Cách Làm Đông Sương Trái Cây

     

Đông sương hay nói một cách khác là thạch rau câu, món tráng mồm thanh mát, bổ dưỡng rất được ưa chuộng vào ngày hè. Học ngay biện pháp làm đông sương trái cây bắt mắt cho cả mái ấm gia đình bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách làm đông sương trái cây

Đông sương thực tế là tên gọi khác của thạch rau câu. Món nạp năng lượng được chế biến từ bột rau câu kết hợp với các vật liệu tùy ý được mọi tình nhân thích. Đông sương rất được yêu thích nhất là vào đầy đủ ngày hè, ngoài ra còn có nhiều sự chọn lọc bởi nhiều mẫu mã mùi vị và màu sắc bắt mắt.

*


Cách làm cho đông sương trái cây

Đông sương trái cây là sự phối hợp của bột rau củ câu và các loại hoa trái ngọt mượt như xoài, thanh long, kiwi, dưa hấu,… bạn có thể cho bất kì loại quả làm sao mà mình muốn ăn vào.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Bột rau củ câu: 40g + Bột gelatin: 10g + Đường trắng: 150g + Hoa quả các loại (bơ, táo, xoài, dưa hấu,…) 500g

*

Các bước làm đông sương trái cây

Trái cây các loại chúng ta cũng có thể tùy theo sở thích nhưng nên chọn lựa những các loại quả thật chín như xoài, thanh long, dưa hấu,… để đông sương thành phẩm ngon và đẹp mắt. Trái cây chúng ta gọt vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.

*

Bột rau câu và mặt đường đem hòa cùng với cùng 1 lít nước mang lại tan. Để đôi mươi phút thì mang đến lên bếp đun. Nhớ dùng muôi gỗ quấy đều. Bột gelatin hòa cùng với nửa bát nước cho tan hết thì đổ vào láo hợp. Đợi các thành phần hỗn hợp sôi lăn tăn lên là được.

Xem thêm: Cuộc Sống Hôn Nhân Không Hạnh Phúc Có Nên Ly Hôn Không? Hôn Nhân Không Hạnh Phúc

Chuẩn bị khay hoặc khuôn thạch. Cho hoa trái vào từng khuôn rồi đổ hỗn hợp rau câu lên trên. Hóng nguội, các bạn cho vào tủ lạnh khoảng tầm 2 giờ đồng hồ là có thể ăn được. Đông sương trái cây có màu sắc bắt mắt, giòn dai, ăn mát, độ ngọt vừa đủ. Chúng ta có thể làm đông sương trái cây mang lại các bé xíu hay làm cho món tráng miệng cho tất cả nhà.

*

Học thêm cách làm đông sương cafe

Đông sương cafe mang trong mình nét trẻ đẹp tinh tế với mùi vị hấp dẫn. Lớp thạch white color sữa black xen cùng với lớp đông sương màu nâu bắt mắt vô cùng. Cắn thử một miếng, chúng ta cảm nhấn ngay vị mập ngậy của bánh flan cùng vị tương đối đắng đắng của cafe.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Bột rau xanh câu: 40g + Bột gelatin: 10g + Sữa nguyên kem: 100g + Sữa ông thọ: 50g + Nước cốt dừa: 20g + Đường kính: 60g + cà phê hòa tan: 1 gói

*

Các bước làm đông sương cafe

Hòa bột rau câu, bột gelatin với đường với mức 1,5l nước. Để 20 phút đến bột tan hết thì bỏ lên trên bếp đun. Vừa đun chúng ta vừa quấy nhằm hỗn hợp không xẩy ra vón. Để các thành phần hỗn hợp sôi khoảng chừng 2 phút là được. Chia phần thạch rau câu này làm cho 2 phần vào 2 nồi

Phần vật dụng nhất, tổ hợp gói coffe vào nước rồi đổ vào. Đun sôi lếu láo hợp trở lại là ta tất cả thạch cafe

Phần máy hai: hòa hợp sữa bột nguyên kem cho vô nồi, thêm sữa ông thọ, nước dừa vào. Đun các thành phần hỗn hợp sôi đến hòa quyện nguyên vật liệu thì tắt bếp. Như vậy bạn đã sở hữu phần thạch sữa dừa.

Xem thêm: 15 Món Ngon Từ Cà Tím Làm Món Gì Ngon Với Cà Tím Cực Dễ Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

*

Chuẩn bị khay nhựa, cần sử dụng muôi múc một lượt thạch cafe, để thạch hơi đông lại thì múc một lượt thạch sữa dừa. Cứ như vậy cho đến hết. Cho thạch đông sương vào tủ lạnh 2 tiếng là có thể ăn được. Khi ăn. Bạn cắt đông sương cafe thành từng phần nhỏ, trang trí thêm hoa quả tùy ý.

*

Như vậy chỉ vài bước đơn giản là các bạn đã xong cách làm cho đông sương trái cây và đông sương cà phê rồi. Tùy sở trường mà chúng ta cũng có thể biến tấu thành những hương vị khác biệt như đông sương lá dứa, đông sương dừa,… Chúc các bạn thành công!