Cách làm chân gà sốt me

     

Món chân gà sốt Thái với nguyên liệu dễ tìm và biện pháp làm đơn giản hiện đã “làm mưa có tác dụng gió” trong các buổi tiệc tại nhà. Nếu không biết cách làm thì nên cùng Kitchen Koncept tham khảo 3 phương pháp làm chân con kê sốt Thái ngon cực nhọc cưỡng các bạn nhé!

*

MỤC LỤC:

1. Giải pháp làm chân con gà sốt Thái hình dạng truyền thống

Nguyên liệu:

*

1 kilogam chân gà.2 trái xoài.7 tép sả.4 củ hành tím.1 củ gừng.3 tép tỏi.10 trái tắc.Gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, sa tế, phân tử nêm, đường, bột ngọt.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà sốt me

Cách làm:

Bước 1: có tác dụng sạch chân gà

Chân gà cài đặt về quăng quật móng và cắt đôi. Để đánh tan mùi hôi của cẳng chân gà, đến 5 trái tắc giảm đôi cùng 2 muỗng muối bột vào phần chân gà, trộn và cọ xát khoảng 5 - 10 phút rồi cọ lại với nước nhiều lần.

Bước 2: chần sơ qua chân gà

Bắc nồi nước lên bếp, mang đến 3 tép sả, 2 củ hành tím, 1 ít gừng, 1 muỗng canh muối hạt vào. Lúc nước sôi thì mang đến chân kê vào trụng sơ đến lúc chân con gà săn lại thì vớt ra dìm với nước đá lạnh gồm pha ít tắc vào 15 - trăng tròn phút thì vớt ra, nhằm ráo.

Bước 3: Ướp chân gà

Cho vào đánh chân gà với 3 tép sả đập dập, 2 muỗng coffe sả băm, 2 muỗng coffe tỏi băm, 2 muỗng coffe hành tím băm, 90 gram sa tế, 1 thìa canh hạt nêm, một nửa muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 3 muống nêm canh nước mắm, trộn hầu hết rồi ướp trong 30 phút.

Bước 4: Xào chân gà

Bắc chảo lên bếp. Khi dầu nóng lên thì bỏ vào 1 muỗng coffe tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm, 1 muỗng cà phê hành tím vào phi thơm. Cho tiếp phần chân kê đã ướp vào xào cùng với lửa vừa khoảng chừng 10 phút. Sau đó cho xoài non cắt nhỏ vào xào thêm 2 phút, nêm nếm các gia vị lại cho vừa ăn uống rồi tắt bếp.

*

2. Cách làm chân kê sốt me mẫu mã Thái

Nguyên liệu:

*

500 gram chân gà.6 cây sả.Tỏi, ớt.10 quả tắc.1 trái xoài/cóc.Sốt me đậm đặc.Gia vị: mắm, đường, bột ngọt, ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà sở hữu về đem rửa sạch cùng với nước muối bột pha loãng, ví như là chân gà ướp lạnh thì buộc phải rã đông thoải mái và tự nhiên rồi mới bắt đầu chế biến. Chặt hết phần móng, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ giàng phần các ngón các thịt. Chặt đôi phần chân gà, khía dịu để dễ thấm sốt.

Bước 2: Luộc chân gà

Cho chân gà vào nồi, mang đến lượng nước vừa đủ rồi bắc lên nhà bếp luộc khoảng chừng 15 phút mang đến chân con gà chín. Khi luộc, ban đầu để lửa lớn, lúc nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho chân gà chín tới, trường hợp luộc lâu chân gà bị rã nạp năng lượng không ngon. Thêm chút gừng đập cho dập để chân gà thơm hơn. Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch cùng ngâm sẽ giúp đỡ chân gà giòn. Để chân con gà ráo rồi đã cho ra hộp đựng sạch sẽ và bảo vệ trong chống đông tủ lạnh khoảng 20 phút để chân con gà săn lại với thêm giòn ngon.

Xem thêm: Bỏ Túi Top 20 Món Ngon + Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 5 Giá Rẻ Nổi Tiếng

Bước 3: bào chế sốt me hình dạng Thái

Cho dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi xay tới khi rubi xém. Thường xuyên cho nóng me, 2 muống nêm canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 muỗng ớt bột, ½ chén sả xay, một ít nước lạnh. Đun sôi toàn bộ đến lúc thu được sốt có dạng sệt thì nêm nếm cho vừa với khẩu vị và tắt bếp.

Bước 4: Trộn chân gà

Cho chân con kê vào tô cùng xoài, tắc, sả. đến sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều tay tới khi món ăn uống ngấm hương vị.

*

3. Phương pháp làm chân con kê rút xương nóng Thái đậm đà

Nguyên liệu:

*

500 gram chân kê rút xương.6 củ sả.Hành khô, tỏi khô.1 củ gừng.1 trái ớt.1 trái cóc non/xoài non.Gia vị: mắm, muối, đường, giấm, tương ớt.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chân gà:

Nên cọ chân con gà với muối bột hoặc gừng để làm bay mùi tanh hôi. Luộc chân con gà kèm 1 gừng đập dập với chút muối, khoảng 4-5 nước sôi phút là được. Tránh việc luộc thừa lâu do chân gà sẽ ảnh hưởng nát với nhũn. Vớt chân con kê ra rồi ngâm vào âu nước đá khoảng tầm 20 phút hoặc cho vào tủ đuối chừng 30 phút, bí quyết làm này sẽ giúp đỡ chân con gà được giòn ngon hơn, tiếp nối vớt ra để thật ráo nước.

Đối với nguyên liệu khác:

Hành thô tỏi vứt vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sả cắt lát hoặc đập dập cắt khúc những được. Ớt giảm mỏng. Cóc non/xoài non rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ dại vừa ăn.

Bước 2: làm cho nước sốt trộn Thái

Cho vào nồi 500ml nước lọc, 300ml nước mắm, 250 gram đường và khuấy đều. Đặt bếp đung nóng hỗn hòa hợp trên trong khoảng 10 phút với lửa vừa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Trộn chân con gà rút xương với nước sốt Thái

Sau khi tất cả hổn hợp trên nguội, cho vào tô hành, sả, tỏi, ớt, 120ml giấm và 4 thìa tương ớt, trộn cho hỗn hợp hòa quyện. Mang đến chân con kê vào trộn đều, thêm cóc hoặc xoài vào. Liên tiếp trộn đều toàn thể nguyên liệu trên mang lại thấm, tiếp nối cất phòng mát tủ giá buốt 3 – 5 tiếng để chân con gà ngấm các nước sốt thì lấy ra ăn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Nhà Hàng Tiệc Cưới Valentine Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

*

*Bí quyết chọn download chân gà tươi ngon

Bạn nên chọn mua chân con kê có white color hồng tự nhiên, không tồn tại đốm trắng, xanh lạ. Lúc sờ vào chân gà không bị nhớt. Không sở hữu chân con gà quá mềm giỏi căng phồng các ngón tách nhau. Nên chọn lựa mua tại các cơ sở có uy tín để đảm bảo an toàn chất lượng, an ninh khi sử dụng.

Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có thể bổ sung cho bản thân 3 bí quyết làm chân con kê sốt Thái ngon khó khăn cưỡng. Còn do dự gì nhưng không vào bếp làm và trải nghiệm món chân gà sốt Thái cùng những người dân thân yêu!