua ra thưởng thức.Nếu ao ước dùng măng chua hơn, chúng ta cũng có thể ngâm khoảng 1 mon nhé.

Xem thêm: Ợ Chua Là Gì? Nguyên Nhân Và 8 Cách Trị Ợ Chua Tại Nhà Hiệu Quả

*
Dĩa măng chua dìm dấm tỏi ớt cay nồng white giòn phù hợp để bào chế nhiều món ngon. Ảnh: Kênh YT sức mạnh Tâm sinh

1.2. Hướng dẫn biện pháp làm măng chua dìm ớt cay

1.2.1. Vật liệu 1 cây măng tươi thơm giòn khoảng tầm 1,3 kg (măng tre hoặc măng rừng phần nhiều được, sơ chế giống như công thức đầu tiên ở trên)3 thìa cơm + 1 thìa cà phê muối ăn3 thìa ăn cơm mặt đường trắng1,5 lít nước lọc200 gram ớt sừng xay nhỏ150 gram tỏi bóc tách vỏ xay nhỏ5 thìa ăn phở dấm ăn 1.2.3. Giải pháp làm măng ớt ngâm sâu cay ngon giòn cắt lát măng theo chiều ngang, dìm nước muối bột (pha 2 thìa) qua đêm nhằm khử vật liệu nhựa đắng với độc tố. Xả nước lạnh nhiều lần, nhằm ráo nước.Hòa tung 1 thìa cơm trắng muối với 2 thìa đường, nước lọc trong một nồi vừa, bắc lên bếp, thổi nấu sôi, để nguội.Sau khi xay nhuyễn, các bạn trộn tỏi ớt cùng với dấm ăn, phần muối hạt và con đường còn lại, khuấy đều. Chúng ta cũng có thể nếm nhẹ để kiểm soát và điều chỉnh gia vị bỏ phần tỏi ớt dìm giấm vừa miệng hơn. Quấn màng nilon lại, đặt tại nhiệt độ chống qua đêm cho tỏi ớt giấm lên men.
*
Các cách xay nhuyễn tỏi ớt cùng ngâm giấm đường muối lên men. Ảnh: Kênh YT Handmade VNCho giấm tỏi ớt lên men vào hũ sạch, thêm măng sẽ sơ chế vào, đổ nước muối mặt đường ngập các nguyên liệu. Múc thêm ít ớt tỏi xay lên trên cùng, dìm ngập nước, bịt nắp hũ măng lại.
*
Xếp dấm tỏi ớt lên men đan xen với măng tươi nhằm ngâm chua đều. Ảnh: Kênh YT Handmade VNNgâm măng tối thiểu 12 giờ đồng hồ sẽ không thể vị đắng mà tất cả vị sâu cay thơm nồng, the the đầu lưỡi vô cùng ngon. Rất tốt là ngâm măng 3 ngày sau mới hưởng thụ nhé.
*
Thành phẩm măng dìm dấm tỏi ớt lên men tất cả màu đẹp và lôi cuốn sau 3 ngày muối bột chua ngọt. Ảnh: Kênh YT Handmade toàn nước

1.3. Cách làm măng chua ngâm dấm ớt chua ngọt ăn uống ngay

1.3.1. Nguyên vật liệu 1 kilogam măng củ3 – 4 trái ớt tươi2 củ tỏi đã tách bóc vỏNửa chén dấm trắng2 thìa cơm muối ăn2 thìa cơm trắng đường trắng2,5 chén nước lọc
*
Ớt bột hàn quốc là vật liệu phổ biến trong các công thức có tác dụng món dìm lên men. Ảnh: mạng internet 1.3.2. Cách muối măng chua ngọt cay cùng với dấm ớt ăn liền sử dụng dao thái măng thành các lát mỏng manh hình vuông. Bắc chảo nước nấu nướng sôi, thêm 1 thìa muối ăn uống vào, nhúng măng luộc khoảng tầm 3 – 5 phút, rồi vớt ra. Liên tục nấu nồi nước muối bột sôi khác, luộc măng lần nữa cho đến khi nước luộc không còn đục trắng nữa là được. Vớt măng ra, nhằm ráo nước hoàn toàn.
*
Bước chuẩn bị nguyên liệu và luộc măng khử độc tố. Ảnh: Thảo LêĐem thái tỏi, ớt thành dạng lát.Bắc một nồi vừa lên bếp, đổ nước lọc cùng giấm, con đường và muối ăn uống vào, khuấy đều, nấu cho sôi lên. Sau đó, chúng ta tắt bếp, thêm tương ớt vào khuấy gần như với nước giấm đường, để qua 1 bên chờ nguội.Trộn măng đã ráo nước cùng với tỏi, ớt với ớt bột mang lại đều. Đổ nước dấm con đường đã nguội vào hũ sạch, rồi mang đến măng trộn bột ớt vào hũ, thừa nhận xuống cho ngập nước ngâm.
*
Cách muối măng chua cay ngâm dấm ớt có thể ăn liền sau 8 tiếng ngâm. Ảnh: Thảo LêĐậy nắp hũ ngâm măng lại, để 15 phút ở nhiệt độ phòng. Sau đó, mang lại hũ măng chua vào ngăn mát tủ lạnh, để qua tối là hoàn toàn có thể ăn ngay với vị chua ngọt cay nồng siêu độc đáo.

1.4. Giải pháp làm măng sặt muối chua nạp năng lượng sống

1.4.1. Nguyên liệu Măng sặt: 2 kgMuối tinh: 2 thìa (loại dùng ăn uống cơm) với một ít nhằm ngâm măngĐường trắng: 2 thìa ăn uống cơm
*
Măng sặt sau khi tách bóc vỏ rước ngâm chua sẽ sở hữu độ giòn ngon rộng măng tre. Ảnh: Anh Doll 1.4.2. Cách muối chua măng sặt ngâm tỏi ớt ăn sống bóc lớp vỏ bên cạnh măng sặt, rồi cắt cho phần gốc già, cất giữ búp non bên trong.Pha thau nước sạch, thêm một thìa muối vào khuấy đều. Cho toàn bộ măng sặt vào ngâm trong đêm nhằm khử độc tố và vị đắng. Sau đó, vớt măng ra, xả nước lạnh những lần, cho đến lúc nước hết đục. Thái măng thành các khoanh tròn vừa ăn.Đem tỏi và ớt thái theo từng lát vào cối, giã nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể cho 2 yếu tắc này vào máy sinh tố tiến công nhuyễn.Luộc măng vào nước đung nóng 5 phút mà không buộc phải đậy nắp. Vớt măng ra, xả nước sạch, rồi luộc nước new thêm 5 phút nữa. Liên tục rửa măng cùng với nước lạnh, rồi vớt ra, để ráo nước hoàn toàn.
*
Các bước ngâm măng sặt cùng luộc khử độc, xay nhuyễn tỏi ớt. Ảnh: Anh DollĐổ 2,5 lít nước lọc thuộc đường, muối ăn uống vào, đun sôi. Đợi nước muối con đường nguội hoàn toàn thì đổ vào hũ sạch đã có được khử trùng sạch. Xếp măng vào hũ ngâm, rồi đến tỏi ớt giã nhuyễn vào ngập nước muối hạt đường, bít nắp kín, để ở nơi ánh nắng mặt trời ổn định, không khí thoáng mát.
*
Bạn dìm măng sặt cùng với nước muối mặt đường tỏi ớt khoảng chừng 3 – 4 ngày là ăn sống được. Ảnh: Anh DollKhoảng 3 – 4 ngày nữa là bạn có thể mở hũ măng ngâm tỏi ớt ăn sống được rồi, hoặc chế biến thành món tiêu hóa cho bữa cơm mái ấm gia đình thêm nhiều dạng.

2. Túng quyết bảo vệ măng chua ngâm và để được lâu, không bị nổi váng mốc

Để măng chua ngon, nhằm lâu, white giòn, không đựng độc tố, bạn cần sơ chế đúng cách. Theo đó, sau khi tách vỏ, bạn ngâm măng với nước muối cùng xả nước lạnh lẽo thật nhiều lần để khử vật liệu bằng nhựa đắng. Sau đó, liên tiếp ngâm măng cùng với nước vo gạo để khử bỏ độc tố. Nếu không tồn tại nước vo gạo, bạn cũng có thể ngâm nước pha trộn bột gạo. ước ao măng có white color đẹp, chúng ta có thể ngâm măng tươi với dấm nhé.

Sau khi làm bếp nước ngâm, chúng ta nhớ để nước dìm thật nguội bắt đầu cho nguyên vật liệu vào muối hạt chua. Nếu không, măng sau khi ngâm sẽ bị nổi váng, gồm vị đắng và cấp tốc hư. Ngoài ra, mỗi lần mở nắp hũ măng, bắt buộc dùng đũa sạch mát gắp ra nhé.

Xem thêm: Những Mẫu Bánh Sinh Nhật Vuông Đẹp Nhất, Mẫu Bánh In Hình Vuông Đẹp Lạ Và Dễ Thương

*
Đợi nước ngâm vẫn nấu thiệt nguội thì mới có thể cho măng tươi và vật liệu vào dìm chua nhé. Ảnh: Kênh YT Ngọc Nguyên

3. Ăn măng chua có tác dụng gì, có gây hại cho sức khỏe không?

3.1. Ăn măng chua có tác dụng gì?

Măng non của tre không chỉ ngon, hơn nữa giàu yếu tố dinh dưỡng. Trong đó, chủ yếu là những chất như protein, carbohydrate, chất khoáng và chất xơ, ít chất lớn và đường. Vày đó, rất có thể nói, ăn những món ngon chế tao từ măng, của cả măng chua, đều không khiến béo.