Cách làm cơm cuộn rong biển chiên

     

Cơm cuộn là món ăn “quốc dân” đến từ Hàn Quốc, có lẽ rằng không còn xa lạ với các người. Tiếp thu ngay cách làm cho cơm cuộn dễ dàng sau phía trên để bữa ăn mái ấm gia đình bạn thêm phong phú.

Bạn đang xem: Cách làm cơm cuộn rong biển chiên

*
*

Món cơm cuộn có color hấp dẫn


2 phương pháp làm cơm cuộn rong biển hàn quốc ngon, chuẩn chỉnh vị2.2 công việc thực hiện3 những cách làm cơm cuộn (kimbap) đơn giản và dễ dàng khác3.1 Kimbap hàn quốc chay3.2 Kimbap hàn quốc chiên3.3 Kimbap gạo lứt cho những người ăn kiêng3.4 Kimbap đậu hũ3.5 làm cho kimbap không yêu cầu mành tre

Hướng dẫn minh bạch sushi với kimbap

Kimbap là tên gọi tiếng Latinh của gimbap, tức là cơm rong biển trong tiếng Hàn. Sushi cùng kimbap rất nhiều là món cơm trắng cuộn, tuy vậy nguyên liệu, cách thức chế biến đổi và mùi vị của hai món ăn này rất là khác biệt.

Một yếu tố để minh bạch hai món này là yếu tắc đi kèm. Nguyên liệu dùng cùng với sushi thường là thủy hải sản tươi sống, trứng cá… Đối cùng với phần nhân của kimbap là vật liệu như thanh cua, xúc xích, trứng rán, rau xanh chân vịt luộc… đã được thiết kế chín trước khi cuộn.

Bên cạnh đó, sushi được dùng cùng gừng đỏ cùng mù tạt nhằm khử tanh, khác với kimbap chỉ dùng bởi xốt mayonnaise hoặc ít người dùng nước chấm vị món ăn uống đã gồm sẵn gia vị.

Nếu như cơm của sushi được trộn thêm giấm để kích đam mê vị giác, thì cùng với kimbap cơm phía bên trong sẽ thêm dầu mè với muối. Cũng chính vì vậy, khi trải nghiệm hương vị của nhị món nạp năng lượng này cũng không giống biệt.

Về kích cỡ, vì chưng phần nhân bên trong kimbap nhiều hơn thế nên thường sẽ to ra thêm sushi.


Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật sản xuất món ăn
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật điều chế đồ uống
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm gọi ngay
Tạo chủng loại Và âu yếm Sắc Đẹp
Tìm đọc ngay

Cách có tác dụng cơm cuộn rong biển nước hàn ngon, chuẩn chỉnh vị

Nguyên liệu

Lá kim (lá rong đại dương khô): 6 tấmGạo dẻo: 300gramCà rốt: 1 củRau bina: 120gramXúc xích: 2 câyThanh cua: 6 miếngCủ cải vàng muối: 100gramTrứng gà: 3 quảMè rang: 10gramGia vị: đường, muốiDầu mè, dầu ănMành tre

Các cách thực hiện

Sơ chế những nguyên liệu

Rau bina (rau chân vịt), cắt bỏ phần gốc cùng rửa thiệt sạch. Đun sôi nước, đến rau vào chần sơ khoảng chừng 1 phút rồi vớt ra xả lại bằng nước lạnh. Các bạn vắt rau xanh cho sút nước, nhằm vào tô, thêm 1/3 muỗng cafe muối, ½ muống nêm canh dầu mè, một không nhiều mè rang với trộn đều. Bạn cũng có thể thay cầm cố rau chân vịt bằng dưa leo, gọt vỏ, cọ sạch, dồn phần ruột bên phía trong và cắt sợi dài vừa ăn.

Cà rốt, gọt vỏ, rửa không bẩn rồi thái thành từng gai dài, tất cả độ dày vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, làm cho nóng 1 muỗng cafe dầu ăn, cho củ cà rốt vào xào khoảng tầm 2 phút, để không thay đổi độ giòn, ngọt vốn có.

*
*

Cà rốt thái sợi xào và rau bina luộc. Ảnh: Internet

Củ cải vàng rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng sợi dài, tất cả độ dày vừa ăn.

Xúc xích bóc vỏ, từng cây cắt ra làm tư miếng hầu hết nhau. Thanh cua, các bạn cho vào nước sôi chần qua khoảng chừng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay cầm cố xúc xích, thanh cua thành chả lụa, thịt vỏ hộp hoặc cá ngừ, tùy từng sở thích.

Chiên trứng

Bạn đập 2 quả trứng vào tô, nêm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cafe đường với đánh trứng mang lại tan hết gia vị.

Tiếp đến, đổ thong dong trứng vào chiên, cho đến lúc mặt trứng gửi sang màu quà nhạt, không nên quá lâu sẽ làm vật liệu bị cháy, ăn có khả năng sẽ bị khô.

*
*

Trứng chiên, cắt thành từng sợi vừa ăn. Ảnh: Internet

Bạn rán lần lượt cho đến khi hết số trứng đã chuẩn bị, đến trứng ra đĩa nhằm nguội rồi thái sợi vừa ăn và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Nấu cơm

Gạo mang đi vo sạch, ngâm với nước 30 phút. Sau đó, bỏ vô nồi cơm điện nấu như bình thường, khi cơm chín ủ thêm 5 – 10 phút, rồi bắt đầu xới cơm lên.

*
*

Xới cơm ra đánh lớn, bỏ thêm gia vị để cơm trắng đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Bạn xới cơm trắng ra tô, thêm một muỗng coffe dầu mè và một ít muối, nhẹ nhàng trộn gần như các vật liệu với nhau.

Làm cơm cuộn

Bạn đặt lá rong biển cả lên trên rèm tre, cần sử dụng muỗng dàn cơm đông đảo trên mặt lá rong biển. Lần lượt mang đến các nguyên vật liệu đã được sẵn sàng vào giữa phần cơm. Nếu các nguyên vật liệu này ngắn lại hơn nữa độ lâu năm của miếng rong biển, hãy xếp ông xã chúng lên nhau.

Bạn cần sử dụng đầu ngón tay, kéo phần mép của tấm rong biển lớn lên để gập qua phần nhân. Sau đó, cuộn chặt mành tre nhằm kimbap được vững chắc chắn. Tiếp tục cuốn cho tới khi hết nguyên vật liệu đã chuẩn bị.

*
*

Cuộn chặt tay để phần nhân không trở nên rơi ra ngoài. Ảnh: Internet

*
*

Phết dầu mè lên trên để tạo độ bóng mang đến kimbap.

Sau khi đang cuộn chấm dứt tất cả kimbap, bạn cũng có thể dùng tay hoặc chổi chuyên được dùng thoa một tấm dầu mè mỏng bên ngoài cuộn cơm. Dầu mè giúp cho món ăn có hương thơm thơm và có lớp vỏ bóng, đẹp sệt trưng.

*
*

Cắt cơm cuộn thành từng khoanh vừa ăn, khoảng 2 – 3 cm. Ảnh: Internet

Cuối cùng, các bạn hãy sẵn sàng một nhỏ dao sắc, không bẩn để cắt cơm cuộn dễ hơn. Khi cắt, thoa một chút dầu mè nhằm dao không bị dính, dịu nhàng chuyển dao từ bỏ trước ra sau và trái lại nhiều lần y như cắt bánh mì.

Yêu ước thành phẩm

Món cơm trắng cuộn hàn quốc đạt yêu cầu có màu sắc bắt mắt, từng miếng kimbap vững chắc chắn, nhân không rời rạc thoát khỏi bánh.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm cảm nhận mùi thơm đặc thù của lá rong biển phối kết hợp cùng dầu mè, phần cơm bên trong dẻo, mượt hòa quấn với các nguyên liệu thơm ngon.

Xem thêm: Cách Làm Thú Linh Chiên Giòn, Dai Ngon, Thơm Lừng Hấp Dẫn Cực Đơn Giản

Dùng kimbap cùng nước chấm hoặc kim chi sẽ giúp đỡ cho món ăn tròn vị, thơm và ngon hơn.

Nên trải nghiệm cơm cuộn Hàn Quốc sau thời điểm vừa làm xong. Bảo vệ thành phẩm ở ánh nắng mặt trời thường, vào 4 – 6 giờ, nếu nhằm lâu hơn, cơm sẽ bị khô cùng cứng.

*
*

Trình bày món ăn ra đĩa với thưởng thức. Ảnh: Internet

Các cách làm cơm trắng cuộn (kimbap) đơn giản khác

Kimbap hàn quốc chay

Nguyên liệu

Thỉnh thoảng các bạn cũng bắt buộc thử làm cho kimbap chay để đổi khẩu vị, món nạp năng lượng có công thức tựa như với cơm trắng cuộn hàn quốc khác, vắt vào kia là những loại rau, củ như bắp non, nấm, dưa leo, đậu hũ rán…

Cách làm

Đối với các loại củ hoặc nấm, sau thời điểm sơ chế bạn đưa đi xào thuộc dầu ăn, nêm thêm gia vị để thành quả thêm đậm đà. Nếu không sử dụng dầu, bạn có thể chần rau, củ… qua nước sôi khoảng 1 phút rồi mang đi thái sợi vừa ăn.

Chuẩn bị cơm trắng đã trộn gia vị, trải hồ hết lên lá rong biển lớn như những cách làm khác. Tiếp theo, mang đến các nguyên liệu lên thân phần cơm trắng và cần sử dụng tay cuộn chặt lại.

Thực hiện giống như đến khi hết các nguyên liệu, giảm cơm thành từng khoanh, phết thêm dầu mè và thưởng thức cùng nước chấm.

*
*

Món kimbap với rau củ 1-1 giản. Ảnh: Internet

Kimbap hàn quốc chiên

Nguyên liệu

Món kimbap rán có nguyên liệu giống với kimbap truyền thống mà đầu bài viết chúng tôi đã phân tách sẻ. Để thực hiện món ăn, các bạn hãy sẵn sàng thêm 1 – 2 trái trứng tùy trực thuộc vào số lượng cơm đã cuộn, bột chiên giòn và bột chiên xù.

Đập trứng ra tô, thêm một không nhiều tiêu, đánh phần đa cho trứng tan; đổ hai loại nát ra hai đĩa to khác nhau.

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị ngừng kimbap, chúng ta lăn cơm trắng cuộn qua trứng gà, lăn qua bột rán giòn. Tiếp đến, lăn cơm cuộn qua trứng gà lần hai, rồi áo bột cừu xù bao phủ hết cuộn cơm, nhằm khi chiên kimbap giòn đều.

Bắc chảo lên bếp, hóng dầu nóng thì đến kimbap vào cừu đến khi rubi giòn. Khi cơm trắng cuộn chín, vớt ra bát tô lót sẵn giấy ngấm dầu, chờ món ăn nguội thì cắt thành từng khoanh rồi thưởng thức.

*
*

Kimbap nước hàn chiên có màu sắc hấp dẫn, lớp vỏ giòn tan. Ảnh: internet

Kimbap gạo lứt cho tất cả những người ăn kiêng

Thêm một lựa chọn hoàn hảo cho mọi ai thích nạp năng lượng kimbap mà lại sợ tăng cân. Bạn hãy thử xem thêm ngay biện pháp làm này nhé!

Nguyên liệu

Đối với bí quyết này, các bạn hãy thay thế gạo lứt bởi gạo trắng. Phần nhân bên phía trong sử dụng các nguyên vật liệu như: cà rốt, rau củ chân vịt, đậu cô ve, nấm… luộc nhằm cắt giảm sút dầu mỡ với protein trong thịt heo, giết mổ bò, xúc xích…

Dưa leo, đậu hũ, rau xanh cải mầm, giá chỉ đỗ… cũng là trong số những nguyên liệu làm nhân cơm cuộn ngon, vẫn bảo đảm giữ dáng vẻ cho chị em phụ nữ.

Cách làm

Các nguyên liệu sau khi sơ chế, triển khai cuộn kimbap giống như như bí quyết trên sẽ hướng dẫn.

*
*

Cơm cuộn gạo lứt cho những người ăn kiêng. Ảnh: Internet

Kimbap đậu hũ

Nếu các bạn đã ngán những loại nhân truyền thống lâu đời như xúc xích, thịt, cá hồi… hãy thử cần sử dụng đậu hũ sửa chữa cho bí quyết này, bảo đảm hương vị thơm ngon của món nạp năng lượng sẽ khiến cho bạn bất ngờ.

Nguyên liệu

Bạn chuẩn bị nguyên liệu giống như như cùng với kimbap truyền thống, sửa chữa thay thế các nhiều loại protein bằng đậu hũ, hoặc hoàn toàn có thể thêm nấm mèo đùi gà, dưa leo…

Cách làm

Gạo vo sạch, đưa theo nấu cơm, đến lúc cơm chín thì xới ra tô, trộn cơm trắng cùng dầu mè, một ít muối cùng mè rang.

Bạn sơ chế củ cà rốt, rau xanh chân vịt, nấm đùi gà… rồi xào sơ khoảng 2 phút, nêm nếm các gia vị vừa ăn.

Đậu hũ rửa sạch, nhằm ráo nước, bổ thành khúc như thanh cua. Bắc chảo lên bếp, cừu đậu kim cương đều các mặt rồi vớt ra đĩa gồm sẵn giấy thấm dầu.

Khi đậu nguội bớt, bạn thực hiện cuộn kimbap cho đến khi hết những nguyên liệu. đánh điểm thêm cho món ăn bằng một tấm dầu mè, cắt từng khoanh với thưởng thức.

*
*

Kimbap đậu phụ cũng thơm ngon, dễ nhìn không nhát cạnh. Ảnh: Internet

Làm kimbap không bắt buộc mành tre

Đây là giải pháp làm “cứu cánh” cho chúng ta không có sẵn mành tre (dụng cầm cố để cuộn kimbap) vào gian bếp.

Nguyên liệu

Bạn rất có thể tham khảo những cách làm làm cơm cuộn hàn quốc thơm ngon, lôi kéo được trình diễn ở trên.

Cách làm

Nếu thích ăn rong biển bỗng nhiên xuất mà nhà của bạn đang không có mành tre, hãy dùng khăn, vải sạch, giấy bạc, khuôn ép… cũng có thể cuộn được thành phẩm kimbap đẹp mắt mắt. Cách cuộn kimbap không dùng mành tre, tiến hành không khó, nên chúng ta không bắt buộc phải băn khoăn lo lắng về quality của món nạp năng lượng nhé!

*
*

Dụng cụ hỗ trợ làm kimbap hối hả hơn. Ảnh: Internet

Cách làm nước chấm kimbap

Bạn mang lại 2 muống nêm canh xốt mayonnaise và 2 muỗng canh tương ớt ra chén nhỏ, thêm ½ muống nêm canh nước cốt chanh rồi khuấy đều, rắc thêm một không nhiều mè rang lên trên.

Nước xốt chấm kimbap có color đẹp mắt, to thơm làm cho dậy vị món cơm cuộn Hàn Quốc.

*
*

Xốt chấm làm tăng thêm hương vị cho món kimbap. Ảnh: Internet

Lưu ý

Có vô vàn công thức để chế biến món cơm cuộn nước hàn hấp dẫn, cơ mà dù biện pháp làm như thế nào thì bạn đọc cũng cần một vài để ý như sau:

Bạn tất cả thể bổ sung các nguyên liệu để gia công món ăn uống thêm thu hút như: kim chi, thịt trườn xào, đậu cô ve, cá hồi, phô mai…Sử dụng gạo dẻo để nấu cơm làm cho kimbap để tăng cường mức độ kết dính.Cơm cuộn buộc phải dùng hết sau khi chế biến, tuyệt vời nhất không nên bảo quản trong tủ giá sẽ khiến kimbap càng nhanh khô, cứng.Trước khi cuộn đề nghị nhớ để mặt nhẵn của miếng rong biển xuống phía dưới. Khi mang lại cơm vào, sinh sống phía khía cạnh trên rong biển bạn phải chừa khoảng chừng 3cm để cuộn.

Xem thêm: Cách Làm Bò Né Miền Nam Với Pate Thập Cẩm, Cách Làm Bò Né Bông Thiên Lý Miền Nam

Bài viết vẫn gửi đến bạn đọc cách làm cơm cuộn chuẩn chỉnh vị, thơm ngon theo đúng kiểu Hàn Quốc. Kề bên đó, bổ sung cập nhật các công thức đổi khác để món cơm trắng cuộn tự xứ sở kim đưa ra trở yêu cầu hấp dẫn, lạ miệng hơn. Kimbap cũng chính là lựa chọn thích hợp để đưa đi học, đi làm hoặc cho hầu như chuyến dã ngọai.