Cách làm chân giò giả cầy ngon

     

Giò heo mang cầy là một trong món kho ngon, thu hút với mùi vị độc đáo, kích đam mê khẩu vị của tín đồ ăn. Lúc này hãy thuộc Điện trang bị XANH vào nhà bếp và học tập ngay biện pháp làm món ăn bổ dưỡng, mới mẻ này nhé.

Bạn đang xem: Cách làm chân giò giả cầy ngon


Nguyên liệu làm cho Giò heo mang cầy mang lại 3 người

Chân giò 3 kilogam Đậu phộng 50 gr Riềng 1 củ (củ to) Hành tím 4 củ Tỏi 1 củ Sả 3 nhánh Bột nghệ 1 muống nêm canh Mắm tôm 5 muỗng canh Mẻ 3 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Đường/ gia vị bột ngọt 1 ít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn giò heo giả cầy

Dụng thay thực hiện

Đèn khò, nồi, dây kẽm, dao, đũa,...

Sơ chế chân giò

Giò heo các bạn lấy dây kẽm treo lên rất cao và cần sử dụng đèn khò, khò xung quanh cho đến khi chân giò heo vàng đông đảo thì các bạn chặt giò heo thành từng khúc nhỏ dại vừa ăn. Rồi chà xát mạnh lại với nước đến vết đen trên da sạch.
Cách sơ chế chân giò sạch, khử mùi hôiCách 1: Trụng giò heo nội địa sôi khoảng chừng 2 - 3 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh.Cách 2: cần sử dụng 2 muỗng canh nước cốt chanh (giấm, rượu) chà gần kề lên mặt phẳng giò heo, để khoảng tầm 2 - 3 phút tiếp nối rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Xem thêm: Top 19 Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic 2021 Mới Nhất, Bảng Tổng Sắp Huy Chương Olympic 2020 Chung Cuộc

Cách 3: Dùng muối hột bóp, chà xát lên chân giò rồi lấy đi rửa mang đến thật sạch.
Bước 1 Sơ chế chân giò Giò heo trả cầy
Bước 1 Sơ chế chân giò Giò heo mang cầy
Bước 1 Sơ chế chân giò Giò heo trả cầy

Sơ chế các vật liệu khác

Hành tím và tỏi chúng ta lột vỏ với băm nhỏ. Sả bạn dùng 1 nhánh để băm nhỏ, 2 nhánh còn lại bạn cắt khúc và đập dập.Đậu phộng các bạn luộc cùng với nước sôi khoảng tầm 10 phút mang đến đậu chín rồi vớt ra, nhằm ráo. Riềng bạn gọt vỏ, rửa sạch mát và giảm thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Giò heo mang cầy

Ướp chân giò

Cho riềng thái theo từng lát cùng 2/3 hành tỏi băm, 5 muống nêm canh mắm tôm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng nhỏ canh bột nghệ, 5 muống nêm canh đường, 1 thìa canh gia vị bột ngọt vào thau rồi trộn những và ướp khoảng tầm 30 phút mang lại chân giò thấm gia vị.

Xem thêm: Xem Lịch Vạn Niên Tháng 10 Năm 2021 Dương Lịch, Lịch Âm Tháng 4 Năm 2022, Lịch Vạn Niên 4/2022


Hầm chân giò

Cho 1 muỗng nhỏ canh dầu ăn kèm hành và tỏi băm còn sót lại vào nồi phi phần nhiều đến lúc hành tỏi thơm chúng ta cho sả cây đập dập và chân giò đã được ướp trước đó vào.Xào với lửa vừa khoảng chừng 3 - 5 phút mang đến chân giò săn lại, chúng ta đổ 2 lít nước sôi vào hạ lửa, nấu khoảng chừng 30 phút rồi cho đậu phộng vẫn luộc vào. Trộn hồ hết và nấu ăn thêm khoảng 10 phút nữa, nêm và nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Giò heo đưa cầy sau khi ngừng sẽ tất cả màu vàng bắt mắt với mùi hương hấp dẫn của sả, riềng cùng vị mềm, ngon của đôi bàn chân giò. Sẽ ngon hơn nếu như bạn ăn kèm với bún đó, đảm bảo an toàn đây sẽ là 1 món ngon, mới mẻ và lôi cuốn cho bữa ăn mái ấm gia đình đấy!
trả lời nấu nặng nề hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: phương pháp làm giò heo giả cầy, có tác dụng giò heo trả cầy, giò heo giả cầy, món giò heo đưa cầy, giò heo đưa cầy ngon