CÁCH LÀM KEM TÚI ĐẬU XANH

     

Kem là 1 trong những món nạp năng lượng rất quen thuộc thuộc một trong những ngày hè lạnh bức, oi ả. Tuy vậy việc download kem làm cho sẵn khiến cho bạn không cảm giác thật sự yên vai trung phong về xuất phát cũng như nguyên vật liệu sử dụng. Nhưng bạn đừng vượt lo lắng, trong nội dung bài viết này, Unica vẫn hướng dẫn các bạn cách làm kem túi đỗ xanh thanh mát, giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách làm kem túi đậu xanh


Công dụng của phân tử đậu xanh

Trước khi hướng dẫn bí quyết làm kem túi đậu xanh dễ dàng ngay tại nhà, hãy cùng Unica tìm hiểu những công dụng tuyệt vời cơ mà hạt đậu xanh mang đến nhé.

- Đậu xanh là một trong loại hoa màu được dùng phổ cập trong cuộc sống đời thường hằng ngày cũng chính vì đậu xanh giàu Vitamin và chất khoáng rất quan trọng cho sức khỏe. Trong tầm 200g đậu xanh luộc tất cả chứa những thành phần dinh dưỡng chủ yếu như: calo, chất béo, protein, Carb, chất xơ

- dường như trong đậu xanh còn chứa không hề ít Vitamin B2,B3,B5,B6 loại đậu này cũng chứa tương đối nhiều các nhiều loại axit amin cần thiết như: lysine, leucine.

- Ăn đỗ xanh giúp nhuận tràng, cung cấp tiêu hóa bởi vì hàm lượng chất xơ dồi dào. Hình như Pectin bao gồm trong đậu xanh hoàn toàn có thể tăng vận tốc tiêu hóa thức ăn, dựa vào vậy mà giảm bớt được triệu chứng chướng bụng, khó khăn tiêu.

- Ăn đậu xanh giúp bổ sung cập nhật chất xơ hòa tan, bởi vì vậy mà nó có tác dụng loại quăng quật chất dư thừa với cholesterol xấu. Chính vì vậy, đó là một loại thực phẩm hay dùng trong thực đơn của rất nhiều người bớt cân.

- hàm vị Canxi tự nhiên có trong đỗ xanh giúp xương dĩ nhiên khỏe, hạn chế các bệnh lão hóa xương sớm lúc về già.

- Axit folic bao gồm trong đậu xanh giúp các tế bào thai nhi phát triển, phòng ngừa dị dạng thai nhi. Chính vì vậy các chuyên viên dinh dưỡng khuyên mẹ bầu nên thực hiện hạt đậu xanh trong suốt quy trình mang thai.


*

Hạt đậu xanh bao gồm nhiều tính năng tuyệt vời so với sức khỏe

- hóa học chống oxy hóa gồm trong hạt đậu xanh giúp đào thải độc tố trong cơ thể. Cũng chính vì vậy cơ mà nó tăng sức khỏe và hệ miễn dịch mang lại cơ thể.

- Caroten có trong đỗ xanh giúp nâng cấp thị lực, tinh giảm lão hóa điểm vàng.

- Hạt đỗ xanh lành tính có chức năng thanh nhiệt, ổn định ngũ tạng, hạn chế các tác nhân gây nên bệnh gout.

- bên cạnh ra, bột đỗ xanh còn được áp dụng như một nhiều loại hỗn phù hợp mặt nạ vô cùng tác dụng đối với quy trình làm đẹp mắt của chị em phụ nữ. Lượng chất Vitamin B1,B2, B6, C trong bột đậu xanh không chỉ hỗ trợ những dưỡng chất cần thiết cho da mặt mà lại nó còn làm da trở đề xuất sáng mịn, khỏe mạnh mạnh, săn chắc.

Hướng dẫn phương pháp làm kem túi đỗ xanh ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu chuẩn bị

- 200gr đậu xanh nguyên vỏ

- 200ml sữa tươi


- 150ml nước cốt dừa

- 50gr đường

- 1 thìa bột mì

- 2 thìa bột năng

- Túi nhỏ, dây chun để buộc, rây lọc

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh bạn chọn hồ hết hạt to, chắc, mẩy. Bạn có thể loại quăng quật những hạt lép, sâu, thối bằng phương pháp cho phân tử đậu vào nước, phân tử nào nổi trên mặt phẳng nước thì nhiều loại bỏ, chỉ bảo quản phần hạt ở đáy chậu. Tiếp tục, chúng ta rửa sạch mọi hạt đậu sau khi đã chọn lọc, ngâm vào nước ấm khoảng 40 độ C trong 2-3 giờ để đậu được nở ra cùng bong hết vỏ.

- Vo phân tử đậu cùng với nước lạnh cùng đãi sạch sẽ phần vỏ mặt ngoài.

- sẵn sàng nồi nhằm hấp chín hạt đậu xanh. Bỏ thêm vài hạt muối để đỗ xanh được đậm vị hơn.


*

Rửa sạch mà lại mang đậu xanh đi hấp chín

Bước 2: Pha các thành phần hỗn hợp sữa

- chuẩn bị một cái nồi khác, đồng thời cho đường với sữa tươi đã chuẩn bị vào. Bật bếp và dùng đũa khuấy mang đến thật hồ hết để con đường tan hết. Chú ý chỉ làm ấm sữa bằng cách quan sát xung quanh mép nồi với thấy sôi lăn lăn. Không hâm nóng sữa ở ánh nắng mặt trời 80-100 độ C vì bởi vậy sẽ làm mất đi quý hiếm dinh dưỡng có trong sữa tươi.

- khi sữa đã ấm lên, các bạn cho bột mì và bột năng để tạo độ sánh vào khuấy đều trong khoảng 2 phút với tắt bếp. Chúng ta nên hòn đảo đều tay nhằm phần bột không biến thành cháy khét ở lòng nồi.

Bước 3: Xay hỗn hợp

- phân tử đậu xanh sau khoản thời gian đã hấp cho chín mềm, bạn để ra bát và chia làm 3 phần. Lấy 2 phần bỏ vào máy xay sinh tố cùng với các thành phần hỗn hợp sữa ở bước 2. Thực hiện xay cho tới khi các thành phần hỗn hợp được xay nhuyễn.

Xem thêm: Nồi Cơm Điện Tử Toshiba Rc 18Nmf (Rc, Nồi Cơm Điện Toshiba 1


- sau khoản thời gian đã xay xong, ban sử dụng rây hoặc túi lọc để lọc lại lếu hợp. Giữ giàng phần nước cốt và loại bỏ phần bã.

Bước 4: làm cho kem túi đậu xanh

- hỗn hợp thu được sau khi lọc ở bước 3, chúng ta trộn cùng 150ml nước cốt dừa với khuấy cho thật đều.

- Cuối cùng, cho tất cả hổn hợp vào từng túi đã chuẩn chỉnh bị, rắc thêm chút đậu xanh còn dư lên bề mặt và buộc chặt lại bằng dây chun. Làm tương tự như như vậy cho tới khi không còn phần hỗn hợp đậu xanh.

- Để lên chống đá tủ lạnh khoảng tầm 2-3 tiếng đến động lại là chúng ta có thể mang ra thưởng thức.

- do vậy chỉ bằng những bước vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành xong giải pháp làm kem túi đậu xanh thanh mát cùng ngon miệng đúng không nhỉ nào !


*

Kem đậu xanh mát lạnh giúp giải nhiệt độ mùa hè

Thành phẩm

Kem túi đậu xanh gồm vị thơm từ phân tử đậu, vị to ngậy của nước cốt dừa cùng sữa tươi. Đây tiềm ẩn sẽ là 1 món kem giải nhiệt ngày hè vô cùng hấp dẫn.

Một số để ý trong phương pháp làm kem túi đậu xanh

- Trong quá trình làm, chúng ta có thể thêm sữa sệt để tăng mức độ ngọt sao cho tương xứng với hương vị của mỗi người.

- Với phương pháp làm tương tự, chúng ta có thể thay phân tử đậu xanh bởi đậu đen để sở hữu món kem túi đậu black đổi vị cho ngày hè nóng bức.

- Muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, thay do hấp chín bạn cũng có thể mang hạt đỗ xanh ninh trong nồi áp suất làm sao cho thật nhừ. Hạt đỗ xanh càng mềm thì kem càng tất cả độ dẻo thơm ngon tuyệt nhất định.

- Nên bảo quản kem túi ở chống đá tủ giá buốt trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày nhằm không ảnh bị ảnh hưởng đến chất lượng của kem.

Hướng dẫn bí quyết làm kem đậu xanh sầu riêng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

- 150gr đậu xanh

- 1 miếng sầu riêng

- 1 thìa bột mì


- 2 thìa bột bắp (có thể thay bởi bột năng)

- Đường


*

Sầu riêng biệt bạn tách vỏ, quăng quật hạt và bảo quản phần giết thịt quả

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Đậu xanh các bạn ngâm 2 tiếng với nước nóng cho nở. Trong quá trình ngâm, các bạn quan sát bề mặt nước, thấy phân tử nào nổi lên thì vứt đi vì đây là những hạt sâu thối. Tiếp đến rửa sạch với ninh làm sao cho thật nhừ vào nồi áp suất.

- Sầu riêng các bạn chọn quả tươi, ngon, tách bóc vỏ, vứt hạt và bảo quản phần thịt quả sầu riêng.

Bước 2: chế biến nguyên liệu

- sau khi đỗ xanh sẽ chín nhừ. Bạn cho tất cả hổn hợp đỗ xanh với sầu riêng vào lắp thêm xay sinh tố và xay làm sao cho thật nhuyễn.

- Đun một nồi nước bên trên bếp. Lúc nước sôi thì mang đến bột bắp, bột mì và mặt đường vào hòn đảo đều để đường tan hết và phần bột không bị dính ở đáy nồi rồi tắt bếp.

- Cho hỗn hợp này vào trộn cùng hỗn hợp đậu xanh sầu riêng.

Bước 3: làm kem

- Cho tất cả hổn hợp này ra khuôn làm cho kem. Để vào chống đá tủ giá buốt từ 2-3 giờ. Sau khoản thời gian kem sẽ đông lại, bạn cũng có thể mang ra thưởng thức.

Xem thêm: Xem Trực Tiếp Nhật Vs Oman Trực Tiếp Kênh Nào ? Xem Trực Tiếp Nhật Bản Vs Oman Trên Kênh Nào


*

Kem đỗ xanh sầu riêng thơm ngon, kỳ lạ miệng

Thành phẩm

Món kem đỗ xanh sầu riêng có hương vị béo thơm của sầu riêng, bùi bùi của đậu hòa quấn với nhau khôn xiết tuyệt vời. Đây có tương lai sẽ là món ăn vặt đầy cuốn hút trong mùa hè này !

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay sầu riêng bởi các nguyên liệu khác như chuối, bơ để tăng lên những mùi hương vị không giống nhau cho món kem đậu xanh.

Bài viết bên trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm cho kem túi đậu xanh chỉ bằng những nguyên liệu và công việc thực hiện nay vô cùng solo giản. Hãy vào nhà bếp và nhanh tay triển khai món này cho anh chị cùng hưởng thụ bạn nhé ! xem thêm các khoá học đun nấu ăn đơn giản trên Unica nhằm học thêm những công thức mới mẻ và lạ mắt nữa nhé!

kimsa88
cf68