CÁCH LÀM GIÒ HEO GIẢ CẦY MIỀN NAM

     

Trổ tài nấu ăn nướng với bí quyết nấu giò heo trả cầy miền Nam sau đây, các bạn sẽ khiến cả nhà ngạc nhiên cùng với món đưa cầy thơm lừng, hương thơm vị hấp dẫn đấy. Thịt mượt tơi, ngấm đẫm nước xốt sánh đặc, đậm mùi vị đặc thù của mang cầy của khiến món giò heo nấu trả cầy có một mức độ hút tất yêu chối từ. Học ngay phương pháp làm món ngon mỗi ngày này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm giò heo giả cầy miền nam

Bạn đã xem: giải pháp nấu giò heo mang cầy miền nam


*

*

Giò heo trả cầy gồm sức cuốn hút không thể chối từ

Nguồn cội món ăn

Giò heo đưa cầy là món ngon dân dã đậm chất Việt Nam. đưa cầy được chế biến hầu hết từ chân giò heo tẩm ướp với những loại các gia vị và nguyên liệu đặc trưng như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ… hương vị món ăn gần giống với làm thịt chó nên mang tên gọi là “giả cầy”.

Thịt chó vốn nặng mùi vị cuốn hút đặc biệt rộng hẳn các loại thịt khác, tuy vậy ngày nay việc giết trang bị nuôi đã biết thành lên án to gan lớn mật mẽ, do này mà món giả cầy ra đời. Qua thời gian, món ăn uống này được biến tấu theo vô số cách thức chế biến độc đáo, cố kỉnh vì thực hiện thịt heo, còn có những cách làm đưa cầy từ thịt bò, gà, vịt…

Cách đun nấu giò heo nấu đưa cầy bao gồm chút khác biệt giữa biện pháp nấu của người miền nam bộ và miền Bắc. Giả dụ như bí quyết nấu của người miền bắc bộ ưa sử dụng rộng rãi hương thơm rất dị của củ riềng, vị chua man đuối của mẻ, thì bạn Nam lại thực hiện đường trong chế biến. Điều này làm cho món ăn giả cầy khu vực miền nam thường gồm chút ngọt, đậm vị mập ngậy của nước cốt dừa với mùi thơm đặc trưng của sả.

Dù là cách làm làm sao thì món giò heo nấu mang cầy vẫn luôn luôn có sức gợi cảm và lôi cuốn rất riêng. Cùng HNAEdu xem thêm cách đun nấu giò heo đưa cầy miền Nam siêu ngon nhé!

Cách nấu giò heo giả cầy miền Nam

Nguyên liệu

1kg chân giò heo2 nhánh sả2 củ riềng200g mẻ1 tô nước dừa tươiHành tím, tỏi, húng tươi1 – 2 muỗng ngày tiết heoGia vị: bột ngọt, bột nghệ, phân tử nêm, đường, muối, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn

Cách làm

Sơ chế nguyên liệuChân giò làm sạch lông, cần sử dụng muối cọ xát để khử chất bẩn rồi rửa kĩ lại cùng với nước sạch, vớt ra để ráo nước.Sả, riềng gọt vỏ, cọ sạch, cắt thành từng khúc rồi giã nhỏ.Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt quăng quật hạt, thái theo từng lát mỏng.Rau húng nhặt quăng quật lá hư, ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 10 phút tiếp nối rửa sạch sẽ lại cùng để ráo.Thui chân giò

Để món giò heo nấu mang cầy giữ mùi nặng thơm đặc trưng và chuẩn chỉnh vị, bạn nên thui giò heo bằng rơm. Thui chân giò qua rơm sẽ giúp thịt lên màu đá quý đậm rất đẹp mắt, lớp domain authority giòn và không còn mùi hôi nặng nề chịu. Khói rơm bám vào thịt để giúp giả cầy có mùi vị thơm ngon sệt biệt. Khi thui, xem xét dùng từng phần rơm để khói thong dong bốc lên.

Hiện nay ở thành phố lớn khó sử dụng dùng rơm nhằm thui giò heo, bạn có thể thay cố rơm bằng dụng cầm khò, lót giết thịt trên buồn chán mía rồi thui. Hoặc chúng ta có thể bọc giò heo vào giấy bội bạc rồi thui trên bếp ga. Hoàn hảo và tuyệt vời nhất không rứa rơm bằng giấy báo vì chưng mực in khôn xiết độc hại. Bạn để ý không thui quá cháy mà chỉ việc da heo chuyển màu vàng nâu, tương đối cháy sém một ít là được.



*

Lót giò heo trên buồn bực mía rồi thui bằng dụng ráng khò

Sau lúc thui xong, dìm chân giò trong nước, sử dụng cọ cọ chà không bẩn chân giò để thải trừ hoàn toàn tro bụi bám ở phía ngoài. Dùng dao tách đôi chân giò rồi chặt thành các khúc nhỏ dài khoảng tầm 4 – 5cm. Mẹo nhỏ dại giúp chúng ta chặt chân giò dễ hơn là bạn nên chặt theo góc chéo khoảng 30 – 45 độ. Tiếp nối bạn chặt mũi với má heo thành rất nhiều miếng có kích thước vừa ăn.

Ướp giò heo

Uớp chân giò chặt khúc cùng với ½ chén sả, riềng đã giã nhỏ, 1,5 muỗng mẻ, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa bột nghệ, ½ thìa nước mắm, ½ muỗng đường. Rất có thể ướp thêm vài lát ớt tươi tùy theo khẩu vị. Ở cách này chúng ta nên đeo bức xúc và dùng tay bóp phần lớn chân giò, trộn với các gia vị đã chuẩn bị.

Cách làm món trả cầy thơm ngon, lôi cuốn là bạn ướp chân giò trong tầm 20 – 30 phút trước khi nấu.

Xem thêm: Top 15 Địa Chỉ Xăm Hình Hà Nội Cực Chất 2022, Bật Mí 10 Địa Điểm Xăm Ở Hà Nội Cực Chất 2022



Ướp giò heo cùng với gia vị trong khoảng 20 – 30 phútNấu giò heo

Bạn bê chảo lên bếp, mang lại 2 muỗng dầu ăn uống vào, hóng dầu rét thì các bạn phi hành, tỏi vàng thơm rồi đến giò heo vào xào với lửa vừa. Đảo đều trong khoảng 5 phút cho đến khi giò heo săn lại cùng dậy mùi thơm.

Tiếp đến bạn đổ nước quả dừa tươi vào, căn vặn lửa to và hâm nóng đến lúc nước sôi bùng lên thì điều chỉnh lại về nút lửa vừa. Đậy nắp, ninh trong khoảng 60 phút để giò heo chín mềm và ngấm đều gia vị. Sau 60 phút, bạn mở nắp và mang đến tiết heo vào nấu, kiểm soát và điều chỉnh lượng ngày tiết heo tùy theo khẩu vị mặn hay nhạt.


Nấu giò heo giả cầy cùng với lửa phệ để món ăn có mùi thơm quánh biệt

Mở nắp với nấu giò heo thêm 60 phút nữa. Lúc này bạn mới thêm một muỗng mắm tôm vào nấu bởi vì nếu mang đến mắm tôm quá sớm, món đưa cầy sẽ ảnh hưởng nồng. Ninh đến khi bạn thấy giò heo hơi hơi mềm nhừ thì tắt bếp.

Trình bày với thưởng thức

Giò heo sau khoản thời gian nấu chín nhừ thì múc ra bát hoặc tô, trộn nước xốt sánh đậm đà hương vị, tô điểm với lá húng tươi, trải nghiệm ngay khi còn nóng và ăn với với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon. Bạn cũng có thể dùng nạp năng lượng bánh mì chấm nước xốt trả cầy.

Yêu cầu thành phẩm

Giò heo chín vừa phải, không quá mềm, nát, chân giò với phần da so bì giòn dai khôn cùng ngon. Khi hưởng thụ giò heo mang cầy sẽ cảm thấy được vị mập thơm, ngọt tự nhiên và thoải mái của giò heo quyện với vị chua man mát của mẻ, vị cay nồng của củ riềng cùng hương thơm lừng của sả. Giò heo đưa cầy ăn kèm rau húng, lá mơ, đinh lăng… dậy mùi hương thơm khôn xiết lôi cuốn.


Thành phẩm món giò heo đưa cầy ngọt mềm, dậy mùi thơm cực kỳ lôi cuốn

Một số chú ý trong chế biến

Khi cài chân giò heo, chúng ta nên lựa phần móng nền trước. Chân giò heo phía trước vững chắc thịt, có không ít bắp gân, khi nấu giả cầy món ăn sẽ ngọt thơm hơn. Khi lựa móng trước, bạn nên lựa kỹ đa số chân giò heo gồm phần da căng, sờ vào còn thấy ấm vì đó là phần đông móng giò tươi ngon, không qua cách xử lý đông lạnh.Riềng là vật liệu quyết định hương thơm thơm của món mang cầy giò heo. Bạn nên chọn lựa củ riềng to, mọng, non. Không nên lấy phần đông củ riềng quá già, héo bởi vì khi thổi nấu riềng sẽ không còn tiết ra mùi thơm cho món ăn.Khi nấu bếp giò heo chỉ nên đổ nước ngập khoảng 2/3 thịt với nấu theo kiểu om, món nạp năng lượng sẽ đậm chất hơn. Sau thời điểm nấu giò heo chín mềm, nếu đề nghị nhiều nước để chan bún thì chúng ta mới thêm nước ở bước này.

Xem thêm: Mệnh Hỏa Và Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa, Vòng Tay Phong Thủy Người Mệnh Hỏa

Ngoài cách chế tao giò heo nấu mang cầy, giò heo còn có thể được chế trở thành những món nạp năng lượng như giò heo hầm hạt sen, giò heo hầm cải xanh, giò heo hầm khoai sọ, giò heo hầm đu đủ… Nếu bạn muốn thêm các phương pháp chế phát triển thành món Việt thơm ngon khác, nhất là các món ăn ngon từ giò heo, hãy nhanh tay điền thông tin vào form dưới để ngôi trường Đào chế tác Học nấu bếp Ăn chuyên nghiệp hóa | HNAEdu liên hệ và hỗ trợ tư vấn khóa học phù hợp nhé.