CÁCH LÀM GỎI TAI HEO ĐU ĐỦ

     

Sự phối hợp của đu đủ với tai heo làm nên một đĩa gỏi có hương vị chua ngọt, hài hòa. Để biết phương pháp làm gỏi đu đủ tai heo này như vậy nào, thì bạn hãy đọc tiếp nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi tai heo đu đủ

Gỏi là giữa những món ăn đặc trưng trong nền nhà hàng Việt Nam, vị chua ngọt dễ ăn của gỏi làm cho xiêu lòng toàn bộ những thực khách. Gỏi có không ít loại không giống nhau, trong số ấy có món gỏi đu đầy đủ tai heo, đu đủ dùng làm gỏi thì nên cần lựa rất nhiều trái không thật sống, cũng không được chín bởi vậy món gỏi món new giòn cùng ngon được, tai heo thì bao gồm phần gân giữa nên có độ dai cùng giòn. Ko để các bạn chờ lâu nữa, vào phòng bếp làm món này với mình thôi nào.

*


Nguyên liệu

500g đu đủ300g tai heo100g cà rốt100g hành tâyHành tím, tỏi, chanhRau răm, húng lủiBánh phồng tôm chiên sẳnGia vị:đường,nước mắm,muối

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tai heo download về rửa sạch, chà xát với muối bột để loại bỏ bớt mùi khó chịu của tai heo, rồirửa lại với nước sạch, nhằm ráo.Đu đủ sau thời điểm mua về thì gọt vỏ, cọ sạch, giảm đôi ra rồi dùng dao bào thành từng gai nhỏ, cho vô trong đánh nước đá tất cả pha một không nhiều muối với giấm để đu đủ trắng và giòn hơn,ngâm vào 5 - 15 phút rồi vớt ra để ráo.Gọt vỏ cà rốt, cọ sạch, rồi bào nhỏ,cho vào trong tô nước đá mát để củ cà rốt giữ được độ giòn.Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi thái sợi chỉ mỏng, tiếp đến cho vào trong tô nước muối bột loãng tất cả cho một không nhiều đá,để giảm sút mùi hăng và giúp hành tây giòn hơn.Hành tím cùng tỏi lột vỏ,hành tím thì giảm lát mỏng dính hoặc bạn có thể để nguyên củcho vào trong nổi nầm tai heo cũng được. Tỏi mang đibăm nhuyễn.Ớt rửa sạch, kế tiếp đem đibăm nhuyễn. Chanh cắt ra, rồitiến hành cố gắng lấy nước cốt.Rau răm cùng húng lủi rửa sạch,cắt nhuyễn.

Bước 2: Luộc tai heo

Cho tai heo vào nồi nước cùng rất một ít hạt nêm và hết phần hành tím vào,luộc cho đến khi tai heo chín đều.Sau đó vớt ra, cho vô trong đánh nước đá lạnh tất cả vắt thêm một số lượng nước cốt chanh, nhằm tai heo trắng với giòn hơn.Ngâm vào 10 phút thì vớt ra nhằm ráo.Dùng daocắt tai heo thành từng miếng vừa ăn.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Hấp Nhật Bản, Cách Làm Trứng Hấp Kiểu Nhật Chawanmushi Đơn Giản

Bước 3: có tác dụng nước trộn gỏi

Cho vào trong chén4 muống nêm canh đường, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muống nêm canh nước cốt chanh.Sau đó trộn phần lớn để đường tan ra, rồicho tỏi và ớt băm vào, khuấy đều.

Bước 4: Trộn gỏi

Cho đu đủ, cà rốt và hành tây vào trong thau, rồitrộn rất nhiều nguyên liệu.Sau đó mang lại tai heo, rau xanh răm, húng lủi với một ít đậu phộng vào cùng rất nước trộn gỏi, rồi trộn đông đảo các nguyên vật liệu lại với nhau,để vào 5 - 10 phút nhằm gỏi thấm gia vị.Khi ăn thì cho gỏi ra đĩa, rắc lên một không nhiều đậu phộng với trang trí theo sở thích, rồi thưởng thức thành phẩm thôi.Món gỏi đu đu tai heo không thực sự khó để làm đúng ko nào, khi ăn bạn yêu cầu dùng chung với bánh phồng tôm đã ngon rộng nha.

Xem thêm: 15 Địa Điểm Khám Lưỡi Ở Đâu Hà Nội ? 5 Bệnh Viện Khám Bệnh Về Lưỡi Tốt Nhất Tại Hà Nội

Chúc chúng ta thành công.