Cách Làm Kem Đơn Giản Tại Nhà Không Cần Máy

     

* vui miệng đọc kĩ nội dung bài viết và những phản hồi trước lúc đặt câu hỏi. Cảm ơn chúng ta :)

————————————-

Hè mang đến rồi và kem là sản phẩm tất nhiên luôn luôn phải có (mùa đông còn không thiếu được nữa là mùa hè). Tuy thế mà, tự có tác dụng kem ở trong nhà thế nào đến hiệu quả? ví dụ là không quá mất thời gian, nguyên liệu không cầu kì hay đắt tiền, và tất nhiên là đề nghị ngon nữa….

Bạn đang xem: Cách làm kem đơn giản tại nhà không cần máy

Mình không tồn tại máy làm kem và không có ý định sở hữu máy có tác dụng kem vì chưng ở bên này một mình, mua một cái máy về cảm hứng hơi lãng phí, rồi sau đây cũng chưa biết có thể sở hữu nó về việt nam được không. Cho nên mình để ý đến các cách làm và bí quyết làm kem mà lại không dùng máy hơn.

Năm ngoái mình có thử một vài ba công thức, dạng sorbet xuất xắc sherbet, tức là kem hoa quả, không béo, ko trứng sữa giỏi bơ kem tươi, thì thấy trợ thì ổn. Tuy nhiên với kem mà mong có vị ngậy lớn thì quả thật là một vấn đề. Vì nhìn chung là mọi giải pháp làm thường rất mất thời gian, thường xuyên kem bỏ vào tủ là chế tác đá, ao ước hết đá thì cứ giải pháp 1-2h là phải kéo ra đánh một lần, và nhiều lúc làm 3, 4 lần bắt đầu thấy tàm tạm. Tức là mất ngay gần như cả ngày mới tất cả hộp kem để ăn. Chưa tính là kem đôi lúc cũng không được dẻo, và đánh mãi nhưng dăm đá vẫn còn, ko được mịn giỏi đối. Cho nên vì vậy đợt vừa rồi mình quyết tâm đi tìm các một số loại mẹo làm cho kem ngon, quan trọng là cho tất cả những người nào không cần sử dụng máy làm kem. Mẹo (tìm được qua Google) cũng nhiều, từ sử dụng bột, cho nhiều đường, corn syrup cho tới dùng máy như vậy nào, rồi khuôn ráng nào nhằm hết dăm đá. Nhưng đa số là không có đột phá. Và mang lại khi gần như tẩu hỏa nhập ma vì đọc tài liệu về cách làm kem thì bản thân phát hiển thị “phép màu”, trên đây.


Nói thiệt là bắt đầu đầu xem mình nghĩ bí quyết này chắc bao gồm gì “mờ ám”, bởi nó đơn giản dễ dàng quá, dễ dàng và đơn giản đến mức quan yếu tin nổi. Nhưng sau thời điểm đọc hơn 300 comment ở bên dưới (gần như chỉ toàn bình luận là vẫn làm thành công và không còn lời khen ngợi quality kem) thì mình bắt đầu muốn thử…..

Và ban đầu với Kem Tiramisu :) ….

*

..….. Chắc rằng là rất rất thời trước mình bắt đầu lại có xúc cảm sung mừng rỡ đến ráng khi thử thành phầm từ một phương pháp mới. Lúc nhưng lấy kem thoát ra khỏi ngăn đá và ăn thử ấy, chao ôi là sướng, kem chẳng gồm tí dăm đá nào, xốp, mềm và béo ngậy. Kết luận là trên cả tốt vời!!!!!!!!!!!

Ưu điểm của công thức này, rất có thể tóm tắt như sau:

Nguyên liệu đối kháng giản, dễ dàng mua, chỉ bao gồm kem tươi và sữa đặc có đường, không trứng, không corn syrup, ko bột…Cách làm cực kỳ nhanh, mất khoảng tầm 15 phút là cùng, cũng không phải đánh dăm đá. Ngày làm sao cũng có thể làm kem ăn ;)Rất rất thiêng hoạt, từ phương pháp cơ phiên bản các bạn có thể thoải mái tạo ra mọi vị kem bản thân muốn. Cá nhân mình thấy bài toán “làm thí nghiệm” này cực vui. Với nếu nhà bạn có con bé dại thì vì sao không cùng nhỏ nhắn làm thử nhỉ? ;)Tốt cho sức khỏe và an toàn, hàm lượng bự thấp, lại có thể sử dụng nhiều nguyên liệu tự nhiên như các loại hoa quả..

Kem đậu xanh

*

Dùng máy tiến công trứng tiến công kem tươi đến khi bông cứng. Không nên đường vị sữa quánh đủ ngọt rồi. Để kem bông nhanh thì trước lúc đánh buộc phải cho âu, que đánh và kem vào chống đá để khoảng tầm 10-15 phút. Và xem xét là chỉ đánh cho bông cứng, khi kem đặc, nhấc que lên thấy chóp, nghiêng hoặc dốc ngược tô thì kem không di chuyển là dừng lại nhé, đánh quá tay kem vẫn bị bóc nước (hiện tượng: lổn nhổn, lợn cợn, ốc trâu).

Cho các thành phần hỗn hợp vào âu (nên có tác dụng lạnh âu trước bằng phương pháp để chống đá 4-6 tiếng trước lúc làm kem). Đậy chặt, để phòng đá về tối thiểu 6-8 tiếng, hoặc vĩnh viễn đến khi kem đông cứng. Không cần lôi ra đánh dăm đá gì cả, kem sẽ tự đưa thành hỗn hợp mịn dẻo giống kem bên cạnh hàng cùng chả có tí đá làm sao ;) (nếu thiếu tín nhiệm thì cách khoảng tầm 1-2 giờ các chúng ta có thể lấy ra và ăn thử :P)


Từ bí quyết cơ phiên bản này các chúng ta cũng có thể tùy ý thêm những loại vật liệu khác để tạo nên vị theo ý thích của mình. Các vật liệu cho thêm này được trộn với sữa quánh trước mang lại hòa quyện, rồi mới trộn toàn bộ với kem tươi đã đánh bông. có một vài lưu ý là:

Để có chất lượng kem rất tốt thì nên dùng kem tươi tất cả hàm lượng bự cao (heavy cream – hàm lượng bự từ 35-40%) Nếu không thể tải được heavy cream, chỉ gồm whipping cream (kem tươi tất cả hàm lượng béo khoảng chừng 30%) thì với từng 150gram kem tươi vào công thức, nên dùng thêm 15-20 gram bơ nhạt. Bơ này sẽ được gia công tan tung (ví dụ, dùng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy), để nguội sút rồi trộn cùng với sữa đặc với các nguyên vật liệu khác rồi trộn cùng với kem tươi tấn công bông.

Xem thêm: Tủ Lạnh Panasonic Inverter 234 Lít Nr Bl26Avpvn, Tủ Lạnh Panasonic Nr

KHÔNG dùng light cream (kem tươi có hàm lượng bự thấp, trường đoản cú 10-15%). Ko kể ra, có thể thay thế bằng topping cream hay không thì mình ko rõ vị mình chưa khi nào dùng topping cream.Với các vật liệu trộn thêm, một vài loại nguyên liệu chứa nhiều nước như củ quả xay giỏi nước hoa quả, trường hợp cho không ít sẽ có thể tạo đá vào kem hoặc có tác dụng kem cứng (do chứa được nhiều nước). Cho nên khi sử dụng các loại nguyên liệu này rất cần phải có sự cân đối trong tỉ trọng giữa những loại nguyên liệu, hoặc dùng thêm 1 vài loại vật liệu phụ trợ khác để giúp đỡ kem đông cấp tốc hơn và không biến thành dăm đá (cụ thể là nguyên liệu gì thì trong thời điểm tạm thời mình vẫn đã thử, khi nào thử kết thúc và đảm bảo an toàn có kết quả tốt thì sẽ ra mắt sau nhé).

Viết ghi chú ý cho cảnh giác vậy thôi chứ nếu dùng đúng heavy cream thì kem nhìn tổng thể là làm đơn giản lắm. Sữa đặc thì mình nghĩ rằng không sự việc gì, ở vị trí này mình sử dụng sữa đặc của Nestle, nhưng lại mình nghĩ về giữa những nhãn hiệu không giống nhau chắc cũng không tồn tại nhiều khác biệt lắm.

Mình đang thử công thức này với kem Tiramisu, đậu xanh dừa và trà xanh, tất cả thường rất ổn, cơ mà mà một mình mình thì cấp thiết thử hết các vị được, cùng mình cũng muốn biết công dụng khi chúng ta thử công thức thế nào nữa. Cho nên các bạn thử với phần đa vị bắt đầu gì thì có thể chia sẻ thành quả được không? :)

Bài dài rồi đề nghị mình viết trước bí quyết kem Tiramisu nhé, kem đậu xanh với trà xanh bản thân sẽ tách riêng và viết ở một post sau.

Nguyên liệu (3-4 viên kem khuôn khổ vừa)

150gram kem tươi có hàm lượng béo cao (heavy cream) 100gram sữa đặc bao gồm đường (sweetened condensed milk)10gram sữa tươi ko đường4gram bột cà phê tan 1gram bột cacao 2thìa cà phê rượu Rum (hoặc thay bởi 1 các loại Cognaq tùy thích, Kahlua, Baileys… hồ hết được nhé)

Ghi chú: 

Nếu cố gắng heavy cream bằng whipping cream thì thêm 15gram bơ đun chảy.Cà phê cùng cacao rất có thể dùng nhiều hơn nếu say đắm đậm vị hơn. Ví như dùng cafe phin thì làm lơ sữa tươi cùng dùng khoảng chừng 2-3 thìa nước cà phê.

Cách làm cho kem

1. Để vỏ hộp đựng kem vào ngăn đá trước lúc làm kem từ 4-6 tiếng.

2. Mang đến âu đánh & que tiến công kem cùng kem tươi vào chống đá để khoảng 10 phút. Trong những lúc đợi âu và que làm lạnh thì đun nóng sữa tươi, cho cafe & cacao vào sữa, quậy đều cho tan. Để nguội. * Nếu sử dụng thêm bơ thì đun chảy bơ cùng để nguội.

*

3. Đánh kem tươi mang đến bông cứng (hình 4).

4. Trộn hầu hết hỗn hợp cà phê cacao với sữa đặc và rượu (và bơ trường hợp có), quấy đến mịn mượt (hình 5-6). Thanh thanh đổ vào âu kem tươi, trộn (theo hình dáng Fold) đến khi hòa quyện (hình 7-8). Lếu hợp sẽ tương đối đặc, mịn với mượt như trong hình 9.

Xem thêm: Tổng Hợp 13 Cách Làm Món Mì Xào Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Mì Xào Từ Mì Gói Cực Ngon

*

5. Mang lại kem vào hộp, để phòng đá buổi tối thiểu 6 giờ hoặc đến khi kem đông cứng lại. Bảo vệ trong tủ đá. Khi măm thì có thể rắc thêm bột cacao và chocolate bào vụn lên mặt kem. Nếu nhằm lâu kem bị cứng, khó múc thì các bạn nhúng que múc kem qua nước nóng, vẫn dễ múc hơn.