CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHUA NGỌT SẢ ỚT

     

Chân gà dìm sả ớt, sả tắc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cùng Bách hoá XANH tìm hiểu cách làm món chân kê ngâm sả ớt, sả tắc tức thì nhé!

Chuẩn bị khoảng 30 phút Chế biến 30 phú dành riêng cho 4 người

mặt cạnh chân gà dìm sả tắc thì món chân gà ngâm sả ớt cũng khiến nhiều người mê mẩn lúc thưởng thức. Vào bài viết này, Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm cho chân gà ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn mà lại ai nạp năng lượng cũng khen ngon. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết này để biết cách tiến hành các món ăn này nhé!

một cách làm chân kê ngâm sả ớt

chuẩn bị nguyên liệu
3 lít nước

Mẹo hay:-Để chọn chân gà tươi ngon, bạn nên chọn chân con gà khô ráo không không khô thoáng và bị nhớt, lớp domain authority săn chắc, nhất là phần xương còn đỏ.-Không nên chọn mua những chân gà phình to, lớp da không nhăn vị những chân kê này đã qua bơm nước hoặc giải pháp xử lý hóa chất. Bên cạnh đó, cũng không nên chọn mua chân gà bị dập nát và xuất hiện thêm các dị tật.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà chua ngọt sả ớt

Nguyên liệu làm chân gà sả ớt

quá trình làm chân con kê sả ớt

Bước 1 Sơ chế cùng luộc chân gà

Chân gà mua về thì các bạn rửa sạch mát với muối nhiều lần và lột phần da vàng mặt ngoài của chân gà. Tiếp theo, bạn nấu sôi 1 nồi nước nhằm luộc chân gà trong 5 phút và liên tiếp đảo đều từ bên dưới lên, kế tiếp bạn giảm nhỏ lửa lại và luộc thêm 10 phút thì mới tắt bếp.

Tiếp theo, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra cùng xả bên dưới vòi nước lạnh, đến lúc chân gà nguội hẳn thì để ráo.

Sơ chế chân gà

sau khi gà đã ráo bớt nước, bạn dùng kéo cắt sạch các móng chân gà. Đồng thời cũng cắt ngang đốt xương ở dưới các khớp móng thành các đoạn ngắn.

Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác

5 cây sả bạn lột vỏ, đập dập và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. 2 - 3 cây sả bạn lột vỏ, đập dập và cắt lát mỏng.

Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Tắc thì bạn vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Vỏ tắc bạn giữ lại một không nhiều và cắt nhỏ.

Sơ chế các vật liệu khác

Bước 3 Nấu nước mắm dìm gà

Bạn đến vào nồi 3 lít nước lọc, sả cắt khúc, 450g đường, 95g bột canh, 150ml nước mắm, 220ml giấm trắng và khuấy đều để gia vị hoà tan.

Sau đó, bạn bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến lúc nước mắm sôi thì vớt sạch bọt nổi lên, sau đó tắt bếp và để nguội.

Mẹo hay: khi nước sôi và nổi bọt, bạn nhanh tay vớt bọt để nước được vào và ngon nhé. Ngoài ra, quán triệt tắc vào lúc nước còn nóng vì sẽ làm phần nước dìm bị đắng.

Nấu nước mắm dìm gà

Bước 4 dìm chân gà sả ớt

sau khi nước mắm đã nguội, bạn đến chân gà vào ngâm ngập nước và đảo đều để chân gà được ngấm đều gia vị.

Xem thêm: Cách Buộc Gà Cúng Cánh Tiên, Gà Quỳ, Gà Bay, Cách Làm Gà Cánh Tiên Để Cúng Đơn Giản Mà Đep Mắt

Tiếp theo, bạn cho thêm 1 ít sả cắt lát mỏng, 1 - 2 quả ớt cắt lát vào để chân gà được thơm và dậy mùi hơn.

Bạn ngâm chân gà sả ớt vào 2 - 3 tiếng tuyệt qua đêm và bảo quản ở phòng mát tủ lạnh là món ăn uống đã thấm đều và giòn ngon.

dìm chân gà sả ớt

Bước 5 Làm nước chấm ăn kèm

Bạn đến vào cối xay 50g sữa đặc, 2 - 3 muỗng canh nước cốt tắc, 1 muỗng cà phê bột canh, 50% muỗng cà phê tiêu rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn thêm vào nước chấm 1 ít ớt cắt lát và 1 ít vỏ tắc cắt nhỏ để nước chấm thêm phần thơm và ngon hơn.

Làm nước chấm ăn kèm

Bước 6 Thành phẩm

Món chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫn với độ dẻo dai sần sật của gà, cùng với vị cay nhẹ và thơm nồng mùi sả tươi.

Thành phẩm

Thưởng thức

Ăn vào bạn sẽ cảm nhận được hương thơm vị dai ngon, chua cay từ nước chấm hoà quyện vào nhau. Hãy cùng chiêu đãi gia đình tức thì với món chân gà sả ớt này nhé!

Chân gà sả ớt thơm ngon, hấp dẫn

2 giới thiệu các bí quyết làm chân kê thơm ngon, đậm đà

Cách làm chân con gà ngâm sả tắc

Chuẩn bị 20 phút Chế biến khoảng 30 phút Dành cho 2 - 3 người

Chân gà dìm sả tắc là món nạp năng lượng vặt thân quen thuộc và nổi tiếng với giới trẻ, chỉ với các nguyên liệu 1-1 giản như chân gà, sả, tắc, lá chanh,... Là bạn đã có ngay đến mình món nạp năng lượng vặt rất ngon.

Cách làm của món chân gà sả tắc cũng rất solo giản, bạn chỉ cần luộc chín gà với sả, sau đó nấu nước mắm dìm và ngâm gà với các nguyên liệu (sả, tắc, ớt,..) và ngâm trong 2 - 3 tiếng là bạn đã được thưởng thức ngay vị dẻo ngon sần sật của chân gà tươi, cùng với vị sâu cay thấm đều vào từng miếng chân gà rất hấp dẫn rồi.

Cách có tác dụng chân con kê sả tắc cóc non

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 2 - 3 người

Chân gà sả tắc cóc non là sự kết hợp tuyệt vời của các nguyên liệu như chân gà, cóc non, sả, tắc,... Cùng với cách làm đối chọi giản vô cùng. Đó là bạn chỉ cần luộc chín chân gà, sau đó phi thơm hành, tỏi cùng nước mắm, nước cốt tắc, sa tế,.. Và trộn đều phần nước sốt đó với chân gà là hoàn thành rồi.

Món chân gà sả tắc cóc non thơm ngon với độ dẻo dai, sần sật thú vị của chân gà, vị chua thanh từ cóc non và tắc, cộng với vị thơm của sả khiến món ăn uống trở nên hấp dẫn rộng bao giờ hết.

Xem thêm: Có 6 Công Thức Gio Heo Hon Nước Dừa Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Gia Đình

Cách làm chân con kê hấp sả ớt

Chuẩn bị 20 phút Chế biến 1/2 tiếng Dành cho 2 - 3 người

Món chân gà hấp sả ớt vừa thơm vừa ngon và khác biệt ở chỗ là bạn ko cần phải đợi quá thọ để có thể thưởng thức được nó. Chỉ với cách làm solo giản là sau khoản thời gian sơ chế sạch chân gà, bạn ướp chân gà với các gia vị. Sau đó, đến vào xửng hấp chín trong trăng tròn phút cùng với ớt, sả, gừng, lá chanh,... Là xong.

Món chân gà hấp sả ớt hấp dẫn giòn ngon sựt sựt, hoà quyện vào từng miếng chân gà là mùi thơm của sả, gừng, lá chanh cùng vị cay nồng tự ớt. Đây cũng là món chân gà mà bạn cũng đề nghị thưởng thức đó nha!

Trên đây là giải pháp làm chân con kê ngâm sả ớt, sả tắc chua ngọt, cay giòn ngon mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hi vọng nội dung bài viết sẽ góp bạn thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món tiêu hóa này nhé!