CÁCH LÀM GỎI KHÔ BÒ NGON ĂN HOÀI KHÔNG NGÁN

     

Gỏi khô trườn là món ăn uống vặt danh tiếng tại dùng Gòn, món nạp năng lượng giòn giòn, đậm vị nhâm nhi cùng với các bạn bè thì còn xuất xắc gì bằng. Lúc này nhà hàng rất ngon sẽ lí giải cho biện pháp làm món ăn hấp dẫn này chúng ta nhé!

*

Bò thô – gan bò khô

Khô bò để ăn gỏi là các loại khô làm cho từ thịt bò xắt mỏng, tẩm liệm và có tác dụng khô bằng phương pháp phơi hoặc sấy, bao gồm dạng miếng hết sức mỏng. Bạn cũng có thể mua nhiều loại khô bò làm sẵn của các thương hiệu như Long Thành, Đà Lạt, Vạn Đạt,…

Tùy vào khẩu vị chúng ta chọn nhiều loại cay, ngọt,… ít hoặc nhiều. Thái miếng khô nhỏ bằng lòng bàn tay, chiên lại mang đến miếng thô vừa chín tuy thế không khô. Rất cần được chiên lại mang đến khô chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn đang xem: Cách làm gỏi khô bò ngon ăn hoài không ngán

Gan trườn khô cắt miếng cỡ nửa bàn tay. Ngâm rửa trong nước lạnh gồm bỏ ít gừng đập giập. Ướp gan mỗi 500g với láo hợp: 2 muỗng xúp hắc xì dầu + 2 muỗng coffe tỏi băm + ½ thìa ca phê muối hạt + 2 thìa xúp con đường + 1 muỗng cafe ngũ vị hương. Để khoảng chừng 30 phút hỗn hợp cho gan thật ngấm gia vị. Tiếp nối châm nước sôi váo vừa ngập phương diện gan nấu nướng chín rồi vớt ra nhằm thật ráo rồi rước chiên.

Lưu ý mẹo nhỏ: để đảm bảo chất lượng món gan bò khô trước lúc chế biến chúng ta có thể ngâm gan trườn khô vào sữa tươi không con đường giúp gan trườn khô mềm hơn.

Nước chấm: chú ý nước chấm món gỏi khô bò luôn có vị chua các nhất rồi ngọt, cay, mặn cực kỳ nhẹ.

Giấm ớt: nên dùng giấm nuôi nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe. Tùy độ đậm đặc giấm gồm sẵn, gia giảm từ trường đoản cú nước thanh lọc với 100ml giấm + 1 muỗng cafe tỏi băm + 2 muỗng xúp tương ớt cay chai + 3 muỗng xúp đường.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Măng Tươi Ngâm Dấm Ớt Tại Nhà Cay Giòn Cực Ngon

Nước mặn ph tất cả hổn hợp ½ lít nước thanh lọc với 4 thìa xúp hắc xì dầu + 1 thìa xúp đường. Pha lếu láo hợp sao cho có vị mặn nhẹ.

Rau thơm: Húng quế, húng cay, húng lủi,… mang lá rửa sạch nhằm ráo xắt nhỏ. Ớt băm ớt tươi giảm cuốn chẻ dọc vứt hạt băm nhuyễn. Cho vô nồi nhỏ bắc lên nhà bếp cho vào trong 1 chút nước làm sao để cho ớt vẫn đặc bé dại lửa làm bếp vừa sôi đảo nhanh tay tắt bếp

Đậu phộng rang vàng đãi vỏ giã giập.

Trang trí món ăn:

*

Dùng đĩa nhỏ dại sâu lòng, giảm khô bò đã cừu thành miếng bé dại cỡ ½ ngón tay, gan trườn khô giảm miếng nhỏ dại dày

Cho vào đĩa một trong những phần đu đầy đủ bào, mang đến lên mặt gỏi ít rau thơ, trải thịt và gan trườn khô bên trên. Tùy khẩu vị để cho giấm ớt tốt nước mặn ít nhiều. Rắc hạt lạc lên trên. Nếu như thích ăn uống cay bạn cho ớt xay vào.

Món ăn có thể ăn kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè cắt thành từng miếng chiên giòn.

Xem thêm: Bài Cúng Ông Công Ông Táo Theo Văn Khấn Ông Công, Ông Táo Phổ Biến Nhất

Phần đặc trưng nhất là gia vị chấm nước chấm càng đậm đà vị chua, ngọt mặn dịu sẽ có tác dụng món nạp năng lượng thêm lôi kéo ngon hơn.

Nhà hàng cực ngon chúc các bạn thành công!

Chuyên giao hàng các món Hải sản – Đặc sản – Dân gian

“Đệ độc nhất vô nhị heo tộc quay lu chặt mẹt”