Cách làm cua rang muối ngon

     

Cua rang muối giòn rụm, mặn mặn ngòn ngọt với hương vị vừa mới lạ vừa kích thích vị giác là món ăn vặt rất nhiều người yêu thương thích. Không chỉ thơm và ngon mà món cua rang muối còn chứa nhiều dinh dưỡng của hải sản biển, thích hợp đưa vào thực đơn món ăn uống gia đình.

Bạn đang xem: Cách làm cua rang muối ngon

Được xem như là một một trong những món được huấn luyện và giảng dạy trong khóa huấn luyện và đào tạo bếp Á trên NBAAu. Nếu bạn có ý định bổ sung món ăn uống này vào thực solo bữa tối lúc này thì học ngay lập tức tuyệt chiêu chế biến cua rang muối giòn rụm mà Nghề Bếp Á Âu phân tách sẻ sau đây. Cách làm cua rang muối thơm ngon, đẹp mắt ko quá khó đâu. Cùng tìm hiểu tức thì nhé!

*
Cua biển rang muối

Mục Lục


ẨnHiện
2 quá trình thực hiện

Nguyên liệu

4 bé cua biển ( khoảng chừng 1-1,8 kg)4 thìa coffe muối5 tép tỏi bămDầu ăn, dầu mè, giấm ănGia vị gồm: hạt tiêu xay, đường, bột ngọt, xuyên tiêu (xay nhuyễn)1 trái chanh

Các cách thực hiện

Bí quyết đầu tiên để làm cua rang muối ngon là hãy chọn cua ngon. Bí quyết chọn cua ngon: hãy chọn con cua bao gồm màu ngả nâu, còn tươi sống. Lúc lấy tay bóp nhẹ vào yếm cua thấy cứng, chắc thì đó là con cua chắc thịt.

Bước 1: phương pháp sơ chế cua

Cua khi mới tải về chúng ta để nguyên phần dây buộc càng rồi lật bụng cua lên. Tiếp theo bạn cần sử dụng dao nhọn chọc vào phần hõm giữa yếm và bụng cua cho đến khi cua không hề cử động.

Sau đó bạn tháo dây buộc cua ra rồi triển khai rửa sạch, lột mai và yếm cua. Ướp cua với gia vị gồm muối, đường, tiêu rồi để vào phòng mát tủ lạnh vào khoảng đôi mươi – 30 phút mang lại ngấm.

Lưu ý: với những bé cua to lớn thì các bạn hãy cắt làm 2 hoặc làm 4. Nếu cua có càng cứng thì buộc phải đập dập để thịt cua dễ ngấm gia vị hơn, tạo độ giòn mang đến món ăn.

Xem thêm: Cách Làm Rau Câu Phô Mai Kem Tươi Đang “Làm Mưa Làm Gió”, Rau Câu Phomai Kem Tươi

*
Sơ chế cua trước lúc chế biến. (Ảnh: Internet)

Bước 2: bí quyết làm cua rang muối ngon

Pha hỗn hợp gia vị: trong chén nhỏ bạn dùng đũa trộn đều các gia vị sau: 3 tép tỏi băm nhỏ, 50% thìa cà phê tiêu bột, 2 thìa dầu hào, 1 thìa coffe muối, 1 thìa xuyên tiêu và một chút dầu mè. Khuấy đều đến các gia vị chảy vào nhau.

Chiên giòn thịt cua: Phi thơm tỏi trong chảo dầu sôi cho đến khi ngả vàng thì vớt tỏi ra ngoài. Kế tiếp cho giết thịt cua với mai rẽ vào chảo rán vàng giòn rồi vớt ra ngoài đến ráo dầu.

Bạn múc sút dầu cừu trong chảo cho tới khi còn chừng 2 – 3 thìa dầu thì đổ lếu láo hợp các gia vị đã trộn trước kia vào đun sôi, sau đó thả cua chiên vàng vào trộn đều. Bạn xào thịt cua ở chính sách lửa lớn trong vòng 10 – 15 phút cho thịt cua ngấm hầu hết gia vị, nước xốt rút lại là có thể tắt bếp.

Bước 3: pha nước chấm

Với những ai thích ăn cua rang muối với hương thơm vị đậm đà, chúng ta có thể pha thêm nước để chấm với công thức đơn giản và dễ dàng sau: hạt tiêu, hành củ băm nhuyễn, 1 thìa coffe muối, mặt đường và chanh tất cả trộn đều lên là có tức thì bát nước chấm hấp dẫn.

Xem thêm: Uefa Champions League Vòng 1/8: Lễ Bốc Thăm Vòng 1 16 Champions League

*
Bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại hương thơm vị của cua rang muối. (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn trút món ăn từ chảo ra dĩa rồi thưởng thức ngay trong lúc còn nóng. Nếu dùng ko hết, bạn có thể bỏ cua rang vào bỏ hộp có nắp kín rồi đến vào tủ lạnh ăn uống dần vào khoảng 1 tuần.

Vậy là bạn đã biết cách làm cua rang muối ngon tuyệt cùng shop chúng tôi rồi đó, thật solo giản phải ko nào? Chúc chúng ta và gia đình có bữa tiệc ngon miệng với tuyệt chiêu làm cua rang muối hấp dẫn này nhé!