CÁCH LÀM CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU GIÒN

     

Cơm chiên Dương Châu là món ăn xuất phát điểm từ Trung Quốc và rất phổ biến tại Việt Nam. Tham khảo công thức cơm Dương Châu phù hợp khẩu vị người việt nam ngay trong nội dung bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cơm chiên dương châu giòn


Cơm cừu Dương Châu giờ đồng hồ Anh là Yang Chow fried rice. Đây là 1 trong những trong những món ăn uống ngon danh tiếng tại các nhà hàng Trung Quốc ở vn nói riêng với cả trái đất nói chung.



*

Cơm cừu Dương Châu thơm ngon, cả nhà đều thích

Theo tài liệu còn biên chép lại, món cơm chiên/rang này có từ thời bên Thanh, khoảng chừng năm 1754. Thành phần của cơm cừu thường bao gồm: Cơm, thịt xá xíu, tôm, lạp xưởng, giò lụa, trứng gà, những loại rau quả như cà rốt, đậu Hà Lan…

Cách làm món cơm rán Dương Châu ko khó, cùng tò mò công thức với nhà bếp galaxyspa.vn nhé.

Gạo làm cho cơm cừu Dương Châu là loại gì?

Gạo được xem như là một trong những nguyên liệu đặc biệt quan trọng nhất đưa ra quyết định đến quality của món nạp năng lượng này. Theo các đầu phòng bếp chuyên nghiệp, bạn hãy lựa chọn loại gạo hơi cũ tất cả hạt hơi dài, thơm. Khi nấu, hạt cơm trắng mềm, thơm và nở xốp. Không nên chọn gạo quá cũ vày cơm khi cừu lên dễ bị khô.

Nên lựa chọn gạo hơi cũ để triển khai cơm chiên

Không nên lựa chọn loại gạo vượt dẻo như gạo tám vì như thế hạt cơm cừu lên dễ dẫn đến vón cục, không được tơi.

Một số các loại gạo bạn có thể lựa chọn như: Bắc Hương, Hàm Châu, 540, Sóc Thái… mức chi phí trung bình cho 1kg gạo sẽ dao động từ 15.000đ - 25.000đ tùy từng loại.

1. Phương pháp làm cơm rán Dương Châu

Để làm món cơm chiên này, bạn sẽ cần khoảng chừng 25 phút để sơ chế nguyên liệu và nửa tiếng chế biến.

Nguyên liệu làm cho cơm cừu Dương Châu

- 1 tô cơm nguội

- 150g thịt xá xíu

- 100g tôm tươi (hoặc tôm nõn khô)

- 100g lạp xưởng

- 100g chả lụa

- 2 trái trứng gà

- 100g đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt

- 2 củ hành tím, 1 củ tỏi

- Hành lá

- Gia vị: Dầu điều, dầu ăn, muối, phân tử tiêu, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt


Nguyên liệu có tác dụng cơm rán Dương Châu

Các bước làm cơm rán Dương Châu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cơm có thể dùng cơm để nguội hoặc làm bếp chín nhằm nguội, tãi ra cho tơi cơm.

- Hành tím, tỏi tách vỏ dùng dao đập dập băm nhuyễn. Hành lá thái bé dại để riêng.

- củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch mát thái phân tử lựu, đậu Hà Lan luộc sơ qua. Cho cả hai vào chung vào trong 1 tô.

- Tôm tươi tách vỏ bỏ đầu, thanh lọc chỉ đen rồi cọ sạch, thái phân tử lựu cho vào tô, ướp với ½ thìa coffe muối, 1 thìa cafe nước mắm và 1 thìa cafe đường. Có thể dùng tôm nõn khô, ngâm nước ấm để cụ thế.

- Trứng mang lại vào chén bát đánh tan, cho thêm một thìa coffe nước mắm đến vừa.

- Lạp xưởng, giết mổ xá xíu, giò lụa thái hạt lựu cho vô tô.

Các nguyên liệu đã sơ chế xong

Bước 2: Xào nhân

- bê chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào đun nóng láng các mặt chảo rồi cho một nửa củ hành tím băm nhỏ vào phi thơm tiếp đến đổ trứng vào xào, dùng đũa đảo tiếp tục đến lúc trứng tơi thì cho cà rốt và đậu hà lan vào xào chín. Đổ tất cả ra tô.

- Vẫn cần sử dụng chảo đó, cho một thìa cà phê dầu ăn sâu vào phi thơm hành tỏi băm còn sót lại rồi mang đến lạp xưởng vào xào để ra bớt mỡ rồi cho tôm vào xào săn, cho thêm tiếp thịt xá xíu, chả lụa vào xào chung. Nêm thêm 2 muỗng coffe nước mắm, 1 muỗng cafe nước tương, 2 muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cafe muối hòn đảo đều cho toàn bộ ngấm đều hương liệu gia vị thì tắt bếp.

Chú ý: Nước tương là yếu hèn tố quan trọng tạo nên mùi vị cơm cừu Dương Châu của fan Hoa

Cho các vật liệu vào xào qua

Bước 3: làm cho cơm cừu Dương Châu

- mang đến 2 thìa bé dầu điều vào trong chảo đun nóng, cho số hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.

- Đổ toàn bộ nhân vào chảo hòn đảo đều sau đó cho cơm trắng vào đảo liên tiếp trong 10 phút. Vì chưng nhân sẽ có đầy đủ gia vị rồi nên những lúc chiên cơm không nên nêm thêm gia vị. Nếu như nêm nếm thấy chưa vừa mồm thì có thể cho thêm.

Chiên cơm trắng với các loại nhân

Cơm chiên xong, tắt bếp, rắc thêm hành lá thái nhỏ tuổi vào rồi đảo đều. Múc cơm ra đĩa, giảm tỉa bông hoa trang trí mang đến đẹp mắt.

Thành phẩm

Cơm chiên Dương Châu có màu sắc rất bắt mắt nhờ sự kết hợp của tương đối nhiều loại nhân rau củ cùng thịt trứng. Cơm ăn uống mềm vị ngọt của nhân rau xanh củ, vị khủng của lạp xưởng, bùi bùi của tôm, trứng phối kết hợp các gia vị rất thơm và ngon hấp dẫn.

Múc cơm chiên Dương Châu ra đĩa với thưởng thức

2. Biện pháp làm cơm cừu Dương Châu chay

Cơm rán Dương Châu chay thì nguyên liệu là những loại rau xanh củ, không có thịt xuất xắc hải sản, ưa thích hợp cho người ăn chay, ăn uống kiêng.

Xem thêm: Truy Tìm Top 15 Quán Ăn Ngon Tại Thủ Đức, Điểm Danh Từ A Tới Z Những Quán Ăn Ngon Thủ Đức

Cơm chiên Dương Châu chay cần phải có những gì?

- cơm trắng nguội

- 100g đậu cove

- 100g đậu Hà Lan

- 100g súp lơ xanh

- 1 củ cà rốt

- 1 dòng bắp ngô non

- 100g mộc nhĩ mỡ

- 1 trái cà chua

- 2 củ hành tím

- Dầu ăn, đường, nước tương, phân tử nêm, muối

Làm cơm cừu Dương Châu

Bước 1: Sơ chế rau củ

- Đậu cove, cà rốt thái phân tử lựu. Đậu Hà Lan luộc sơ qua, súp lơ thái phân tử lựu. Cà chua bỏ ruột, đem phần vỏ, thái phân tử lựu.

- Hành đập dập băm nhỏ.

- Ngô non tách bóc hạch, chần sơ nước sôi.

Các các loại rau củ thái hạt lựu như trong ảnh

Bước 2: Xào nhân chiên cơm chay

Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào phi thơm một phần hành tím rồi cho nhân vào xào qua, cho thêm 1 thìa cà phê dầu điều, 1 thìa coffe hạt nêm, 1 thìa coffe muối, 1 thìa đường rồi đảo đều cho ngấm gia vị thì tắt bếp, múc ra tô.

Bước 3: làm cho cơm chiên Dương Châu chay

Cho 2 thìa dầu điều vào chảo, nấu nóng rồi đến hành tím băm phi thơm. Tiếp đó đến cơm nguội vào hòn đảo đều vào 10 phút, dưới 2 thìa con nước tương vào đảo đều, cho tiếp những loại nhân đang xào sơ qua vào rán cùng trong 5 phút thì tắt bếp.

Cho cơm rán cùng với rau củ

Thành phẩm

Cơm chiên Dương Châu đẳng cấp chay không có thịt, bớt được lượng chất béo, hỗ trợ nhiều chất xơ giỏi cho tiêu hóa, cực kỳ tốt cho người muốn bớt cân hoặc nạp năng lượng chay, kị dầu mỡ.

Cơm bao gồm độ mềm, hạt cơm trắng óng ánh, bóng bẩy nhìn hết sức đẹp mắt. Những loại rau củ chín tới, thơm đậm vị giúp món ăn trở nên tuyệt đối hoàn hảo hơn.

Hình ảnh cơm cừu Dương Châu chay đã làm xong

Cơm rán Dương Châu ăn kèm gì?

Món cơm chiên kiểu Dương Châu áp dụng nhiều nguyên liệu và dầu mỡ vì thế bạn đề nghị kết hợp với các món thanh mát để giảm bớt ngấy. Một vài món ăn bạn cũng có thể chuẩn bị để ăn kèm như:

- Dưa góp

- Salad

- Dưa loài chuột muối

- các loại rau củ thơm theo sở trường như: Xà lách, rau mùi, húng lủi…

- Canh xương rau củ

- Dưa cải muối

Các món thanh mát gồm vị hơi hơi chua chua sẽ phù hợp với món nạp năng lượng này

Bí quyết để có món cơm cừu Dương Châu ngon

- Cơm dùng để làm chiên bắt buộc được nấu với ít nước ít hơn bình thường 1 chút. Bài toán nấu cơm hơi khô để giúp hạt cơm khi cừu lên tơi mượt và không bị dính vào nhau.

- tỷ lệ trứng thực hiện để chiên cơm là 4 lòng đỏ và 2 lòng trắng. Nếu cơm quá ít thì có thể giảm xuống 2 lòng đỏ, 1 lòng trắng. Việc sử dụng nhiều lòng đỏ sẽ giúp đỡ cho phân tử cơm tất cả màu đẹp hơn.

- các nguyên liệu dùng làm rang cơm trắng như: rau củ củ, tôm, thịt cần phải xắt nhỏ dại hạt lựu thay vì chưng thái miếng to như thông thường.

Thêm hành 3 lần là túng thiếu kíp để có món cơm chiên ngon

- sản phẩm công nghệ tự các nguyên liệu sẽ là: Dầu ăn, cơm, trứng rồi new tới các nguyên vật liệu khác.

- Thêm hành vào làm cho 3 lần. Lần đầu chúng ta cho hành lá vào khi đang đảo cơm với trứng. Lần thứ hai bạn thêm hành là lúc đã cho toàn bộ nguyên liệu vào chảo cơm. Lần sau cuối là lúc các bạn múc cơm ra đĩa. Bằng cách này, món cơm chiên Dương Châu của các bạn sẽ thơm ngon hơn vội vàng bội.

- bắt buộc nấu cơm trắng từ trước sau đó bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh. Bằng cách này, những hạt cơm sẽ khô, khi rán hạt cơm không xẩy ra dính vào nhau và khôn xiết tơi.

Dương Châu để qua tối được không?

Cũng hệt như các món cơm chiên thông thường, cơm cừu Dương Châu ăn nóng là ngon nhất. Vì bao gồm sự kết hợp của đa số nguyên liệu khác nhau chính vì thế bạn tránh việc để cơm qua đêm.

- Cơm cừu để qua đêm khiến cho hạt cơm trắng bị khô, cứng, rất nặng nề ăn.

- các loại nguyên liệu dễ bị hư, vi trùng xâm nhập dễ tác động xấu tới mức độ khỏe.

- Trứng trong cơm để qua đêm dễ sản sinh ra hóa học gây hại.

Trong trường hợp cơm còn không ít không ăn hết, bạn nên cho vào hộp có nắp đậy kín đáo rồi bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh tối đa là 24 giờ. Khi ăn bạn đem cơm trắng ra làm nóng bằng lò vi sóng hoặc cần sử dụng chảo chiên lại.

Không buộc phải để cơm chiên qua đêm

Ăn cơm rán Dương Châu ở chỗ nào ngon?

Ngày nay, món cơm chiên Dương Châu tất cả ở không ít nơi. Tùy thuộc vào từng vùng mà lại món ăn sẽ có được sự biến tấu trong biện pháp làm và hương vị cũng đều có sự khác biệt.

Xem thêm: 849 Món Móng Giò Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia Đình

Thông thường xuyên những khoanh vùng có tín đồ Hoa sinh sống nhiều như sài Gòn. Trên đây có khá nhiều các quán ăn trung hoa do người Hoa đứng bếp chính vì như thế hương vị đang giống với phiên phiên bản gốc nhất.

1 đĩa cơm rán Dương Châu bao nhiêu calo?

Với lượng vật liệu đa dạng, các rau củ, thịt, hải sản, vừa phải cứ một phần cơm chiên bao gồm trọng lượng 500g sẽ cung cấp cho cơ thể 676.5 calo. Bên cạnh ra, trong cơm trắng chiên còn có chứa không hề ít chất bồi bổ khác: