CÁCH LÀM KEM TỪ BỘT KEM BÉO

     

Cũng như các loại đường, sữa giỏi kem, bột béo là trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các công thức thổi nấu ăn, có tác dụng bánh, trộn chế. Vậy bột béo là gì? Cách sử dụng bột béo như thế nào? Hãy thuộc Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) tò mò về nguyên liệu này ngay sau đây nhé!

*

Bột phệ là nguyên vật liệu dùng phổ biến trong trộn chế, làm bếp ăn, làm cho bánh (Ảnh: Internet)


5 một số cách cần sử dụng bột béo đối kháng giản5.1 Cách sử dụng bột mập làm kem tại nhà5.2 Cách áp dụng bột béo pha trà sữa5.3 Cách sử dụng bột khủng nấu trà đậu đen

Bột to là gì?

Bột béo là nhiều loại bột có tác dụng từ tinh bột củ khoai mì, được bổ sung cập nhật thêm chất béo từ sữa rượu cồn vật, thực đồ nên có độ khủng cao. Bột béo mịn với màu trắng. Thông thường, bột kem mập sẽ được bổ sung thêm hương cốt dừa. Loại bột này có độ tơi, xốp nên dễ ợt hòa tan trong nước lạnh hay phối hợp cùng các vật liệu khác.

Bạn đang xem: Cách làm kem từ bột kem béo


Công dụng của bột béo

Trong bí quyết làm các món chè, kem tươi, kem dừa tốt trà sữa, tín đồ ta thưởng thực hiện bột bự để tạo mùi vị béo thơm. Trong những món ăn, chức năng của bột bự là tạo ra độ sánh với béo, làm cho món ăn uống trở nên hấp dẫn hơn. Ngoại trừ ra, bột béo còn mang về hương vị thơm ngon rộng khi được dùng để chế biến các món bánh mì, kem, trà sữa…

*

Bột lớn có tác dụng tạo độ sánh và mùi thơm cho các món chè (Ảnh: Internet)

Cách bảo vệ bột béo

Để bột béo không trở nên bay hương và mất độ béo sau khi mở túi, sử dụng xong, các bạn dùng dây phông buộc kín miệng túi và đặt tại nơi khô ráo, loáng mát, tránh tia nắng mặt trời. Chúng ta có thể cho bột lớn chưa áp dụng hết vào hũ nhựa với đậy kín nắp.

Mua bột mập ở đâu?

Bột to được bày bán thịnh hành tại các shop tạp hóa, ẩm thực ăn uống tiện lợi, nhà hàng lớn hoặc tại các siêu thị chuyên cung cấp nguyên liệu có tác dụng bánh, nấu ăn ăn, trộn chế… một số loại bột này có giá dao động từ 80.000 đồng – 150.000 đồng/kg. Nếu bạn sử dụng số lượng ít thì nên mua những túi bột khủng 250gr hoặc 500gr.

Một số bí quyết dùng bột béo đối chọi giản

Cách áp dụng bột to làm kem tại nhà

Nguyên liệu làm kem
300ml sữa tươi50gr topping20ml vani dạng lỏng80gr bột béo50gr con đường trắngXíu muốiDụng nuốm làm kem: khuôn làm kem, rây lọcCách làm kem bằng bột béo

Bước 1: Đầu tiên, bạn hòa rã 80gr bột mập trong nước lọc, để khoảng 5 phút mang đến bột nở.


Bước 2: các bạn cho sữa tươi vào nồi với đun với lửa nhỏ. Trong quy trình đun, chúng ta khuấy đông đảo tay nhằm sữa đến khi sữa lạnh thì tắt bếp, để sữa nguội.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bột lớn hòa tan, đường trắng, vani lỏng, topping, xíu muối vào nồi sữa rồi dùng máy tấn công trứng đánh cho đến lúc hỗn hợp nguyên vật liệu bông dịu là được.

Bước 4: Khi đáng xong, các bạn cho kem vào hộp, đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Khoảng chừng 30 – 45 phút, bạn lấy kem ra và xới phần đông để kem tơi, xốp và không xẩy ra dăm đá. Chúng ta cứ liên tiếp xới như thế cho đến khi kem đông hoàn toàn là rất có thể thưởng thức kem thơm ngon.

Xem thêm: Tiệc Thôi Nôi Cho Bé Gái Đơn Giản Đúng Truyền Thống, Cách Tổ Chức Tiệc Thôi Nôi Cho Bé Đầy Đủ Từ A

*

Có thể áp dụng bột béo để triển khai kem (Ảnh: Internet)

Cách sử dụng bột lớn pha trà sữa

Nguyên liệu trộn trà sữa
90gr trà đen250gr bột béo250gr bột sữa50gr đường mèo trắng2 lít nướcMột số topping như: trân châu, pudding, thạch…Dụng thay pha trà sữa: bình trộn trà, âu, vá khuấy, ly thủy tinh…
Cách trộn trà sữa bởi bột béo

Bước 1: Đun sôi 2 lít nước, để ánh nắng mặt trời hạ xuống 80 – 90 độ C. Mang đến trà vào trong bình pha, rót vào ít nước nóng để rửa trà rồi đổ dồn phần nước ấy. Tiếp theo, chúng ta cho 2 lít nước nóng vào trong bình pha và ủ trong vòng 30 phút đến trà chiết xuất nước cốt rồi lọc chầu trời trà.

Bước 2: Trà nguội thì các bạn cho đường vào hòa tan, tiếp theo sau là bột sữa, bột béo, khuấy đến khi các nguyên vật liệu quyện mọi là được.

Bước 3: Sau đó, các bạn cho trà sữa ra ly, thêm đá vào và topping vào hưởng thụ cùng.

*

Món trà sữa lớn thơm với sự phối hợp của bột mập (Ảnh: Internet)

Cách sử dụng bột phệ nấu chè đậu đen

Nguyên liệu nấu trà đậu đen
300gr đậu đen50gr bột béo200gr đườngChút muốiDụng cụ: nồi, vá, bát nhỏ…
Cách nấu trà đậu đen

Bước 1: Đậu đen rửa sạch, ngâm với nước ấm trong 2 tiếng đồng hồ cho mềm.

Bước 2: mang đến đậu black vào nồi, thêm khoảng 1.5 lít nước, xíu muối và nấu đến khi đậu nở mượt thì mang lại đường vào, nấu thêm 5 phút đến đường thâm nhập vào đậu.

Bước 3: tổng hợp bột béo với một số lượng nước lọc rồi cho từ tự vào nồi chè, vừa cho vừa khuấy đông đảo đến khi chè sánh lại và bám mùi thơm là tắt bếp. Bây giờ, chúng ta có món trà thơm ngon nhằm thưởng thức, chè đậu đen hoàn toàn có thể ăn nóng hoặc lạnh phần nhiều ngon.

Xem thêm: Iphone Lock Và Quốc Tế Có Gì Khác Nhau, 5 Cách Nhận Biết Iphone Lock Và Quốc Tế

*

Chè đậu đen lôi cuốn hơn khi được thêm một chút bột phệ (Ảnh: Internet)

Nắm rõ bột bự là gì, công dụng của bột béo để giúp đỡ bạn ứng dụng vật liệu này để bào chế món ăn, làm bánh, điều chế thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Kem sữa tươi là gì? Kem sữa tươi được sử dụng để làm gì? Và giải pháp làm kem sữa tươi tại nhà như vậy nào? Đây là những thắc mắc chung của khá nhiều người. Trong bài viết tiếp theo, hãy thuộc Hướng Nghiệp Á Âu mày mò về kỹ năng và kiến thức pha chế thức uống này nhé!