Cách Làm Dồi Heo Miền Nam

     

Dồi heo là món ăn uống dân dã, thân quen thuộc, rất rất được ưa chuộng trên khắp số đông miền khu đất nước, mặc dù cho là từ phái mạnh ra Bắc tốt Bắc vô Nam. Trong máu trời man mát, se se lạnh của các ngày thu này mà được thưởng thức một đĩa dồi thơm và ngon thì liệu có còn gì khác bằng. Hãy đuc rút ngay cách làm cho dồi heo miền Nam trong thơm ko kể mềm ngon chết giả ngây, thêm vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Bạn đang xem: Cách làm dồi heo miền nam


1. Sẵn sàng nguyên liệu

*
Mua lòng heo ngon

– Ruột heo non: 500gr

– da heo: 200gr

– Mũi heo: 500gr

– thịt nạc dăm: 200gr

– Sả: 50g

– Nước gạo, rượu trắng

– Tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: Muối, đường, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, mắm tôm

– rau thơm ăn uống kèm: Húng quế, húng chó, rau xanh răm,…

2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Ruột heo non sau khi mua về giảm bỏ các phần thừa như thể cục tật trên thành ruột rồi rửa sạch với nước. Để việc làm sạch dễ dàng thì bạn lộn ngược ruột non lại bằng cách lật phần đầu ruột xuống khoảng 5cm xong để dưới vòi vĩnh nước chảy thì việc lộn ruột sẽ nhanh và dễ dãi hơn.

– rửa sạch không còn phần nhớt bên trên ruột cùng với muối cùng giấm ăn (hoặc nước cốt chanh cũng được). Sau đó, cần sử dụng nước gạo để triển khai sạch, rửa hết chất không sạch một lần nữa. Lặp lại việc rửa ruột lần cuối cùng với nước sạch.

*
Lòng Non Heo Nướng

– Đun một nồi nước sôi, thả ruột heo vào nai lưng qua. Thấy lúc ruột tương đối săn lại thì vớt ra ngoài, để ráo nước.

– thịt nạc thăn dăm cọ sạch, băm thiệt nhuyễn.

– domain authority heo và mũi heo cần phải cạo sạch mát lông ví như bị sót, rửa không bẩn với nước với để ráo.

– Tỏi, sả bóc tách bỏ vỏ, cọ sạch, dùng dao đập dập cùng băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch.

– Nhặt rau củ thơm, không nhằm lẫn lá già giỏi lá úa, rửa với nước và ngâm nước muối bột pha loãng để đảm đảm bảo an toàn sinh hơn. Sau đó, vớt rau ra và để ráo nước.

Bước 2: làm cho phần nhân dồi

– mang đến da heo với mũi heo vào nồi nấu chín, vớt ra để nguội. Tiếp nối băm chúng ra thiệt nhỏ.

– Sau đó, cho phần da heo với mũi heo vừa băm vào một chiếc bát to, đổ thêm 2 thìa súp tỏi, sả đã xay nhuyễn vào cùng.

*
Làm Nhân sụn nhằm nhồi dồi heo

– cho thêm ½ thìa bột canh muối, 1 thìa bột canh đường, ½ thìa canh mì chính, ½ thìa canh hạt tiêu vào bát, trộn vớ cả nguyên liệu thật gần như tay để chúng ngấm gia vị.

– Ướp trong vòng 15 phút.

Xem thêm: Những Tố Chất Của Người Làm Nhân Sự, Nhất Định Phải Có, Top 7 Tố Chất Cần Có Của Người Làm Nhân Sự

Bước 3: Nhồi nhân dồi

– các bạn dùng một gai dây sạch mát hoặc chỉ khâu xống áo để buộc một đầu ruột heo lại.

– Đặt một chiếc phễu nhỏ vào đầu ruột heo còn lại để bài toán nhồi nhân tiện lợi hơn. Tiếp đó, sử dụng đũa hoặc thìa nhỏ tuổi xúc nhân đổ vào ruột non. 

*
Hướng dẫn có tác dụng dồi sụn thơm ngon

– dùng tay nhằm dồn nhân xuống, phân chia đều nhân không nhằm dồi heo nơi căng quá sẽ bị vỡ khi luộc, cũng không để đoạn làm sao quá không nhiều nhân khi ăn uống bị mất ngon.

– Cứ nhồi được một quãng dài khoảng tầm 20cm thì bạn dùng sợi chỉ nhằm buộc lại thành từng khúc, cứ liên tục như vậy cho đến khi hết đoạn ruột non.

– Khi đang nhồi chấm dứt hết, các bạn dùng tăm tất cả đầu nhọn chọc những lỗ nhỏ dại trên các khúc dồi. đoạn này là nhằm khi luộc không khí trong dồi sẽ tiến hành thoát bớt ra ngoài, không khiến nứt dồi.

Bước 4: bào chế dồi heo

– đến dồi heo sinh sống vào nồi nước sôi rồi cho lên nấu lên, hoặc bạn cũng có thể hấp cách thủy cũng được.

– khi nồi dồi heo bước đầu sôi lên lăn tăn, biện pháp 5-7 phút bạn liên tiếp dùng tăm để chọc vào dồi heo nhằm nước chảy giảm ra ngoài.

*
Luộc dồi heo

– lúc chọc thấy dồi heo không thể chảy ra nước red color hay hồng nữa, có tín hiệu căng phồng lên có nghĩa là dồi đang chín. 

– Tắt bếp, dìm dồi vào nồi khoảng 5 phút thì chi ra đĩa, để ráo hết nước.

– Đổ dầu vào chảo đặt trên bếp, khi dầu nóng già new cho khúc dồi vào chiên. Chiên đến khi cả khúc dồi có màu vàng bắt mắt thì các bạn đã xong xuôi món ăn uống dồi heo miền Nam.

Video xem thêm cách làm dồi giết thịt heo rán giòn:

Bước 5: Thưởng thức

– Khúc dồi rán xong, chúng ta thái lát chúng ra cùng bày phần lớn lên đĩa.

– Ăn dồi heo chắc chắn là phải tất cả nước chấm. Bạn cho một lượng mắm tôm trọn vẹn ra một cái bát nhỏ, cầm cố nước chanh vào rồi cần sử dụng đũa đánh lên tới khi sủi bọt.

*
Cách có tác dụng dồi sụn nướng chuẩn chỉnh vị miền Nam

– Thêm một ít đường, mì chính, giảm vài lát ớt tươi bên trên là bạn đã sở hữu ngay một chén con nước chấm ngon xuất xắc cú mèo.

– nếu như bạn không ăn uống được mắm tôm thì thay bởi nước mắm chanh, nếm nếm thêm tỏi, ớt cũng rất ngon miệng các bạn nhé.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Mật Ong Đậm Đà, Cách Làm Sốt Mật Ong

Cách làm dồi heo miền Nam khá đối kháng giản, rất cân xứng cho đa số bữa ăn gia đình hoặc nhâm nhi trong bữa nhậu bên các bạn bè. Chúc chúng ta thành công.