CÁCH LÀM KẸO DẺO TẠI NHÀ

     

Mình thích hồ hết thứ dẻo dẻo, dai dai, giòn giòn, vì vậy món kẹo này dĩ nhiên không thể bỏ qua. Bí quyết tự làm món kẹo dẻo (gumdrops) này mình biết từ hơi lâu rồi, nhưng đã có lần khá là lo ngại nó. Do không cho rằng nó có thể làm ra được sản phẩm công nghệ kẹo vừa dẻo, vừa dai vừa giòn thứ hạng như kẹo gấu của Haribo chỉ cách các nguyên vật liệu là gelatin, con đường và nước. Mãi tới bên đây, vày trong đơn vị còn nhiều gelatin nên mới nấu thử và quá là ngạc nhiên về kết quả đó luôn. đối với món kẹo gấu dẻo rất nổi tiếng của Haribo thì kẹo này không còn thua nhát về độ dai, giòn và dẻo. Ngoài đặc điểm này ra thì tự làm kẹo ở trong nhà rất vui, cực kỳ rất vui, do rất có thể tạo ra bất kỳ mùi vị nào mà mình thích, từ những vị rộng rãi như hoa quả, bạc đãi hà, cà phê cho tới các vị hơi “quái chiêu” hơn một ít kiểu như vị rượu, vị kẹo bông gòn, vị red velvet cake :P

*

Thật ra so về mặt túi tiền thì tự làm kẹo dẻo gôm nghỉ ngơi nhà không rẻ mạt hơn nhiều so với kẹo Haribo download sẵn vì ngay cả ở bên này thì giá chỉ gelatin cũng tương đối đắt. Mà lại điều mà mình muốn khi tự làm kẹo dẻo là rất có thể dùng nước hoa quả tươi do đó kẹo ít nhiều cũng đều có chút vitamin chứ không phải chỉ toàn đường hoá học tập như kẹo cài từ hàng. Trong khi mình cũng đều có thấy bạn làm món kẹo này cùng với đường nạp năng lượng kiêng như Stevia nữa. Mình chưa kịp tự thử, cơ mà nếu có tác dụng được ngon thì đúng là tốt rộng kẹo tải sẵn khôn cùng nhiều.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dẻo tại nhà

Nguyên liệu

Công thức tiếp sau đây làm được 16 – đôi mươi viên kẹo nhỏ, chúng ta nhân bí quyết lên nếu còn muốn làm những kẹo rộng nhé


25 gram gelatin dạng bột hoặc lá 70 ml (1/4 cup + 2 tsp) nước ở ánh sáng phòng – để ngâm gelatin nở mềm 110 gram mặt đường (1/2 cup + 1 Tbsp)80 ml (1/3 cup) nước rét – nhằm nấu syrup đường 5 ~ 10 ml nước cốt chanh vàng (1 ~ 2 tsp) – không bắt buộc các các loại hương liệu với màu hoa màu – xem chú ý ở dưới Khuôn làm cho kẹo: dùng bất cứ thứ gì bạn có sẵn: khuôn bánh, khuôn kẹo sô-cô-la, khay có tác dụng đá viên, vỏ hộp đựng thức ăn… một số loại silicon thì giỏi hơn bởi lấy kẹo ra dễ hơn

Kẹo dẻo đầy đủ vị: dâu tây (đỏ), cam (vàng tươi), chanh leo (vàng sậm), oải hương (tím), va-ni (xanh biển), bạc đãi hà (xanh lá), cà phê (nâu đen)

*

Cách làm

Làm kẹo này rất dễ dàng và đơn giản và dễ thành công nhưng có 1 vài chú ý về nguyên liệu và giải pháp làm như sau, các bạn đọc kĩ trước lúc làm nhé:

Gelatin là gì, có an ninh không? Gelatin là một trong loại hoa màu lành tính, về thực chất là colagen và được tinh chiết từ da lợn. đến nên nhìn toàn diện ăn Gelatin không có hại gì với sức khoẻ cả, cũng như ăn da/ tị nạnh lợn thôi (trừ trường hợp Gelatin không rõ nguồn gốc). Trong một trong những tài liệu mà mình phát âm được thì Gelatin còn được sử dụng làm thực phẩm bổ dưỡng trong một vài chính sách ăn kiêng, hoặc dùng làm thuốc, có chức năng đặc biệt giỏi với da dẻ và bôi trơn các khớp. Liều lượng Gelatin cô đặc nhưng 1 bạn lớn có thể dùng trong một ngày (trong ngưỡng an toàn) là 20 – 30 gram, ăn uống hoặc uống trực tiếp cùng một lúc. So với lượng này thì trừ phi chúng ta ăn kẹo dẻo này thay cơm, còn lại thì rất có thể yên trung tâm nhé :)

Lưu ý: luôn phải hoà Gelatin trong nước ở nhiệt độ phòng để triển khai Gelatin nở mềm, rồi mới cho Gelatin vào nước nóng để Gelatin chảy chảy.

Có nỗ lực Gelatin bằng bột rau câu Agar được không? Thứ nhất là không cầm với lượng tương tự vào phương pháp trên được vì tôi đã thử và bị hỏng. Sản phẩm công nghệ hai nguyên nhân là bột rau củ câu cho sản phẩm đông dạng cứng giòn, còn Gelatin cho thành phầm đông dạng dẻo dai, cần mình nghĩ khi sửa chữa thay thế gelatin bằng agar, chắc sẽ không ra được kẹo gồm kiểu dẻo tương tự.

– Nếu ước ao làm kẹo dẻo với nước trái cây thì các bạn thay phần nước rét trong công thức bằng nước trái cây ép là được.

– nước cốt chanh không buộc phải nhưng nếu còn muốn kẹo tất cả vị chua một chút thì nên cho vào (mình thấy kẹo hơi chua nhuốt nhuốt ngon hơn). Sử dụng chanh rubi để kiêng bị đắng.

– các loại hương liệu cùng thực phẩm: không cần dùng nếu thổi nấu với nước củ quả tươi, còn nếu dùng nước trắng thì nên cần có, tối thiểu là yêu cầu cho va-ni, kẹo đang ngon hơn vô cùng nhiều. Gelatin khi dùng với lượng lớn bám mùi khá nặng nên nếu không có hương liệu thì kẹo hơi dở.


– có thể thay đổi độ dẻo với cứng của kẹo dựa trên nguyên tắc sau: Càng nhiều gelatin so với nước thì kẹo càng dẻo với cứng. Nếu tuân theo công thức trên mà các bạn cảm thấy kẹo hơi cứng thừa thì rất có thể rút ngắn thời hạn đun nước mặt đường (như mình bao gồm nói vào video), hoặc giảm bớt lượng gelatin tốt tăng ít nước trong công thức.

– Kẹo để tại nơi càng lạnh thì càng cứng, vì vậy yêu cầu ở ánh nắng mặt trời phòng khoảng 20 độ C, kẹo đã mềm dẻo rộng khi vừa lôi ra khỏi tủ giá buốt một chút. Nói tầm thường ở nhiệt độ độ trăng tròn – 23 độ C thì kẹo này rất có thể để ở ánh nắng mặt trời phòng dễ chịu và không ngại chảy. Nhưng cao hơn nữa một chút thì mình không chắc hẳn rằng lắm. Kẹo tất cả lớp đường bao ngơi nghỉ ngoài sẽ lưu lại được thọ hơn.

Xem thêm: Cách Nhuộm Tóc Màu Nâu Đen Phải Ra Màu Gì, 10+ Kiểu Tóc Màu Nâu Đen Thịnh Hành Năm 2021

(*) về cách làm: chi tiết công việc và các chú ý đều đã tất cả trong clip đăng tại kênh YouTube của Savoury Days (các chúng ta nhớ đăng kí/ subscribe kênh để dìm được thông tin ngay khi video mới vừa đăng nhé). Các bạn có thể xem rõ ràng trong đoạn phim dưới hoặc trực tiếp tại link này.

Video tất cả phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, các bạn cũng có thể bấm nút CC và lựa chọn Ngôn ngữ/ Language vào Setting để lựa chọn phụ đề. Ngoài ra, nhớ chọn HD để xem đoạn phim rõ nét và đẹp nhất nhé :)


———

TÓM TẮT CÁC BƯỚC LÀM KẸO

1. đến gelatin với phần nước nhằm ngâm gelatin vào bát. Hoàn toàn có thể cắt nhỏ dại lá gelatin để gelatin thâm nhập nước nhanh hơn. Nếu cần sử dụng gelatin bột, quấy các cho gelatin hoà tan trong nước. Để 15 – 20 phút cho gelatin nở mềm.

2. Trong lúc đợi gelatin nở, đến đường cùng nước lạnh hoặc nước trái cây (không bắt buộc đun lạnh trước) vào nồi. Đun sôi sinh sống lửa to, vừa đun vừa quấy đến đường chảy hết. Sau đó hạ lửa nhỏ dại nhất, đun nhỏ nhỏ 10 – 15 phút. Thời gian đun này sẽ không cố định, tuỳ vào việc bạn có nhu cầu kẹo dẻo những hay ít (xem ghi chú sinh hoạt trên). Ví như là có tác dụng lần đầu tiên, cần theo dõi độ đặc loãng của nước đường, nước mặt đường càng quánh thì kẹo đã càng dẻo với cứng.

3. Sau 15 phút, khi gelatin đang nở mềm thì bỏ vô nồi nước con đường trên bếp, cho tất cả phần nước dìm gelatin vào nồi. Quấy số đông cho gelatin tung hết và hoà quấn vào nước đường. Nấu thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp. Trường hợp trời lạnh thì cần để nồi trên nhà bếp để giữ ấm vì kẹo vẫn đông khá cấp tốc khi gặp mặt nhiệt độ thấp.

4. Đổ kẹo vào khuôn, nhằm nguội rồi cho vô ngăn non tủ lạnh, nhằm kẹo đông hẳn trong về tối thiểu 4h.

5. đem kẹo thoát khỏi khuôn. Kẹo khôn xiết dính yêu cầu dùng dao sắc, nhúng dao vào nước lạnh để kháng dính trước lúc cắt kẹo.

6. Cắt kẹo thành miếng nhỏ, hoàn toàn có thể lăn kẹo qua mặt đường (không bắt buộc). Khi lăn xem xét là kẹo đề xuất khô ráo còn nếu như không sẽ làm cho đường vón cục. Để kẹo trên giá phơi làm việc nơi thoáng mát cho đường khô lại và dính vào kẹo, tạo ra thành 1 lớp mỏng dính đường bao quanh kẹo (thời gian phơi vẫn mất 1 – 2 ngày).

Xem thêm: Bạn Có Thuộc Cộng Đồng Lgbt Không, Bạn Có Thuộc Lgbt Hay Không

Để kẹo trong lọ tốt túi bí mật ở vị trí thoáng mát, nếu bao gồm bọc mặt đường thì kẹo sẽ cần sử dụng được trong vài tuần.

Phơi kẹo trên giá bán vì để lên đĩa kín thì phần phương diện tiếp xúc cùng với đĩa dễ dẫn đến chảy nước