Cách Làm Chân Gà Chiên Giòn

     

Chân gà cừu giòn nạp năng lượng lai rai vào ngày cuối tuần cùng bạn bè và mái ấm gia đình ngon không còn sảy. Món ăn ăn với muối tiêu cũng ngon mà lại cũng rất phù hợp để phối hợp cùng các loại sốt. Tò mò ngay 3 công thức đổi khác chân gà cừu giòn nhằm trổ tài với gia đình và đồng đội nhé!


1. Bí quyết làm chân gà chiên giòn trên nhà

Nguyên liệu chế biến:

500gr chân gà1kg bột chiên1 củ hành tâyTỏi, ớt, chanh, sa tếDầu ăn, đường, mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Cách thức chế biến:

*
Chiên gà cừu giòn đơn giản và dễ dàng tại nhà

Bước 1: Sơ chế chân gà

Rửa sơ chân gà, bóc lớp da bên ngoài, cắt vứt móng và cẳng chân.Đun nước sôi trên nhà bếp cùng chút muối, đường và giấm, rồi luộc chân gà sơ trong vòng 2 phút cùng vớt ra mang đến ráo nước.Chặt chân con kê thành từng khúc vừa ăn đảo đều thuộc 1 muỗng hạt nêm, ¼ muỗng coffe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu, sa tế, cùng với bột chiên giòn.Ướp chân con gà cùng các gia vị cho ngấm đều trong khoảng 20 – 30 phút.

Bạn đang xem: Cách làm chân gà chiên giòn

Lưu ý: Thông thường, trong gia vị hạt nêm đã tất cả gia vị rồi, chính vì thế bạn nên làm ướp muối với hạt nêm thôi. Để từ trăng tròn – 30 phút cho mọi gia vị ngấm vào chân gà, khi cừu sẽ ngon hơn.

Bước 2: rán chân gà

Bắc chảo lên bếp, đổ ngập hết trong dầu để sẵn sàng chiên gà. Thêm vài ba giọt nước cốt chanh vào nhằm khi chiên không xẩy ra dầu bắn ra ngoài và mùi thơm chiên gà cũng đặc thù hơn.Chờ dầu sôi, thả từ từ chân gà vào cừu và nhẹ nhàng cần sử dụng đũa đảo đều cho tới khi chân gà đổi màu nâu vàng bắt mắt thì tắt bếp.Lật 2 phương diện chân gà liên tiếp để chân gà không biến thành cháy xém với mất đi hương vị thơm ngon.Vớt chân kê ra 1 cái đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu để ngấm hết dầu vượt còn lại.

Lưu ý: trước lúc vớt chân gà ra đĩa, bạn nên vặn lửa to buộc phải chiên gà trong tầm 30 – 45s nhằm đẩy không còn dầu rán ngấm trong chân con kê ra ngoài. Phương pháp làm này sẽ làm món ăn uống giòn rụm mà không biến thành ngán.

2. Công thức phối hợp các nguyên liệu làm chân gà chiên siêu ngon

2.1. Chân gà cừu xù nóng me

*
Chiên gà cừu giòn cùng sốt me chua ngọt

Công thức sốt me ngon khôn xiết đỉnh gồm 1 thìa đường, 1 xíu bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm. Đổ các thành phần hỗn hợp sốt me vào hâm sôi rồi thả chân gà cừu giòn vào đun trong vòng 3 phút cho thấm gia vị. Vị chua ngọt bám cùng chân gà nạp năng lượng hoài không ngán.

Xem thêm: Cách Nấu Củ Sen Hầm Xương - Cách Nấu Canh Củ Sen Cà Rốt, Nấm Hầm Xương

2.2. Chân gà cừu giòn sả ớt

*
Chiên gà cừu giòn sả ớt thơm phức mũi

Trộn lếu hợp có gừng, sả và tỏi băm nhuyễn, nêm nếm thuộc ngũ vị hương, phân tử nêm, bột ngọt, bột cừu giòn, chút nước lọc cùng ướp cùng chân gà trong vòng 30 phút rồi cừu sẽ ngon không còn sảy. Thêm chút lá chanh sẽ ngày càng tăng hương vị thơm ngon cực nhọc cưỡng.

2.3. Chân kê muối chiên

*
Chiên gà rán giòn rụm ngon đúng điệu

Một công thức đơn giản dễ dàng khác bạn có thể áp dụng là ướp chân kê với hành, tỏi giã nát cùng tiêu, muối, đường, ớt bột với 1 muỗng nhỏ canh bột năng. Ướp với xóc số đông với chân gà trước lúc chiên sẽ tiến hành một công thức không còn kém cạnh một chút nào nhé!

2.4. Chân gà rán mắm

*
Chiên gà chiên mắm đậm đà, dậy mùi

Công thức nóng mắm được ưa thích hơn cả bởi hương vị đậm đà. Đun nóng tất cả hổn hợp gia bao gồm ớt, tỏi, hành tím cùng bột nêm, phân tử tiêu, tương ớt thuộc chút nước lọc. Rưới nước sốt cùng chân gà rán giòn và hưởng thụ ngay khi còn nóng là ngon hết sẩy.

2.5. Chân gà rán bơ tỏi

*
Chiên gà chiên bơ tỏi khủng ngậy

Biến tấu độc đáo khác chúng ta không thể bỏ qua mất là hỗn hợp sốt bơ tỏi cực kỳ đậm đà, phệ ngậy. Thả bơ vào chảo lạnh rồi đảo đều cùng chân gà chiên giòn đang được color vàng óng rất hấp dẫn, ăn cùng cùng rau sống, dưa leo chống ngán ngon hết sẩy.

3. Xem xét chế biến chân gà cừu giòn

Để giành được món chân gà chiên giòn, giải pháp chiên chân gà không xẩy ra nổ là khôn xiết quan trọng. Một trong những mẹo dưới đây để giúp đỡ bạn cừu gà giòn rụm nhưng không sợ hãi bỏng, dầu bắn ra ngoài. 

*
Lưu ý chiên chân gà chiên giòn không bị nổDùng chảo chống dính tất cả thành cao ít nhất 5cm vừa tinh giảm dầu mỡ thừa bắn ra bên ngoài vừa lật gà cừu dễ dàng.Đảm bảo chân con kê ráo nước trọn vẹn trước khi rán để không xẩy ra dầu phun tung tóe.Rắc chút muối bột tinh vào chảo trước lúc chiên gà là cách thức vô cùng hữu hiệu làm tinh giảm tối đa triệu chứng dầu văng ra ngoài.Vắt chút nước cốt chanh hoặc áp chảo gừng thái lát trước khi đổ dầu vào rán gà.Thả chút bột mì vào chân gà trước khi chiên rồi xóc rất nhiều để bột mì hút nước và có tác dụng khô mặt phẳng chân gà nhanh chóng.

Xem thêm: Top 101+ Bánh Sinh Nhật 18+ Tạo Hình Cậu Nhỏ Độc Đáo Ngộ Nghĩnh Tặng Chồng

Bạn ý định chiêu đãi mái ấm gia đình với bữa cơm ngon thịnh soạn, đừng bỏ lỡ 5 công thức biến tấu chân gà cừu giòn rụm, thơm và ngon này nhé! mua ngay bây giờ nguyên liệu tươi sạch tại galaxyspa.vn cùng vào bếp ngay thôi.