CÁCH LÀM KHOAI LANG LẮC PHÔ MAI

     

Sẽ thật hoàn hảo nhất nếu cả nhà cùng quây quần xem phim giải trí vào ngày cuối tuần lại bao gồm sẵn một bịch khoai lang lắc để nhâm nhi. Biện pháp làm khoai lang lắc đơn giản, không yêu cầu cất công lặn lội quán xá, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình món khoai lang lắc giòn thơm cùng với 2 công thức sau đây.

Bạn đang xem: Cách làm khoai lang lắc phô mai

Khoai lang lắc ko chỉ lôi cuốn bởi hương vị thơm ngon bất tỉnh ngây mà còn là món ăn vặt dinh dưỡng dành cho cả nhà. Từng miếng khoai rán thơm giòn ngất ngây hòa quyện cùng lớp phô mai mằn mặn, ngọt ngọt vô cùng hài hòa và hợp lý sẽ tạo nên vị ngon tuyệt hảo. Học ngay 2 cách làm khoai lang lắc trong nội dung bài viết này bạn sẽ tự tin vào bếp làm bánh ngon chiêu đãi anh chị em đấy. Bọn họ cùng thử nghiệm nhé!

*

Khoai lang rung lắc là món nạp năng lượng yêu thích của tương đối nhiều tín đồ dùng đam mê ăn uống vặt(Ảnh: Internet)


Mục Lục

Khoai lang lắc phô maiCác bước làm khoai lang nhấp lên xuống phô mai hấp dẫnKhoai lang nhấp lên xuống xí muộiCác bước làm khoai lang lắc xí muộiMột số vấn đề cần chú ý

Khoai lang rung lắc phô mai

Nguyên liệu làm khoai lang rung lắc phô mai


500g khoai lang50g bột năng100g bột cừu giòn50g bột phô maiMuối trắngDầu ăn

Các bước làm khoai lang nhấp lên xuống phô mai hấp dẫn

Sơ chế nguyên vật liệu

Sau khi rửa sạch khu đất cát, gọt vỏ và cắt khoai thành hồ hết thanh mỏng mảnh và tất cả độ dài khoảng tầm 5cm nhằm khoai nhanh chín cùng giòn hơn. Rửa sạch mát lại cùng với nước muối pha loãng khoảng tầm 15 phút rồi vớt ra mang lại ráo nước.

Trộn tất cả hổn hợp bột cừu

Trước khi chiên khoai lang, đổ bột năng vào tô, cho 150ml nước cùng trộn đầy đủ tay nhằm bột sánh mịn rồi nhúng khoai vào. Liên tục lăn khoai qua một lớp bột rán giòn. Lăn số đông đặn qua 2 lớp bột mới đổ vào trong chảo chiên.

Xem thêm: Địa Chỉ Fresh Garden Hà Nội : Không Gian, Menu, Hệ Thống, Fresh Garden

Chiên khoai lang giòn thơm

Lưu ý, khi chảo dầu nóng lên già mới bước đầu cho khoai vào chiên. Lượng dầu cần phủ ngập khoai lang nhằm khoai được chín những và giòn thơm. Đảo nhẹ trong khoảng 5 phút cho tới khi khoai lang chuyển màu sắc vàng ruộm, miếng khoai cong lại, lớp vỏ cứng giòn thì nhanh lẹ vớt ra, thấm khăn giấy đến ráo dầu. Vì chưng khoai mỏng mảnh nên nếu để lâu đang dễ bị cháy.

*

Chiên trong dầu nóng cho tới khi khoai lang chín rubi đều. (Ảnh: Internet)

Lắc đều với bột phô mai

Cho khoai lang còn lạnh vào vỏ hộp đựng 50g bột phô mai đã chuẩn bị sẵn, lắc hồ hết tay để phô mai ngấm đều. Có thể dùng hộp bí mật nếu không quen tay.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Hấp Thịt Bằm Hấp Dẫn, Đưa Cơm Dễ Nhất, 1 Cách Làm Chả Trứng Hấp Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Chú ý không lắc quá mạnh tay, tránh có tác dụng khoai lang bị gãy. Khoai lang lắc phô mai ăn ngon nhất là khi còn nóng, có thể chấm thêm với tương ớt hoặc tương cà tùy khẩu vị.