CÁCH LÀM CÓC DẦM CHUA NGỌT

     

Cóc dìm với mùi vị chua chua, ngọt ngọt thuộc với phương pháp làm vô cùng đối chọi giản, nhanh chóng và ko mất quá nhiều thời gian của bạn. Chần chờ gì nhưng mà không vào phòng bếp làm tức thì món ăn uống vặt này cùng Điện trang bị XANH thôi nào!

Nguyên liệu làm cho Cóc dìm chua ngọt mang đến 4 người

Cóc bao tử 2 kilogam (bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại cóc khác) Ớt 5 quả nước mắm nam ngư 60 ml Đường 1 chén bát (chén ăn uống cơm) Nước thanh lọc 4 chén bát (chén nạp năng lượng cơm) muối 3.5 muống nêm canh

Cách chọn tải cóc dạ dày tươi ngon

Để chọn download cóc dạ dày tươi ngon, bạn nên chọn những trái có size vừa phải, tất cả độ dài khoảng chừng 1.5 - 2 lóng tay.Nếu mình thích cóc giòn, vị chua thì cần ưu tiên chọn các quả có vỏ greed color đậm, trơn láng, ấn nhẹ sẽ thấy quả khá cứng.Ngược lại nếu bạn thích ăn cóc chua không nhiều và gồm vị ngọt thì nên lựa chọn những quả gồm vỏ xanh ngả vàng nhạt nhé!Tránh chọn hồ hết quả gồm vỏ sần sùi, thông thường những trái này sẽ nhiều xơ, ăn không ngon.

Bạn đang xem: Cách làm cóc dầm chua ngọt

Nguyên liệu món ăn cóc ngâm chua ngọt


Sơ chế các nguyên liệu

Cóc download về các bạn đem gọt không bẩn vỏ, dùng dao chẻ song cóc. Tiếp đến chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 3 muống nêm canh muối, dồn phần cóc sẽ chẻ đôi vào thau vừa ngâm vừa rửa trong vòng 3 phút mang lại cóc ra bớt mủ.Tiếp theo vớt cóc ra bỏ vô 1 thau nước sạch không giống ngâm khoảng tầm 5 phút nữa. Sau đó vớt cóc ra rổ để ráo. Ớt cọ sạch, bỏ cuống, đào thải phần hạt tiếp đến băm ớt nhuyễn.
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Cóc dìm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các vật liệu Cóc dìm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu Cóc ngâm chua ngọt
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Cóc ngâm chua ngọt

Luộc cóc

Bắc nồi lên bếp, đun 400ml nước cho tới khi sôi. Lúc nước sôi thì mang lại cóc vào luộc khoảng chừng từ 10 - 15 phút vớt cóc ra đến ngay vào thau nước đá để giúp cóc giữ được độ giòn. Tiếp nối vớt cóc ra nhằm thật ráo nước.

Xem thêm: Nơi Bán Tủ Quần Áo Vải Khung Inox To, Bền, Tủ Vải Khung Inox Chất Lượng, Giá Tốt 2021


Bước 2 Luộc cóc Cóc dìm chua ngọt

Nấu nước mắm dìm cóc

Bắc nồi lên bếp, đun sôi 4 bát nước lọc (chén ăn cơm) sống lửa vừa, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho cấp dưỡng 1 bát đường (chén nạp năng lượng cơm) và khuấy mang đến đường tan hết thì tắt bếp.Tiếp theo bỏ vô nồi 60ml nước mắm, phần ớt đã băm nhuyễn, một nửa muỗng canh muối và tiếp tục khuấy đều, nêm và nếm lại nước mắm mang lại hợp khẩu vị kế tiếp để khoảng tầm 10 - 15 phút dồn phần nước con đường nguội hẳn.

Ngâm cóc

Xếp đầy cóc vào hủ thủy tinh, sử dụng muỗng bỏ phần ớt băm lên ở trên phần cóc. Tiếp nối đổ nước mắm đường vào mang đến ngập phần cóc.Đóng nắp và bảo vệ cóc trong chống mát tủ lạnh lẽo để có thể dùng thọ hơn. Cóc ngâm thường 1.5 - 2 ngày là có thể dùng được.

Xem thêm: Sữa Rửa Mặt Cerave Review Sữa Rửa Mặt Cerave Webtretho, Review Sữa Rửa Mặt Cetaphil Webtretho


Thành phẩm

Cóc ngâm tất cả vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt, vị cay cay của ớt, làm thịt cóc giòn ngon vẫn là món nạp năng lượng vặt khôn xiết thú vị cùng được yêu mến đấy! cùng vào phòng bếp thử ngay để chiêu đãi mái ấm gia đình và đồng đội nào.
Điện đồ vật XANH xin phép được gửi đến bạn giải pháp làm cóc dìm chua ngọt đơn giản dễ có tác dụng ngay tại nhà. Hy vọng với công thức chi tiết này, bạn sẽ có các khoảnh khắc hoàn hảo và tuyệt vời nhất với mái ấm gia đình và các bạn bè. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé!
khuyên bảo nấu khó hiểu, không làm được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu hụt nguyên liệu khó tìm, ko biết thay thế sửa chữa bằng gì
Từ khóa: cóc ngâm chua ngọt, phương pháp làm cóc ngâm chua ngọt, cóc bao tử ngâm chua ngọt, những món ngâm chua ngọt, cóc dìm