CÁCH LÀM GÀ BÓ XÔI CHIÊN GIÒN

     

kê bó xôi là món ăn độc đáo, lôi cuốn nhiều bạn bởi mừi hương cùng độ giòn ngon. Cùng mày mò cách bào chế món nạp năng lượng này bạn nhé!

Chuẩn bị trong vòng 30 phút Chế biến 90 phút dành cho 4 tín đồ ăn

gà bó xôi là món ăn ngon nhưng khiến nhiều người e trinh nữ không thổi nấu vì quá trình chế biến gồm phần phức tạp. Hôm nay Bách hóa XANH sẽ reviews đến các bạn cách có tác dụng gà bó xôi chiên giòn phồng ngon chi tiết nhất nhé!

1Nguyên liệu làm món gà bó xôi chiên giòn


Mẹo hay: lúc chọn cài đặt gạo nếp, bạn nên lựa chọn những phân tử căng bóng, không trở nên gãy, đặc biệt là không bị sâu và bị đen chúng ta nha.

Bạn đang xem: Cách làm gà bó xôi chiên giòn

nguyên vật liệu làm món gà bó xôi rán giòn

2Cách làm món con kê bó xôi chiên giòn

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gừng sau khi mua về, các bạn đem rửa sạch sẽ rồi đưa theo cắt sợi. Hành tím rửa sạch sẽ rồi lấy đưa theo cắt lát. Nấm mèo và nấm hương rửa sạch sẽ rồi cắt mỏng. Hạt sen thiết lập về, chúng ta rửa sạch rồi để ráo.

Hình ảnh về sơ chế một vài nguyên liệu.

Lá chanh các bạn rửa sạch, sa thải gân cứng ở nằm giữa lá rồi giảm sợi. Giết gà thiết lập về sau khoản thời gian rửa sạch, bạn thực hiện rút xương, thải trừ nội tạng sau đó ướp cùng với 50g muối, 50g tiêu cùng từ 1 - 2 muỗng canh dầu ăn trong tầm 30 - 45 phút.

Mẹo hay: Để thịt gà không bị hôi với phần da gà được không bẩn hơn, chúng ta dùng muối bột chà gần cạnh vào phần domain authority rồi cọ sạch trước khi chế trở nên nhé!

Bước 2 Xào vật liệu nhồi gà

Bạn sẵn sàng chảo dầu nóng, sau đó cho vào trong chảo 500g phân tử sen, 500g nấm mèo mèo, 50g nấm hương, 50g hành tím, 50g gừng và 5g lá chanh vào xào chung.

trong lúc xào chúng ta thêm khoảng tầm 1 chén nhỏ nước lọc vào và khoảng chừng 10g muối, 10g tiêu vào để tăng lên hương vị nha.

Hình ảnh về việc xào nguyên liệu nhồi gà.

lúc xào các bạn nên hòn đảo đều tay nhằm tránh vật liệu bị khét. Sau thời điểm thấy hạt sen đã chín xoàn thì bạn tắt bếp. Sau cuối bạn nhồi vật liệu đã xào vào trong gà.

Bước 3 Hấp gà chung với gạo nếp

Bạn sẵn sàng nồi đựng vừa khéo gà, trải gạo nếp phần nhiều ở bên dưới rồi mang đến gà lên trên tiếp đến hấp trong 40 phút.

Để gạo nếp chín kỹ chúng ta nên trải gạo đều ở đoạn dưới nồi.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Sữa Chiên Không Cần Bột Bắp Giòn Ngon Khó Cưỡng

Tiếp đến, các bạn bọc xôi ở bao phủ gà bởi nilon với để tủ phòng mát tủ lạnh trong 15 phút.

Mẹo hay: Để kê hay gạo không biến thành dính vào thành nồi chúng ta cũng có thể chuẩn bị lá chuối nhằm lót xung quanh thành nồi nhé.

Bước 4 rán gà bó xôi

bạn nên chiên xôi ngập nửa dầu nhằm xôi giòn ngon hơn.

Đầu tiên chúng ta gỡ nilon quấn ở quanh xôi rồi mang đến xôi vào trong chảo chiên làm sao cho dầu ngập đến phân nửa là được. Sau khoản thời gian thấy xôi chín xoàn 2 khía cạnh thì các bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 5 làm cho nước chấm của món gà bó xôi

Nước chấm cho món gà bó xôi.

Bạn sẵn sàng một chảo dầu nóng, kế tiếp cho 350g gừng và 350g hành tím vào phi cho thơm.

tiếp đến bạn cho vô chảo 100ml nước tương, 30g tương ớt cùng nước dừa rồi đảo đều láo lếu hợp. Lúc thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 6 Thành phẩm

Món gà bó xôi thành phầm tất cả lớp vỏ ngoài giòn xoàn đẹp mắt, bên trong nhân thơm phức, hấp dẫn.

Hình ảnh về kết quả của món con gà bó xôi

3 Thưởng thức

Món gà bó xôi với mùi hương hương thơm lừng, vị kê dai dai cùng lớp vỏ giòn ngon bất tận hòa cho nước chấm độc đáo bảo đảm an toàn chinh phục được vị giác của người tiêu dùng khó tính nhất.

Xem thêm: 15+ Kiểu Tóc Cô Dâu Đẹp Nhất Đang Hot Trong Mùa Cưới 2022, Những Kiểu Tóc Cô Dâu Đơn Giản Mà Đẹp, Dễ Thương

thưởng thức gà bó xôi

Gà bó xôi còn lại là gà bọc xôi tốt "gà không lối thoát". Món nạp năng lượng là nét đặc sắc trong nhà hàng siêu thị phương Đông với sự phối kết hợp cửa xôi giòn với thịt con kê dai thơm nức mũi.

Trên đây là hướng dẫn giải pháp làm kê bó xôi rán giòn ngon nhưng Bách hóa XANH đã tổng hòa hợp được. Hy vọng những thông tin này có ích với bạn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!