Cách Làm Khô Mực Rim Me

     

Với mùi hương vị đặc trưng thơm ngon khó cưỡng, khô mực đang trở thành món ăn uống ưa thích của nhiều người. Hôm nay, Điện sản phẩm XANH vẫn mách các bạn 2 giải pháp làm thô mực rim me với rim nước mắm cực đối chọi giản. Thuộc vào bếp và tiến hành món khô - mắm này ngay lập tức thôi!
Khô mực rim me

Nguyên liệu làm Khô mực rim me mang đến 4 người

thô mực 200 gr Me chín 100 gr Đường 50 gr Ớt thô 1 muỗng cafe Sa tế 1 muỗng cafe nước mắm nam ngư 1 muỗng coffe Dầu ăn uống 1 muỗng canh phân tử mè white 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng khô mực rim me và rim nước mắm

Nướng mực

Đầu tiên, các bạn bắc vỉ nướng lên phòng bếp rồi cho triển khai nướng mực. Cần sử dụng kẹp gắp trở những mực trong quy trình nướng đến lúc thấy thân mực khá cong lại thì chúng ta lấy đã tạo ra dĩa. Làm tương tự cho đến hết số mực còn lại.

Bạn đang xem: Cách làm khô mực rim me


Sau đó, chúng ta chờ mang lại mực nguội rồi đem toàn bộ mực cho vào bọc ni lông. Cần sử dụng chày đập cho dập để mực mềm hơn rồi các bạn xé mực thủ công hoặc cần sử dụng kéo thái thành từng miếng vừa ăn.
Bước 1 Nướng mực thô mực rim me
Bước 1 Nướng mực thô mực rim me
Bước 1 Nướng mực thô mực rim me

Làm nước cốt me

Ngâm 100gr me chín cùng 250ml nước nóng hoặc nước sôi trong tầm 10 - 15 phút. Sau đó dùng muỗng dằm me cho mềm ra là được. Tiếp đến, bạn sẵn sàng một mẫu rây lọc để lên trên miệng tô rồi đổ tất cả hổn hợp me dìm vào để đào thải phần hạt.Cho 1 muỗng cafe ớt khô, 1 muỗng cafe sa tế, 50gr đường vào phần nước cốt me vừa chọn lọc được rồi cần sử dụng muỗng khuấy đều để đường tan hoàn toàn.Sau đó, bắc nồi lên bếp, rồi bỏ vô chảo 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho tỏi cùng gừng đã băm bé dại vào rồi phi thơm với lửa nhỏ.Kế đến, bạn cho các thành phần hỗn hợp nước sốt me vào rồi cho thêm một muỗng cafe nước mắm và đun với lửa vừa khoảng chừng 10 phút.

Làm khô mực rim me

Khi thấy nước sốt me đã vơi đi 50% so với lượng ban đầu thì bạn hãy cho khô mực vào với rim với lửa vừa khoảng 10 phút.Dùng đũa đảo đều đến khi thấy nước sốt thấm đa số vào mực thì các bạn rắc thêm một chút mè trắng lên trên.Đảo nhanh thêm một phút nữa. Cuối cùng, chúng ta tắt bếp rồi đã tạo ra dĩa và hưởng thụ thôi nào.

Thành phẩm

Khô mực rim me vô cùng lôi cuốn và bắt mắt. Với vị mềm, ngon của mực cùng với nước sốt me đậm đà, chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt hòa quyện với mùi hương thơm quyến rũ chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn ăn nhập với lần thử thứ nhất đó.Bạn hoàn toàn có thể nhâm nhi món ăn với một ít bia sẽ tương đối tuyệt đó!

Nguyên liệu làm cho Khô mực rim nước mắm mang lại 3 người

Mực thô 50 gr Bột chiên giòn 20 gr tỏi xay 1 muỗng coffe Ớt băm 1 muỗng cà phê Tóp mỡ 1 không nhiều Dầu nạp năng lượng 4 muỗng nhỏ canh Đường 1 muống nêm canh nước mắm 1 muống nêm canh

Sơ chế khô mực

Đầu tiên chúng ta dùng kéo cắt mực thành từng sợi nhỏ. Tiếp nối cho mực vào một cái tô ngâm thuộc 150ml nước nóng khoảng chừng 5 phút nhằm mực mềm hơn. Bạn chắt dồn phần nước đi rồi sử dụng tay nắm khô mực làm sao cho thật ráo nước.Kế đến đến 20gr bột rán giòn vào sơn đựng thô mực rồi trộn đều.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Phẩy Cả Năm Học 2021, Cách Tính Điểm Trung Bình Môn Thcs


Chiên khô mực

Bắc chảo lên phòng bếp rồi bỏ vào 3 muỗng canh dầu ăn. Bạn cho phần mực đã sơ chế vào và chiên với lửa vừa đến khi mực vừa xoàn tới là được.
Mách nhỏ: thời hạn chiên mực dựa vào vào sở trường của bạn. Nếu bạn có nhu cầu ăn mực giòn thì hãy chiên dài lâu còn nếu bạn có nhu cầu mực vẫn duy trì được độ dai đặc thù thì hãy chiên sơ qua thôi nhé!

Làm mực rim nước mắm

Trước tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu lấn vào chảo. Mang đến tóp ngấn mỡ vào rồi chiên với lửa nhỏ. Lúc tóp mỡ đang giòn thì bạn cho 1 muỗng cafe tỏi băm vào xào bình thường đến khi tỏi dậy hương thơm thơm và chuyển hẳn qua màu xoàn là được.Cho thêm một muỗng coffe ớt băm vào, cần sử dụng đũa hòn đảo đều. Bạn tiếp tục cho một muỗng canh nước mắm cùng 1 thìa canh con đường vào.Khi thấy tất cả hổn hợp đã tương đối sệt lại thì các bạn cho mực vào rồi rim cùng với lửa bé dại khoảng 10 phút đến khi mực thấm hương liệu gia vị là được. Cuối cùng, bạn chỉ việc tắt bếp rồi đã tạo ra dĩa và trải nghiệm thôi nào.

Thành phẩm

Khô mực rim nước mắm nam ngư với color sắc dễ nhìn cùng hương vị hấp dẫn. Khi ăn, các bạn sẽ cảm nhận được vị giòn, thơm của mực cùng với nước nóng mặn ngọt, đậm đà. Đảm bảo sẽ rất hao bia kia nha!

Mẹo tiến hành món ăn thành công

Bạn hoàn toàn có thể thay cầm cố mực ống bằng mực lá hoặc mực trứng, mực sim. Mặc dù nhiên, mực ống tuy rẻ, phổ cập nhưng giết mổ mực ko ngon bằng mực lá.Bạn nên lựa chọn mực bao gồm màu tươi, giữ mùi nặng thơm đặc trưng của hải sản, không có mùi hôi. Sờ thấy thịt chắc, không nhão.Để khử tanh mang đến mực, bạn rửa mực bằng nước pha chút rượu trắng cùng gừng đập dập.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Cút Lộn Chiên Nước Mắm Mặn Mà, Cay The, Cực Độc Đáo

Cách chọn thiết lập khô mực ngon chất lượng

Bạn nên lựa chọn mua những bé khô mực bao gồm kích thước nhỏ tuổi vì chúng thường ngọt và không quá dai như mực to. Hãy chọn khô mực lá xuất xắc khô mực ống để ngọt rộng nhé.Nên lựa chọn những nhỏ mực sẽ khô hoàn toàn, lúc ấn tay vào thì thấy không có cảm hứng bị bám tay, không xẩy ra ẩm là mực ngon.Bạn nên tránh sở hữu những bé mực có form size lớn, khi cố kỉnh thấy nặng nề tay, sờ vào domain authority mực bị dính tay, có color quá đậm vì đây là mực bị nhằm lâu ngày, khi nạp năng lượng sẽ dai và không ngon.
Như vậy, Điện máy XANH đã sở hữu đến cho chính mình cách làm cho khô mực rim me cùng rim nước mắm cực kì thơm ngon, hấp dẫn. Mong muốn với 2 gợi nhắc của Điện đồ vật XANH, bạn sẽ có thêm lựa chọn mới cho phần nhiều kèo nhậu cùng bằng hữu và gia đình nhé. Chúc bạn triển khai thành công!