Cách Làm Chân Giò Hầm Hạt Sen

     
Chọn thời hạn tư vấnChọn thời gian tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn tỉnh thành của công ty *Chọn tỉnh thành của chúng ta *TP Hà NộiTP hồ nước Chí MinhTP nên ThơTP Đà NẵngAn GiangBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBà Rịa - Vũng TàuBến TreBình DươngBình ThuậnBình ĐịnhBình PhướcCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamHà TĩnhTP Hải PhòngHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLào CaiLạng SơnLai ChâuLâm ĐồngLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhTrà VinhTiền GiangTuyên QuangThái NguyênThái BìnhThanh HóaThừa Thiên - HuếVĩnh PhúcVĩnh LongYên Bái

Mô tả khóa học

Chân giò hầm phân tử sen là món ăn uống không phần lớn thơm ngon nhưng mà còn cực kỳ bổ dưỡng, cung ứng những chăm sóc chất cần thiết cho cơ thể của bạn. Với thiếu nữ sau sinh, bạn mới nhỏ dậy, bạn già thì hưởng thụ món ăn uống này là phù hợp.

Bạn đang xem: Cách làm chân giò hầm hạt sen

Cách làm bếp chân giò hầm hạt sen cũng không khó, bạn chỉ cần đầu bốn chút là thời hạn là xong xuôi món ăn uống rồi.Sau đó là 2 biện pháp nấu chân giò hầm phân tử sen ngon nhưng Đầu phòng bếp Gia Đình – phía Nghiệp Á Âu muốn reviews đến các bạn. Mời chúng ta cùng theo dõi biện pháp làm nhé!

1. Cách nấu chân giò hầm hạt sen thuốc bắc té dưỡng

*

Chân giò hầm hạt sen thuốc bắc (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

• 1 mẫu chân giò heo, phần đùi trên

• 20gr nấm mèo đông cô

• 1 gói thuốc bắc bao gồm hoa tử kỳ, apple tàu, thục địa…

• 100gr phân tử sen tươi

• 1 củ cà rốt

• Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

• 2 củ hành tím

• 1 củ tỏi

Cách có tác dụng chân giò hầm hạt sen thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Chân giò mua về, bạn đem làm sạch lông, cọ sạch kỹ lưỡng với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Sau đó, các bạn mang chân giò đi chần sơ qua qua nước sôi để chân giò sạch với khử được mùi hăng rồi rửa lại lần nữa là được.

• phân tử sen tươi chúng ta lột vỏ, quăng quật tim sen rồi cọ sạch, nhằm ráo nước.

• Cà rốt, gột vỏ, rửa sạch mát rồi giảm khối vừa ăn.

• nấm đông cô dìm nước mang đến nở, cắt vứt gốc rồi rửa sạch.

• Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn là được.

Bước 2: Ướp chân giò

• Chân giò sơ chế xong, các bạn ướp với ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, ½ muỗng coffe bột ngọt, xíu dầu ăn, tiêu xay rồi đến ½ phần hành tỏi xay vào. Chân giò các bạn ướp trong 1 tiếng mang đến ngấm gia vị.

Bước 3: có tác dụng chân giò hầm hạt sen thuốc bắc

• Đặt nồi lên bếp, bỏ vô 2 muống nêm canh dầu ăn, làm cho nóng rồi cho chỗ hành tỏi băm còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho giò heo vào chiên qua cho cháy cạnh thì cho vô 3 chén nước lớn.

• Kế đó, chúng ta thuốc bắc vào nồi, thêm phân tử sen, nấm mèo đông cô và củ cà rốt vào hầm cho đến khi chân giò mượt thì bạn nêm nếm hương liệu gia vị lại mang đến vừa ăn uống nữa là dứt món ăn uống bổ dưỡng rồi.

Xem thêm: Làm Rằm Tháng 7 Vào Ngày Nào Thì Tốt? Mâm Lễ Cúng Rằm Tháng 7 Có Những Gì

• nếu như muốn tiết kiệm thời gian, các bạn hãy cho tất cả nguyên vật liệu vào nồi áp suất cùng hầm nhé!

2. Biện pháp nấu chân giò hầm hạt sen đậu đỏ cực lạ miệng

*

Chân giò hầm hạt sen đậu đỏ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• 1 chiếc chân giò ngon (đùi trên)

• 50gr đậu đỏ

• 100gr phân tử sen tươi

• 1 củ cà rốt

• 10 tai nấm mèo đông cô

• 2 củ hành tím

• 1 củ tỏi

• Tiêu xay

• Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, phân tử nêm

Cách nấu chân giò hạt sen đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

• Chân giò bạn cạo lại cho sạch lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn rồi chần sơ qua nước sôi để làm giảm bớt mùi hôi. Sau khoản thời gian chần, các bạn lại rửa sạch lần tiếp nữa là được.

• Đậu đỏ dìm nước ấm trước khoảng 2 tiếng mang lại đậu nở.

• phân tử sen vứt vỏ, vứt tim sen rồi rửa sạch, nhằm ráo nước. Nếu không có hạt sen tươi, chúng ta cũng có thể dùng hạt sen thô và trước lúc nấu thì chúng ta nên ngâm mang đến hạt sen nở nhé!

• cà rốt mua về bạn gọt quăng quật vỏ, rửa thật sạch rồi cắt khối vừa ăn.

• mộc nhĩ đông cô dìm nở, rửa sạch mát rồi cắt từng miếng vừa ăn.

• Hành tím, tỏi gọt vỏ và băm nhỏ, chia thành 1 phần, một phần ướp chân giò, 1 phần để phi thơm.

Bước 2: Ướp chân giò

• Ở bước này, bạn tiến hành tương từ bỏ như phương pháp nấu chân giò hầm phân tử sen thuốc sắc nhé! sau khoản thời gian ướp thì bạn cho chân giò vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị đậm đà.

Bước 3: làm cho chân giò hầm phân tử sen đậu đỏ

• Đặt nồi hầm lên bếp, thêm vào 2 muống nêm canh dầu ăn, làm cho nóng dầu rồi bạn cho hành tím, tỏi vào phi vàng. Sau đó, mang đến chân giò vào rán xém vàng thì cho vào 3 bát nước.

• Kế tiếp, chúng ta cho đậu đỏ vẫn ngâm mềm, phân tử sen vào nầm cùng. Về phần cà rốt cà nấm đông cô, còn nếu như không muốn bọn chúng bị chín thừa thì chúng ta canh khi chân giò ngay sát mềm hãy cho vào.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc 6/4 Không Uốn, Những Kiểu Tóc 6/4 Nam Đẹp Nhất

• sau thời điểm cho đậu đỏ, phân tử sen vào trong nồi thì bạn thực hiện hầm cho đến lúc chân giò mượt thì nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Cách đun nấu chân giò hầm hạt sen thật đơn giản và dễ dàng chỉ cùng với 3 bước. Sau khi có được công thức thì bạn hãy vào bếp, chế tao và bồi bổ cho cả gia đình nhé!