Top 16 cách làm gà không lối thoát mới và hay nhất 2022

     

“Gà không lối thoát” ko chỉ mang tên gọi độc đáo, đây còn là món ăn siêu hấp dẫn. Thịt kê được quấn trong lớp xôi dẻo thơm, giòn ngon khiến cho một món nạp năng lượng tuyệt vời. Cách làm gà không lối thoát rất đơn giản thực hiện. Hãy cùng Nghề nhà bếp Á Âu tò mò món ăn này qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Top 16 cách làm gà không lối thoát mới và hay nhất 2022

*

Món con kê không lối thoát hiểm độc đáo, mùi vị đặc biệt cuốn hút (Ảnh: Internet)

Gà ko lối thoát giòn ngon đoạt được thực khách bởi lớp vỏ xôi giòn tung ôm trọn rước thịt con gà ngọt mềm, đậm vị bên trong. Sự đổi khác độc đáo trong cách phối kết hợp nguyên liệu cũng giống như cách chế biến khiến món ăn mang hương thơm vị ẩm thực ăn uống mới lạ, lôi cuốn mà vẫn đậm chất truyền thống của ngừoi Việt.


Mục Lục


ẨnHiện
3 công việc thực hiện

Ý nghĩa tên gọi món ăn

Gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi. Gà sau thời điểm sơ chế, ướp với gia vị, các loại thảo mộc và làm cho chín sẽ tiến hành bọc kín đáo trong một tấm xôi gồm độ dày vừa phải, thả vào chảo dầu nóng chiên đến khi quà ươm, giòn rụm. Nhờ được quấn trong lớp xôi nếp dẻo mịn mà những thớ thịt gà vẫn giữ được độ ngọt tuyệt đối trong quá trình chế biến, khiến món ăn trở yêu cầu vô thuộc hấp dẫn. Việc bọc gà vào lớp xôi mượt dẻo làm cho một món nạp năng lượng không rất nhiều thơm ngon nhưng còn rất dị và độc đáo, tạo cho bạn cảm xúc thích thú khi “giải thoát” phần nhiều chú con gà bị bọc kín.

Nguyên liệu

1 con gà (khoảng 1kg thịt)1,5kg nếp cẩm500g phân tử sen tươi400g hành tím50g nấm mèo hương150g nấm mèo400g gừng5g lá chanh tươi1 trái dừa xiêmGia vị: muối, tiêu, nước tương, tương ớt

Các cách thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Gạo nếp chúng ta chọn các loại dẻo ngon như nếp nương nhằm món gà bám mùi vị giòn ngon đặc biệt. Vo gạo nếp thiệt sạch, dìm trong nước nóng pha loãng một ít muối với ½ lon nước cốt dừa, để khoảng 6 – 8 tiếng mang đến gạo nở mềm. Sau đó vớt gạo ra xả lại thật sạch với nước rồi để ráo.

*

Ngâm gạo nếp nở mềm rồi rút ra nhằm ráo nước

Gà mua về dùng muối chà xát để có tác dụng sạch lông tơ, rút xương, chặt bỏ phần cổ, đầu, phao câu với chân, ngâm gà trong nước muối bột loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch sẽ lại, vớt ra nhằm ráo nước. Té dọc phần thân để sẵn sàng nhồi vật liệu và gia vị.

Hành lá nhặt kỹ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím tách bóc vỏ, cọ sạch, thái theo từng lát mỏng.

Gừng cạo vỏ, cọ sạch, cắt chỉ nhỏ.

Nấm mèo, nấm mùi hương rửa sạch, cắt mỏng.

Lá chanh tươi cọ sạch, thái sợi nhỏ.

Xem thêm: Lời Chúc Mẹ Mùng 8 Tháng 3 Dành Cho Mẹ Hay Và Ý Nghĩa, Lời Chúc 8/3 Dành Cho Mẹ Hay Và Ý Nghĩa

Dừa xiêm chặt mang nước, đổ ra đánh riêng.

*

Chuẩn bị các vật liệu cần thiết

Ướp làm thịt gà

Gà các bạn ướp cùng một ít muối, hạt tiêu, dầu ăn, xoa đều hương liệu gia vị khắp phần thân con gà rồi để trong khoảng 30 phút mang đến gà ngọt thơm hơn.

Xào vật liệu nhồi gà

Cho dầu lấn sâu vào chảo đun nóng, thả gừng, hành tím vào phi thơm tiếp nối đổ ra chén bát để riêng.

*

Phi thơm gừng với hành tím

Xào phân tử sen, mộc nhĩ mèo, mộc nhĩ hương, lá chanh trên chảo nóng, thêm một ít nước, muối và tiêu đến đậm đà. Cho gừng cùng hành tím sẽ phi thơm vào hòn đảo đều rồi tắt bếp. Nhồi phần nguyên liệu đã sẵn sàng vào thân gà. để ý để lại một ít phần gừng với hành tím phi vàng để triển khai nước xốt.

*

Nhồi nguyên vật liệu đã chuẩn bị vào phía bên trong gà

Hấp xôi và gà

Bắc xửng hấp lên bếp, lót lá chuối ở lòng nồi, trải gạo nếp cùng với độ dày vừa đề xuất rồi đặt gà vào, cuộn lá chuối lại. Triển khai hấp trong khoảng 40 phút cho đến lúc xôi và kê chín thì nhấc ra. để ý khi hấp chỉ hấp kê chín tới, không hấp cho chín nhừ sẽ có tác dụng gà bị nát.

*

Hấp gà thông thường với xôi

Bọc xôi với gà

Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng, lót lớp xôi nếp lên, dàn đều, dày khoảng tầm 1,5 cm, trên thuộc đặt kê đã hấp chín, bọc xôi kín gà rồi nén chặt xôi thành khối. Cuộn lại 2 đầu màng bọc thực phẩm để xôi quấn gà không biến thành hở. Để trong ngăn mát khoảng chừng 15 phút.

*

Bọc xôi bao quanh gà

Chiên gà bó xôi rubi giòn

Bóc lớp quấn thực phẩm ra, mang đến xôi quấn gà vào trong chảo dầu nóng, cừu ngập dầu tối thiểu ½ nhỏ gà nhằm món ăn uống có lớp da kim cương giòn, bắt mắt. Rán đến lúc xôi thay đổi màu vàng đậm thì tắt bếp, vớt kê ra ngấm dầu.

*

Chiên kê bó xôi đá quý ruộm, giòn tan, dậy mùi thơm hấp dẫn

Làm nước xốt

Cho phần gừng và hành tím còn lại vào chảo nóng, thêm nước tương, tương ớt, nước dừa tươi vào, đun cho đến lúc nước xốt sánh mịn thì tắt bếp. Rưới nước xốt lên phần kê bó xôi đã chiên vàng giòn.

Xem thêm: Bài Cúng Rước Ông Bà Cuối Năm, Văn Khấn Rước Gia Tiên Ngày 30 Tết 2022

*

Làm nước xốt ăn với với gà bó xôi giòn ngon

Với cách làm cho món con kê không lối thoát giòn ngon, các bạn đã xong món gà bó xôi hấp dẫn anh chị em rồi. Chỉ cần bạn tách lớp xôi rán giòn tiến thưởng ươm, khủng ngậy là hiện ra lớp thịt con gà ngọt mềm, đậm đà, lạnh hổi, hết sức kích mê say vị giác. Vừa trò chuyện, vừa nhâm nhi từng miếng xôi giòn rụm cùng với thịt con gà thơm ngọt cùng bằng hữu hay người thân sẽ là trải nghiệm cực kỳ thú vị trong những ngày trời se lạnh. Nội dung bài viết tiếp theo, cửa hàng chúng tôi mời bạn mày mò cách làm cho nước chấm đồ gia dụng nướng thơm và ngon nhé!

Nếu bạn không những yêu đam mê món con gà bó xôi mà lại còn mong biết thêm phương pháp làm mọi món ngon Việt khác, hãy điền thông tin theo form bên dưới hoặc hotline đến số Hotline: 1900 6148 (miễn giá tiền cước gọi) nhằm Nghề bếp Á Âu cung cấp và bốn vấn khóa học nấu ăn cân xứng nhé.