Cách Làm Củ Cải Chua Ngọt

     

Củ cải trắng muối bột có mùi vị chua ngọt, lại giòn giòn thu hút khi trải nghiệm trong dở cơm gia đình. Thuộc xem 8 biện pháp muối củ cải trắng thơm và ngon qua bài viết của công ty chúng tôi sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm củ cải chua ngọt

1. Củ cải trắng muối hạt nước mắm

Để có tác dụng món củ cải trắng muối hạt nước mắm thì các bạn cần sẵn sàng như sau: 1,5 kg củ cải trắng đỏ gọt vỏ với tỉa hoa rồi dìm nước muối hạt loãng khoảng chừng 20 phút thì vớt ra để ráo. Sau đó, bạn thường xuyên ngâm củ cải trắng với nước phèn chua vào 15 phút. Các bạn vớt củ cải ra xả thật sạch với nước các lần rồi lấy phơi nắng một ngày.

Nước mắm cá cơm vị tự nhiên pha đường rồi nấu đến sôi, nhằm nguội. Chúng ta lấy lọ thủy tinh trong sạch, xếp toàn bộ củ cải cùng tỏi ớt vào trong, tiếp đến đổ nước mắm vào. Đợi một ngày thì chắt nước mắm ra, đung nóng và nhằm nguội rồi mang lại lại vào trong bình để bảo vệ món ăn được lâu hơn. Sau 3 - 4 ngày thì củ cải ngấm nước mắm là rất có thể ăn được rồi.

2. Củ cải trắng muối bột chua ngọt

Củ cải trắng muối chua ngọt bao gồm cách chế tao rất đơn giản. Củ cải và cà rốt bỏ vỏ và bào sợi dài. Sau đó, ta ngâm củ cà rốt và củ cải đã cắt sợi với muối biển khơi sạch tinh khiết trong 30 phút. Mang đến đường, giấm với nước mắm vào nồi đung nóng cho mặt đường tan rồi để nguội.

Củ cải và cà rốt ngâm kết thúc thì chần sơ qua với nước nóng, nhằm ráo rồi bỏ vô lọ chất thủy tinh sạch. Khoan thai đổ tất cả hổn hợp nước dìm vào ngập củ cải, cà rốt. Đậy kín lọ và có thể thưởng thức sau đó 1 ngày.

3. Cách muối dưa củ cải trắng

Muối dưa bằng củ cải trắng cũng tương tự như các món dưa muối bột khác. Ta lấy phơi củ cải vào 3 - 4 tiếng cho héo rồi gọt vỏ, thái mỏng. Sau đó, ta đến đường, muối cùng nước vào nồi đun sôi rồi để nguội. Mang đến củ cải vào lọ sạch, đổ hỗn hợp đã để nguội lên rồi nén chặt và bít nắp. Để sang 1 - 2 ngày là có thể ăn được. Đây là món ăn chay vừa ngon vừa dễ dàng thực hiện, hỗ trợ cho mâm cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Xem thêm: Ý Nghĩa Chiếc Bánh Sinh Nhật Tặng Cô Giáo Đẹp Nhất, Bánh Kem Sinh Nhật

4. Củ cải trắng muối bột nước tương

Để làm cho món củ cải trắng muối hạt với nước tương cần không ít thời gian. Củ cải cọ sạch, nhằm nguyên vỏ rồi cắt dọc thành 6 phần, cắt khúc ngắn tầm 5cm rồi xóc với muối trắng. Sau 10 phút thì chúng ta rửa lại cùng với nước sạch sẽ rồi vậy cho sút nước. Tiếp đến, ta đem củ cải phơi nắng trong thời gian 2 ngày cho thô lại rồi cho tất cả vào bình chất liệu thủy tinh sạch cùng đổ nước tương, đường, nước lọc và ớt bột cay nồng của hàn Quốc ngập không còn củ cải. Trong vòng 3 ngày thì hoàn toàn có thể ăn được. Phương pháp muối củ cải white này tuy tương đối mất thời gian chờ đợi nhưng rất đáng để thực hiện đấy nhé.

5. Bí quyết ngâm củ cải white phơi khô

Cách làm khá 1-1 giản, bạn đặt hàng củ cải về gọt vỏ, xắt miếng tùy ý rồi ngâm với nước muối loãng vào 15 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Bạn đem củ cải phơi thô ở địa điểm nắng khổng lồ trong 3 ngày. Sau khoản thời gian thu củ cải vào thì cất vào túi sạch, bảo quản trong chống mát. Củ cải khô có thể kho với cá hoặc xào thuộc thịt lợn, thịt bò với một chút dầu ăn không cholesterol giỏi cho sức khỏe đều hấp dẫn khi hưởng thụ cùng cơm nóng đấy nhé.

6. Giải pháp làm củ cải muối cay mặn

Cách muối bột củ cải trắng cay mặn rất giản đơn thực hiện. Củ cải cọ sạch, nhằm nguyên vỏ với thái sợi. Tiếp nối đem phơi nắng mang đến củ cải hơi héo lại. Bạn hòa tung đường, nước mắm cùng nước, hâm nóng rồi để nguội. đến củ cải vào bình thủy tinh, đổ các thành phần hỗn hợp nước mắm vào ngập củ cải, thêm ớt cay tuỳ sở trường rồi sở hữu cả bình ra nơi nắng để từ 2 - 3 ngày là có thể ăn được.

7. Phương pháp làm củ cải muối cùng củ hành tím

Củ cải gọt vỏ, cắt sợi dài rồi ngâm nước muối hạt 15 phút rồi vớt ra phơi nắng mang lại héo lại. Hành tím tách bóc vỏ, giã thuộc cùng muối bột và con đường rồi trộn đều. Tiếp đến xếp củ cải vào lọ thủy tinh, trộn nước đường với muối đã hâm nóng để nguội vào ngập củ cải. Chúng ta đậy kín đáo lọ, sau 1 ngày là rất có thể ăn được.

Xem thêm: Top 7 Quạt Treo Tường Điều Khiển Từ Xa Loại Nào Tốt Nhất, Êm Nhất Hiện Nay

8. Củ cải muối Hàn Quốc

Cách muối bột củ cải trắng theo kiểu Hàn Quốc vừa mới đây rất phổ biến ở Việt Nam. Củ cải gọt vỏ, thái thành từng miếng vuông khoảng chừng 1cm. Trộn muối, đường, dấm với nước, đánh tan rồi cho nước cốt nghệ để tạo thành màu với rót vào lọ thủy tinh trong đựng củ cải. Đóng chặt nắp rồi bỏ vô vào tủ lạnh khoảng chừng 2 ngày là ăn được. Món này nạp năng lượng chua chua ngọt ngọt, hoàn toàn có thể dùng có tác dụng nhân món cơm trắng cuộn khôn cùng hấp dẫn. Chúng ta cũng đề xuất thử qua củ cải muối cùng với kim bỏ ra chua cay từ bỏ nhiên, thơm ngon để hưởng thụ món ngon theo kiểu hàn quốc độc đáo.