Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon

     

Gà là món ăn thân thuộc và giàu dinh dưỡng so với các mái ấm gia đình Việt. Hãy thuộc vào phòng bếp ngay hôm nay và biến tấu món con gà hấp ngon này mang đến bữa ăn mái ấm gia đình mình thêm nhiều mẫu mã nhé!

Nguyên liệu làm cho Gà hấp nước mắm nam ngư nhĩ mang lại 3 người

con kê ta nguyên con 1.2 kilogam Gừng băm 10 g Tỏi nguyên tép 10 g tỏi xay nhuyễn đôi mươi g Hành tím 6 củ hành tím băm 30 g Ớt sừng trâu 1 quả Chanh 1 quả Tiêu xanh 25 g Tiêu sọ 5 g
Xà lách, rau mùi (tùy theo khẩu vị)Gia vị cần có: nước mắm nam ngư nhĩ, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột canh, bột ngọt, đườngDụng cụ: Nồi, sơn chén, muỗng đũa
Nguyên liệu món nạp năng lượng gà hấp nước mắm nam ngư nhĩ

Sơ chế nguyên liệu

Hành tím, tỏi bóc tách vỏ.Tiêu xanh có tác dụng sạch, nhằm ráo.Ớt sừng trâu thái sợi nhỏ để trang trí.Ngò rí, hành làm sạch, cắt nhỏ.Xà lách làm sạch, cắt từng khúc một vừa ăn, xếp ra đĩa.

Bạn đang xem: Cách làm gà hấp nước mắm ngon


Bước 1 Sơ chế vật liệu Gà hấp nước mắm nam ngư nhĩ
Bước 1 Sơ chế vật liệu Gà hấp nước mắm nhĩ

Pha nước ướp

Cho vào bát 60g nước mắm, 40g tương ớt, 10g bột canh, 10g bột ngọt, 40g đường, khuấy hầu như cho tung nguyên liệu.Thêm gừng băm khoảng tầm 10g, tỏi xay nhuyễn 20g, hành tím băm 30g, tiêu sọ 5g. Trộn đều.
Bước 2 pha nước ướp kê hấp nước mắm nhĩ

Ướp gà

Cho phần nước mắm đã pha vào ướp gà.Dùng tay xoa đều gia vị ướp gà đến gà thấm số đông hết những gia vị.Ướp gà khoảng 20 - 1/2 tiếng cho thấm gia vị.

Xem thêm: Tổng Hợp 11+ Lời Mời Sinh Nhật Hài Hước Bá Đạo, Cách Viết Thiệp Mời Sinh Nhật Hay


Bước 3 Ướp gà Gà hấp nước mắm nhĩ

Chuẩn bị nước hấp

Bắc nồi lên bếp, bật lửa bự cho nóng, cho vào nồi 35g dầu ăn, mang lại hành tím củ, tỏi với tiêu xanh vào nồi.Phi các nguyên liệu lên mang đến thơm. Cho thêm vào nồi 600ml nước.Cho kê và các gia vị ướp vào nồi. Đậy nắp nồi cùng nấu lửa mập cho sôi.

Xem thêm: 100+ Bài Thơ Về Cuộc Sống Bế Tắc, Mệt Mỏi, Buồn Chán Hay Nhất


Hấp gà

Nước nấu gà sôi thì các bạn mở nắp, sau 5 - 7 phút thì bạn mở nắp với trở gà mang đến gà ngấm gia vị.Đậy nắp lại, hấp thêm khoảng chừng 15 - đôi mươi phút nữa là gà chín, nước thổi nấu cũng sánh sệt lại.Bạn lấy kê ra, đã tạo ra đĩa đã gồm xà lách, ngò rí.Lấy phần nước sốt đang sánh lại trong nồi rưới hồ hết lên thân gà mang lại gà thêm đậm vị, da cũng bóng rất đẹp hơn.Bạn chuẩn bị thêm một chén bát muối tiêu chanh nhằm chấm kê nhé!

Thành phẩm

Không tốn không ít thời gian thực hiện, bạn đã có món con kê hấp mắm nhĩ thơm ngon, kỳ lạ miệng cho bữa tiệc của gia đình. Hãy cùng thưởng thức món kê ngon này nhé!
Gà hấp mắm nhĩ thơm ngon đơn giản thật dễ làm đúng không nhỉ nào. Chúc chúng ta thành công!*Tham khảo hình ảnh và bí quyết từ kênh YouTube khám phá Bếp Việt.