CÁCH LÀM CANH BÁNH GẠO HÀN QUỐC

     

Cũng y hệt như người Việt Nam, người nước hàn ăn mừng năm mới vào ngày 1 mon 1 âm lịch, trong tiếng hàn là Seollal (설날).

Bạn đang xem: Cách làm canh bánh gạo hàn quốc

Từ ngày kết hôn, galaxyspa.vn đã làm được đón tết âm lịch hai lần trên nhà ông xã và vô cùng yêu thích trước thực đối chọi ngày đầu năm ở nơi này. Còn nhớ, galaxyspa.vn đang được thưởng thức món Tteokguk (떡국) vào sáng ngày mùng 1 đầu năm, một món ăn luôn luôn phải có trong cơ hội này so với người Hàn.

Theo ý niệm của tín đồ Hàn Quốc, món canh này tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý bởi hình dáng của miếng bánh gạo cắt lát trông y hệt như những đồng xu cổ xưa ở Hàn. Vày thế, ăn món này trong dịp đầu năm mới sẽ mang về nhiều tài lộc, phú quý, may mắn.

Xem thêm: Ăn Dặm Đúng Cách Nấu Cháo Cho Be 10 Tháng Cả Tháng Không Ngán

Cũng giống như các món ăn uống khác của hàn quốc thì teokguk cũng có nhiều cách sản xuất khác nhau, đa số là nguyên liệu cho phần nước dùng. Ngày đầu năm mới khá bận rộn vì buộc phải nấu những món ăn nên galaxyspa.vn ưu tiên cho bí quyết nấu teokguk dễ dàng và đơn giản nhất. Hi vọng là các bạn cũng sẽ thương mến công thức này.

Một số lưu ý cho nước dùng

Với công thức nhanh gọn lần này mình cần sử dụng gói nước cần sử dụng xương bò Hàn Quốc, chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm cài được gói nước cần sử dụng này ở hệ thống siêu thị hàn quốc Kmart. Vào trường hòa hợp không download được gói nước dùng này bạn nên tăng lượng thịt trườn lên với nấu thịt bò lâu hơn để tận dụng nước ngọt ngày tiết ra tự thịt bò.

Xem thêm: Cách Tỉa Vùng Kín Nữ Tại Nhà An Toàn, 3 Cách Tỉa Lông Vùng Kín Tại Nhà

Ở phương pháp cho 2 người nạp năng lượng lần này vì gồm gói nước dùng nên mình chỉ dùng 150 gram làm thịt bò. Còn nếu không tồn tại gói nước dùng bạn hãy dùng khoảng chừng 300 gram thịt trườn và thời gian nấu thịt tăng lên khoảng 1/2 tiếng nhé.

Ấn vào Đây nhằm theo dõi fanpage của chính bản thân mình và update nhiều món nạp năng lượng mới hơn nhé

Cách làm cho canh bánh gạo hàn quốc đón tết dễ dàng và đơn giản chỉ trong vòng 20 phút


*
*
*

Thịt bò rửa sạch, thái mỏng dính ướp với cùng một thìa to xì dầu, 1 thìa dầu vừng, tỏi băm, tiêu xay trong khoảng 10 phútBánh gạo dìm vào nước rét mướt 15 phút rồi rửa không bẩn lại, hành boa rô rửa sạch thái nhỏ.Trứng gà tách bóc riêng lòng đỏ cùng lòng white khuấy phần nhiều rồi rán chín với thái chỉ để ra đĩa. Lá kim ăn uống liền giảm nhỏ.Bắc nồi lên bếp, bỏ thịt theo lớp bò vào xào cho chín rồi cho gói nước cần sử dụng xương bò vào, cung cấp 1 chén bát con nước lọc, hâm nóng khoảng 10 phút, trong quy trình canh sôi hớt hết bọt. Nêm nếm thêm xì dầu cho đủ miệng.Sau lúc đun được 10 phút thì mang đến bánh gạo vào đun sau đó khi bánh thật chín thì múc ra bát.Thêm hành boa rô, lá kim thái nhỏ, lòng trắng với lòng đỏ trứng vẫn thái chỉ lên trên.