Cách Làm Mắm Tôm Chua Đu Đủ

     

Mắm tôm chua là món ăn ngon quen thuộc, đặc thù của fan dân vùng trung và nam bộ. Lúc này mình vẫn hướng dẳn các bạn cách có tác dụng mắm tôm chua trộn đu đủ đúng cách để có mùi vị thơm ngon nhất.

Bạn đang xem: Cách làm mắm tôm chua đu đủ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:


Tôm tươi: nên chọn lựa loại tôm đất tươi sẽ bỏ thịt theo lớp chắc, dai với ngọt hơn. Món này nhờ vào chủ yếu chất lượng tôm nên chúng ta chọn kỹ nhéRượi trắng 40 độĐu đủ xanh: Mẹo để làm mắm tôm chua trộn đu đủ ngon là lựa chọn quả vừa lớn, ko non cũng chớ chín quá khi ăn uống sẽ thấy giòn với dai hơn.Củ riềng, ớt kiểm, tỏiGia vị: đường, mắm, muốiLọ đựng tôm tráng qua nước sôi rồi phơi thật khô để tránh tôm bị black mốc với nổi váng.

Các cách làm mắm tôm chua trộn đu đủ:

Tôm được cắt đầu với đuôi, rút chỉ, rửa thật sạch với nước muối bột pha loãng, vớt ra rổ nhằm ráo nước. Ngâm tôm trong rượi trắng 40 độ vào 3-4h, xong xuôi vớt ra nhằm ráo không rửa lạiRiềng gọt vỏ, rửa không bẩn thái thành sợi hoặc thái mỏng. Tỏi sắc đẹp lát mỏng, ớt giảm khúc.Nấu nước mắm ngon và mặt đường trên lửa mang lại với tỉ lệ 1:1 cho tới khi nước mắm nam ngư sôi thì tắt nhà bếp để nguộiXếp tôm vào lọ từng lớp cùng với riềng, ớt, tỏi đang thái, trộn nước mắm đã nấu vào ngập tôm. Cùng bề mặt chèn lá ổi tốt lá chùm ruột để tôm ngập mắm, không bị đen với mốc. Đậy nắp kín bảo vệ nơi không ẩm mốc thoáng mát. Có thể đem phơi ra phía bên ngoài nắng nhằm tôm có red color đẹp hơn. Buộc phải phơi nắng nóng 5 ngày, tiếp đến để cạnh bếp lửa thêm 10 ngày nữa vì phơi càng thọ tôm vẫn càng chuaChú ý: Nếu không có nắng, rất có thể thêm nửa bát cơm nếp hoặc 3 thìa bột nếp nấu nướng chín mang lại tôm dể lên men, để cạnh nhà bếp tầm 20-30 ngày là ăn được. Lúc tôm vẫn chua, đựng lọ tôm vào tủ giá để bảo vệ dùng lâu hơn.Làm đu đầy đủ trộn cùng với tôm chua vẫn muối: Đu đầy đủ gọt vỏ thái sợi chỉ rửa sạch, tiếp nối trộn cùng với muối cùng đường, rửa lại và nắm ráo nước, rất có thể phơi ngoài nắng cho sợi đu đầy đủ khô xíu cũng được.Có thể trộn ăn luôn luôn hoặc mang đến đu đủ vào hủ tôm và thường xuyên đậy nắp thêm 2-3 ngày nữa ăn sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Ghi Nhớ Ngay 5+ Địa Chỉ Bán Bún Ốc Ngon Ở Sài Gòn Ngon Nhất Đất “Sài Thành”

Món mắm tôm chua trộn đu đủ mang mùi vị đặc trưng, khi nạp năng lượng một lần khó hoàn toàn có thể quên được. Hương thơm thơm của tôm cùng vị ngon ngọt, dai của giết thịt tôm kết hợp với giòn giòn của đu đủ ăn với với cơm trắng trắng tuyệt bún phở phần nhiều ngon mê ly. Món này dùng để cuốn bánh tráng thì ngon không còn xảy nhé.

Mắm tôm chua thường dùng kèm gì?

Tôm chua vừa có thể làm món trộn vừa hoàn toàn có thể làm nước chấm, truyền thống là thường được dùng ăn kèm với bánh tráng, rau sống, làm cho nước chấm thịt luộc hoặc trộn với đu đủ bào tuyệt xoài bằm ăn kèm bún tươi hoặc cơm trắng trắng cũng ngon ko kém.

Xem thêm: Cách Luộc Thịt Bò Nhanh Mềm Và Không Bị Dai, Cách Luộc Thịt Bò Ngon, Không Dai

Lọ tôm chua đúng mực là khi ăn tôm bao gồm vị chua nhẹ, vị cay của ớt kiểm, mặn mặn của mắm, giết thịt tôm bóc rời không dính vào nhau, thịt tôm còn vị ngọt cùng dai.

*
*
*

Cửa mặt hàng Má Hà Food ngoài các món ngon như chả ram tôm đất, giò heo xông khói, kho quẹt Má Hà còn có mắm tôm chua ngon danh bất hỏng truyền. Tôm vật liệu là những bé tôm đất với điểm sáng là thân nhỏ, tươi rói, bao gồm vị ngọt đậm đà, được chế tao từ cách thức lâu đời của tín đồ dân vùng Quy Nhơn – Bình Định. Tôm khu đất tươi sau khi bắt về sơ chế thật sạch sẽ rồi ngâm ngập nước mắm ngon, các loại nước mắm nhỉ nguyên chất đặc thù của người dân vùng biển khơi thường làm, thêm các gia vị đường, ớt, tiêu, tỏi…tạo nên một hủ tôm chua thơm lừng mũi, khi nạp năng lượng sẽ cảm giác được vị ngọt tự nhiên của nhiều loại tôm khu đất hòa quấn với vị mặn mặn mà của nước mắm ngon cùng hương thơm các gia vị làm người ăn thấy kích thích hợp vô cùng. Shop có triển lẵm sỉ lẻ mắm tôm chua đi mọi nước, quý khách mong muốn cứ tương tác để được giao hàng nhé!

Trên đó là cách làm cho mắm tôm chua trộn đu đủ cho các mình muốn vào bếp, thật đơn giản dễ dàng phải ko nào, chúng ta có thể tự tay làm theo công thức bên trên và hưởng thụ hương vị thơm ngon của món ăn quê hương này nhé!