CÁCH LÀM CÀNG GHẸ RANG ME

     

Vào bếp học ngay giải pháp làm càng xẹp rang me chua ngọt hấp dẫn. Từng thớ thịt ghẹ dai ngọt quyện cho nước sốt đậm đà cho bữa ăn thêm thú vị.

Bạn đang xem: Cách làm càng ghẹ rang me

Càng ghẹ không những được chế tao làm nhiều món ngon mà lại còn giỏi cho sức mạnh nhờ cất hàm lượng bổ dưỡng cao. Càng ghẹ hoàn toàn có thể chế thay đổi nhiều món khác biệt như càng xịt hấp sả, hấp bia, càng gạnh rang me, rang muối,… từng món ăn uống đều mang phần nhiều hương vị đặc trưng riêng nhưng mà ai trải nghiệm cũng đề xuất xuýt xoa. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn cách làm càng kẹ rang muối và rang me cho bữa cơm vào cuối tuần nhé.


Nội dung

1 phương pháp làm càng lép rang me2 phương pháp làm càng xẹp rang muối tuyết

Cách làm cho càng xẹp rang me

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Càng ghẹ: 500g + Me chín: 50g + Tỏi: 1 củ + Gừng: 1 nhánh + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt, nước tương, tương cà,… + rau củ răm

*

Để chọn lựa được càng xẹp ngon cũng phải bao gồm bí quyết. Bí quyết chọn mua ghẹ ngon thứ nhất là buộc phải tránh phần đông ngày thời điểm giữa tháng âm lịch, thời kì này xịt đang thế vỏ nên thịt nhạt và óp thịt. Không hẳn càng xịt to thì sẽ càng ngon đâu nhé. Hãy lựa chọn những càng cố kỉnh lên thấy nặng nề tay, chắc chắn tay thì sẽ những thịt. Và một kinh nghiệm nữa là lép xanh vẫn ngọt, làm thịt ngon hơn ghẹ đỏ.

Các bước làm càng lép rang me

– Càng ghẹ download về cọ sạch những lần. Sẵn sàng nồi nước sôi, thêm vài hèn gừng vào rồi thả càng đung nóng khoảng 5 phút. Bí quyết này vừa giúp loại trừ mùi hôi tanh vừa góp khi rang me càng mau chín hơn. Còn nếu không luộc thì bạn cũng có thể rửa càng ghẹ với nước muối bột loãng xong để ráo nước.

– Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

– Me đến vào chén con nước nóng, dầm nát rồi lọc lấy nửa chén ăn cơm nước cốt me.

Xem thêm: Uefa Champions League Vòng 1/8: Lễ Bốc Thăm Vòng 1 16 Champions League

– trộn phần nóng me gồm: nước cốt me, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tương cà, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc. Khuấy cho hỗn hợp tan đều.

*

– cho một muôi canh dầu lấn sâu vào chảo. Phi thơm tỏi với ớt băm thì đổ càng xẹp vào hòn đảo đều. Đổ nước nóng me vào đun sôi nhỏ dại khoảng 10 phút, càng gạnh chín và thấm đều các gia vị là được

– đến càng lép ra đĩa, ăn cùng thêm rau củ răm để kháng đầy bụng

*

Càng ghé rang me hoàn toàn có thể ăn cùng bánh mì. Thịt ké thơm, dai, ngọt; nước nóng sánh quánh chua cay chua cay đầy đủ độ.

Cách làm cho càng xịt rang muối bột tuyết

Càng ghẹ rang muối cũng rất được yêu thích bởi vị ngọt của thịt quấn vị mặn mặn của muối, cay cay của ớt làm cho hương vị hấp dẫn.

Xem thêm: Cách Luộc Lòng Lợn Ngon Và Giòn Sần Sật, Ngon Hơn Cả Ngoài Hàng

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Càng ghẹ: 500g + Tỏi: 1 củ + muối bột tinh: 1 thìa + muối bột ớt: 1 thìa +Bột ớt: 1thìa

Các bước làm càng ghé rang muối hạt tuyết

– Càng ghẹ rửa sạch, bỏ vào luộc cấp tốc 5 phút cùng vài yếu gừng. Vớt càng ké ra rửa lại xong để ráo nước. Ví như càng khổng lồ quá chúng ta cũng có thể đập dập để khi rang càng ngấm hương liệu gia vị dễ hơn.

– tỏi xay nhuyễn nhỏ. Trộn hỗn hợp muối tinh, muối hạt ớt và bột ớt với nhau

– đến 2 muôi canh dầu lấn vào chảo, phi thơm tỏi thì thả càng lép vào đảo

– Đảo đều tay khoảng 10 phút đến càng ghé chín thì đổ phần muối bột vừa trộn vào. Đảo thêm khoảng 3 phút để lớp muối bám cùng ngoài càng lép là được

*

Cách làm càng xịt rang me và càng ké rang muối bột ớt đơn giản mà mùi vị ngon cạnh tranh cưỡng. Nếu không biết bây giờ ăn gì thì thử thay đổi gió món nạp năng lượng này xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!