Cách Làm Lẩu Cá Trắm Ngon

     

Lẩu cá trắm thơm và ngon đậm đà, hấp dẫn chắc chắn rằng sẽ chinh phục cả nhà bạn ngay thứ 1 thưởng thức. Hương vị ngọt thanh của nước lẩu thuộc thịt cá trắm mượt ngọt rét hổi, nhâm nhi vào ngày cuối tuần thì còn điều gì tuyệt hơn. Vào phòng bếp trổ tài với 3 cách nấu bếp lẩu cá trắm chuẩn chỉnh vị vùng galaxyspa.vn ngay lập tức nhé!


1. Cách nấu lẩu cá trắm thập cẩm chua ngọt

2kg cá trắm300gr xương ống heo500gr giết mổ bò1kg ngao300gr dạ dày500gr lòng non5 chiếc đậu phụ500gr cà chua2-3 quả me chua150gr hành lá, rau củ răm, thì là1 củ gừng2 – 3 trái ớt tươiGia vị thông dụng: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt

Cách thức chế biến: 

Bước 1: Sơ chế cá trắm & xương heo

Cá trắm cài đặt về, đánh vảy, sở hữu cá, loại trừ ruột cá. Cọ xát cá những lần với muối bột hạt với gừng cắt lát để không bẩn nhớt và khử mùi tanh.Vớt cá nhằm ráo, bỏ vào tô. Sử dụng dao giảm cá thành 3 – 4 khúc vừa ăn.Ướp cá với hạt nêm, hạt tiêu xay, gừng đập dập cho ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bạn đang xem: Cách làm lẩu cá trắm ngon

*
Sơ chế cá trắm sạch sẽ với muối hạt hạt cùng gừng đập dậpRửa sạch sẽ xương ống heo, chần qua với nước sôi trong vòng 3 – 5 phút để làm giảm bớt mùi hôi.Thịt bò mua về, sử dụng dao thái theo từng lát mỏng.Ngao rửa sạch, ngâm cùng với nước muối loãng với ớt cắt lát để nghêu nhả hết mèo bụi mặt trong. Rửa sạch lại, vớt ra nhằm ráo.Lòng non, dạ dày rửa sạch, chà bóp các lần với muối hột. Rửa sạch mát lại nhiều lần cùng với nước, thái khúc bé dại vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên vật liệu khác

Me rửa sạch, cạo vỏ. Thải trừ phần rễ, cọ sạch, giảm khúc nhỏ tuổi hành lá và thì là. Cà chua rửa sạch sẽ và té múi cau, nạo vỏ gừng, ớt thái lát nhỏ. Dứa sở hữu về, thải trừ vỏ dứa cùng mắt dứa, thái miếng nhỏ vừa ăn.Tước vỏ dọc mùng, thái vát mỏng, chà bóp cùng muối hột teo mềm. Rửa không bẩn lại, vớt ra để ráo.Nghệ nạo sạch vỏ, giã nhuyễn, tuyển lựa lấy phần nước cốt. Rửa sạch những loại rau ăn uống kèm, dìm cùng tất cả hổn hợp nước muối bột loãng khoảng 10 phút cho sạch lớp bụi bẩn. Vớt ra rổ để ráo.

Bước 3: chế tao nước lẩu cá trắm

Bắc 2 lít nước đun sôi trên bếp, thả xương heo vào ninh nước lẩu làm việc lửa nhỏ trong khoảng tầm 1 tiếng. Đun khoảng chừng 30 phút, nếm nếm thêm nấm hương, sấu hoặc me vào nồi tiếp tục đun.
*
Nồi lẩu cá trắm thập cẩm vị chua ngọt quánh trưngThường xuyên hớt bong bóng nổi cùng bề mặt nước để nước dùng luôn luôn trong và thải trừ mùi hôi.Bắc chảo lên bếp, đổ 2 thìa dầu ăn sâu vào đun sôi, trút phần hành tím, tỏi băm nhuyễn vào phi cho đến khi dậy mùi hương thơm.Tiếp tục thả cà chua bổ múi cau vào đun sôi cùng, nêm và nếm cùng gia vị vừa ăn.Thêm 1 muống nêm canh mẻ vào cùng 1.5 lít nước vào nồi nước xương heo ngơi nghỉ lửa to đến lúc nước sôi. Thả cá đã được ướp trước đó vào đun thuộc trong 10 – 15 phút đến khi thật chín là xong.

Bước 4: hoàn thiện món ăn

Thêm 1 muỗng canh mẻ vào thuộc 1.5 lít nước vào nồi nước xương heo ở lửa béo đến lúc nước sôi.Thả cá đã được ướp vào đun thuộc trong 10 – 15 phút đến khi chín mềm là xong.Đổ nước lẩu ra nhà bếp điện, chuẩn bị đậu phụ giảm miếng, rau cùng nấm ăn với và thưởng thức ngay thôi.

2. Cách nấu lẩu cá trắm măng chua

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chế tao lẩu cá trắm măng chua2kg cá trắm300gr măng chua300gr xương ống heo200gr làm thịt bò2kg nghêu200gr dạ dày500gr lòng non3 quả cà chua1 trái dứaRau nạp năng lượng kèm: rau xanh muống, rau củ cải xanh, rau cần…Hành lá, rau răm, thì là, gừng, ớt, chanhGia vị thông dụng: phân tử nêm, bột ngọt, đường

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá và những loại thịt khác

Rửa không bẩn xương ống heo, chần sơ với nước sôi trong tầm 3 – 5 phút để khử mùi hôi.Dùng dao thái thịt trườn thành lát mỏng tanh vừa ăn.Ngâm nghêu cùng với nước muối loãng và ớt thái theo từng lát để nghêu nhả hết cat bụi mặt trong. Cọ lại cùng với nước, vớt ra nhằm ráo.Lòng non rửa sạch, cọ xát với muối hột. Cọ sạch, sử dụng dao thái khúc nhỏ dại vừa ăn.Cá trắm tải về, sa thải vảy, mang cá và ruột cá. Cọ xát với muối bột hạt và nước cốt chanh để làm giảm bớt mùi tanh.Rửa lại với nước sạch, cần sử dụng dao khứa dọc phần thân cá để đưa phần làm thịt cá. Phần xương cá để riêng, ninh cùng nước hầm xương.

Xem thêm: Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana Đầy Đủ Và Hướng Dẫn Cách Học

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

Rau ăn với nhặt sạch, ngâm khoảng chừng 10 phút với nước muối hạt pha loãng, chi ra để ráo.Đậu phụ chắt không bẩn nước, bổ thành miếng vừa ăn.Nạo vỏ gừng, giảm cuống ớt, cần sử dụng dao cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch và bổ múi cau.Măng chua rửa sạch cùng xé sợi mỏng manh vừa ăn. Hotline vỏ dứa, đào thải mắt dứa, cắt thành miếng dọc lâu năm vừa ăn.

Bước 3: sản xuất nước xương

Bắc nồi lên bếp, đổ 2 lít nước lọc vào đun sôi cùng xương ống cùng xương cá đến lúc sôi, hạ lửa nhỏ dại hầm trong 1 tiếng. Nên liên tục hớt bọt trong quá trình đun nhằm nước dùng thơm, không trở nên ngấy và trong.Bắc chảo lên bếp, đun sôi 2 thìa dầu ăn, loại trừ hành tím với tỏi băm nhuyễn vào phi dậy hương thơm thơm. 
*
Lẩu cá trắm măng chua thơm lừng, ăn không biến thành tanhTiếp tục cho quả cà chua và măng chua vào đun cùng trong tầm 10 – 15 phút cho cà chua nhừ.Cuối cùng mang đến dứa, sả đập dập, gừng thái lát vào thuộc đun khoảng tầm 5 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn uống và tắt bếp. 

Bước 4: hoàn thành xong món ăn

Nước lẩu vẫn chế biến, đổ ra phòng bếp điện. Chuẩn bị các nhiều loại rau, nấm ăn uống kèm, đậu phụ và các loại thịt thả lẩu cùng ra và trải nghiệm ngay thôi.Nếu bạn cũng có thể ăn cay, nêm thêm 2 – 3 muỗng sa tế để tạo thêm phần hấp dẫn nhé!

3. Phương pháp nấu lẩu cá trắm giòn

Nguyên liệu chế biến:

*
Nguyên liệu chính sản xuất lẩu cá trắm giòn1 bé cá trắm (cỡ 3 – 4 kg)2 quả cà chua1 củ nghệ3 nhánh hành lá2 nhánh rau thì là2 trái ớt tươiTương hộtCơm mẻRau nạp năng lượng kèm: rau củ nhút, rau chuối, rau muống, rau xanh cần,…Gia vị thông dụng: phân tử nêm, đường, tiêu xay, bột ngọt

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá trắm

Cá trắm giòn sa thải phần vảy, mang cá, bóp sạch sẽ ruột cá với muối bột hạt.Chà xát cá những lần với muối hạt hạt cùng gừng thái theo từng lát để sạch sẽ nhớt với khử hương thơm tanh. Dùng dao giảm cá thành 3 – 4 khúc vừa ăn.

Lưu ý: 2 cách khử mùi tanh tanh cá trắm hiệu quả:

Cách 1: ngâm cá với tất cả hổn hợp rượu trắng pha loãng cùng với gừng làm cho dập trong 5 – 10 phút.Cách 2: dìm cá cùng với sữa tươi không đường trong 5 phút rồi rửa sạch lại cùng với nước làm bay mùi tanh siêu hiệu quả.

Bước 2: Sơ chế vật liệu khác

Các một số loại rau ăn với nhặt sạch, dìm với hỗn hợp nước muối loãng trong vòng 10 phút để sạch những vết bụi bẩn. Vớt ra để ráo.
*
Công đoạn sơ chế những nguyên liệuCà chua cọ sạch, ngã múi rau. Nghệ cọ sạch, làm sạch vỏ với giã nhuyễn.Cắt quăng quật gốc hành, thì là, rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Ướp cá cùng với gia vị

Cá sẽ sơ chế, cho vào tô lớn. Ướp cùng 1 muỗng canh tương hột, nghệ giã nhuyễn.Đeo bức xúc tay bóp, sứt đều các gia vị lên toàn thể các khúc cá. Để nguyên, ướp cá trong khoảng 30 phút mang lại quyện gần như gia vị.

Xem thêm: Viên Xông Hương Tràm Có Tác Dụng Gì, Lưu Ý Dùng Viên Xông Trị Bệnh Covid

Bước 4: bào chế nước lẩu cá trắm

Bắc nồi lên bếp, đổ 2 lít nước vào đung nóng cùng 1 thìa canh cơm mẻ và cà chua té múi cau.Đậy kín đáo nắp vung, đun cho đến lúc sôi thì loại trừ phần cá trắm đã được ướp vào. Tiếp tục đun sôi trong 15 phút mang đến cá chín tới cùng tắt bếp.Múc cá ra nhà bếp điện, khéo léo đổ nước lẩu lạnh vào, xếp thì là, hành lá và ớt cắt khúc lên trên.
*
Thành phẩm nồi lẩu cá trắm giòn thơm ngon, dễ làmChuẩn bị những loại rau nấm ăn với cùng các nguyên liệu khác tuỳ khẩu vị gia đình và trải nghiệm ngay thôi. Bạn có thể thêm chút dưa muối bột vào cùng để được đổi khác nồi lẩu cá trắm giòn om dưa vô cùng đỉnh đấy nhé!

Trong thời tiết se lạnh, ngồi nhâm nhi nồi lẩu cá trắm nghi chết giả cùng gia đình thì còn gì khác tuyệt vời hơn. Đây còn là món ăn uống bổ dưỡng, phục sinh sức khoẻ hiệu quả cho tất cả nhà. Hy vọng các bạn sẽ thành công với cách nấu bếp lẩu cá trắm được chia sẻ trên. Còn chần chừ gì nhưng không cài cá trắm tươi sạch qua galaxyspa.vn ứng dụng hoặc chi nhánh Vinmart để sở hữu ngay nồi lẩu cá trắm oi bức nhé!