Cách làm kem mít không cần kem tươi

     
phương pháp làm kem mít không còn khó, trong cả khi không tồn tại máy xay sinh tố các bạn vẫn rất có thể tự làm món kem này tại nhà. Cùng nhà bếp galaxyspa.vn tìm hiểu công thức làm món kem mít ngon, mát lạnh cho ngày hè nhé.

Mít là giữa những loại quả mùa hè rất ngon và giàu dinh dưỡng. Trong mít gồm chứa hàm lượng bự vitamin C cùng những dưỡng chất thiết yếu khác xuất sắc cho hệ miễn kháng của cơ thể. Xung quanh việc nạp năng lượng trực tiếp, người ta cũng áp dụng mít để làm thêm những món nạp năng lượng vặt ngon khác. Một trong các đó phải nói đến kem mít. Trong bài viết này, phòng bếp galaxyspa.vn sẽ share đến các bạn 2 phương pháp làm kem mít rất ngon, không cần máy xay sinh tố vẫn thực hiện tốt. Hãy cùng mày mò nhé.

Bạn đang xem: Cách làm kem mít không cần kem tươi

Hướng dẫn chọn mít ngon

Trên thị trường hiện thời có không ít loại mít được bày bán. Tuy nhiên không bắt buộc loại nào thì cũng thơm, ngọt trường đoản cú nhiên. Trong giải pháp làm kem mít này, bạn cần chọn mít tất cả những điểm lưu ý sau:

- nên chọn mua mít có hình tròn trụ đều. Quan ngay cạnh phần vỏ thấy ngả vàng sang nâu là mít chín từ nhiên.



*

Mít ngon phải giữ mùi nặng thơm trường đoản cú nhiên, múi vàng, dày

- dùng tay ấn vơi vào phần vỏ của trái mít, nếu thấy mềm, dễ ấn là mít đang chín. Đừng lựa chọn mít vẫn còn đấy sượng nhé, như thế ăn sẽ không ngon.

- Phần sợi của mít chín cây sẽ rất to, không quá nhọn và quan trọng là tỷ lệ gai tương đối thưa thớt.

- bạn cũng có thể bấm thử vào cuống của trái mít, nếu như thấy các mủ trắng tung ra thì tránh việc mua.

- Mít chín trường đoản cú nhiên sẽ có mùi thơm, bạn dễ dãi cảm nhận được sự khác biệt so với mít chín nhờ tẩm thuốc.

1. Cách làm kem mít nước dừa tươi không cần whipping cream

Món kem mít nước cốt dừa to ngậy cùng với vị thơm của cốt dừa, giòn ngọt của mít, phệ ngậy của lạc rang chắc chắn rằng sẽ khiến cho mọi fan mê tít.


Nguyên liệu làm cho kem mít nước cốt dừa

Để có tác dụng món kem mít này các bạn cần chuẩn bị:

- Múi mít: 400g

- Nước cốt dừa: 550ml

- Sữa đặc bao gồm đường: 100g

- Sữa tươi ko đường: 300ml

- Bột năng: 20g

- Đường kính trắng: 100g

Những nguyên liệu cần có để làm cho món kem mít

Chi tiết cách làm kem mít nước cốt dừa

Bước 1: đun nấu nước cốt dừa

- trộn nước cốt dừa đã sẵn sàng vào nồi sạch sẽ rồi thêm bột năng vào. Cần sử dụng đũa khuấy phần đa để các vật liệu quyện vào nhau.

- Thêm vào đây 100g đường kính rồi bắc các thành phần hỗn hợp lên bếp đun cùng với ngọn lửa vừa. Giữ ý, để nước cốt dừa không bị bén dưới đáy nồi thì bạn phải dùng đũa khuấy liên tục. Khi thấy tất cả hổn hợp trở buộc phải sánh sệt lại thì tắt bếp.

- Mở vung nồi chan nước cốt dừa nguội.

Nấu nước dừa tươi cùng bột năng là bước quan trọng trong phương pháp làm kem mít

Bước 2: Xay mít

- loại trừ phần múi mít đã tách bóc hạt vào cối xay rồi cho vào chỗ này sữa tươi không mặt đường cùng sữa quánh và triển khai xay mang đến nguyễn. Lưu giữ ý, bạn nên để lại vài ba múi mít như vậy khi thành phẩm sẽ có được mít nhằm trang trí.

- Khi hỗn hợp mít sữa đã sánh mịn, bạn trút nước dừa đun ở cách 1 vào. Trùng thìa khuấy đến 2 hỗn hợp này hòa vào nhau. Trường hợp cẩn thận, chúng ta có thể lọc hỗn hợp qua rây. Thao tác này sẽ giúp cho phần kem khi đông trở cần mềm, mịn hơn.

Bước 3: có tác dụng đông kem

- Múc từng thìa kem mít vào cốc rồi thêm vài miếng mít cắt sợi hoặc thái hạt lựu vào.

- Đậy nắp hũ kem thật bí mật sau đó bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh. Khoảng 5 - 8 tiếng là kem mít sẽ đông lại.

Xem thêm: Cách Làm Mì Xào Trứng Đơn Giản, Hướng Dẫn 2 Cách Làm Đơn Giản Nhất

Múc kem vào cốc rồi đem trữ đông

Với cách làm kem mít này, bạn sẽ có được một món kem cực phẩm. Phần kem mịn mềm, khi ăn uống tan ngay trên đầu lưỡi.

Nhờ gồm nước cốt dừa cần kem rất là thơm và to ngậy. Khi nạp năng lượng kem dậy hương thơm mít chín rất là hấp dẫn. Rắc thêm 1 chút lạc rang để món kem tròn vị hơn nhé.

2. Bí quyết làm kem mít sợi không phải máy xay sinh tố

Không ít chị em thắc mắc, bao gồm cách làm cho kem mít như thế nào mà không hẳn sử dụng cho tới whipping cream tuyệt không? Câu trả lời sẽ có được ngay sau đây.

Nguyên liệu yêu cầu có

- Mít bóc tách múi: 200g

- Sữa ông thọ: 200g

- Sữa tươi không đường: 200ml

- Sữa chua không đường: 2 hộp

- Nước cốt dừa: 200ml

- Vừng, lạc rang giã nhỏ

- Muối

Hướng dẫn bí quyết làm kem mít sợi

Bước 1:

- Múi mít bạn đem vứt hạt rồi dùng dao thái nhỏ. Phân chia mít có tác dụng 2 phần, 1 phần bạn lấy thái sợi, phần sót lại thái phân tử lựu nha.

Bước 2:

- cho chỗ mít sẽ thái phân tử lựu vào chén tô lớn.

- theo lần lượt cho vào chỗ này vừng và lạc rang giã nhỏ, nước cốt dừa, sữa tươi ko đường, sữa chua không đường, sữa ông thọ cùng vài hạt muối.

- dùng thìa trộn đều những nguyên liệu.

Bước 3:

- Xếp mít cắt sợi vào hũ làm cho kem rồi múc phần các thành phần hỗn hợp vừa trộn ở bước 2 vào. Đậy nắp hũ lại kế tiếp xếp vào phòng đông của tủ lạnh.

- Kem mít sẽ đông lại và rất có thể dùng sau 8 tiếng bảo quản.

Bước 4: Thành phẩm

- kiểm soát xem kem sẽ đông hay chưa thì lấy ra ngoài. Bạn cho lên trên bề mặt kem 1 chút mít thái phân tử lựu cùng vừng rang là rất có thể ăn rồi thưởng thức.

Mặc cho dù không cần whipping cream nhưng biện pháp làm kem mít này vẫn đem đến một món kem trả hảo cho bạn và gia đình.

Phần kem mít mượt mịn, đuối lạnh, mít không qua chế biến nên vẫn giữ được độ tươi, giòn ăn rất ngon. Lạc và vừng rang giúp tăng thêm độ to ngậy mang đến món nạp năng lượng vặt ngon này.

Những ngày thời tiết nắng nóng, tất cả một ly kem mít gai này trải nghiệm thì còn điều gì đã hơn.

Xem thêm: Hỏi Về Cách Rút Xương Chân Gà Rút Xương, Hỏi Về Cách Rút Xương Chân Gà

Kem mít phải bảo vệ trong phòng đông của tủ lạnh, ăn phần nào bạn lấy phần đấy, tránh để kem ra phía bên ngoài môi trường thông thường kem đang tan rã khi có tác dụng đông lại không còn ngon như ban đầu.

Mong rằng, 2 giải pháp làm kem mít vừa rồi đã giúp bạn có được một món kem ngon mát lạnh lẽo cho phần lớn ngày hè nực nội sắp tới. Chúc các bạn thành công!