CÁCH LÀM CÀNG CUA RANG MUỐI

     

Bạn đã quá chán ngán với cua luộc, cua hấp thì nên đổi gió với bí quyết làm càng cua rang muối với rang me cực hấp dẫn xem nhé. Chắc chắn chắn các bạn sẽ mê đắm ngay hương vị món ăn này.

Bạn đang xem: Cách làm càng cua rang muối


Cách có tác dụng cang cua rang muối

Nguyên liệu chuẩn bị

+ Càng cua: 500g + muối hạt tinh: 30g + Đường: 30g + Tỏi: 1 củ + Ớt: 4 trái + Gừng: 1 nhánh + Rượu trắng: 1 thìa bột canh + Bơ thực vật: 20g

*

Các cách làm càng cua rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Càng cua rửa sạch sẽ với nước nhiều lần, để ráo nước. Tỏi tách bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

Bước 2: Luộc càng cua

Cho càng quặt vào nồi nước, thêm một nhánh gừng đập dập với thìa rượu trắng. Luộc càng khoảng chừng 10 phút để loại trừ mùi hôi tanh. Vớt càng ra để ráo. Chúng ta cũng có thể dùng kẹp đập nát càng cua để khi rang muối ngấm gia vị hơn.

Bước 3: làm cho càng cua rang muối ớt

Cho vào chén con khoảng 100ml nước lọc. Kết hợp muối, mặt đường và chút bột nêm.

*

Cho bơ vào chảo đun chảy. Tiếp đó cho tỏi băm với ớt băm vào hòn đảo cho dậy hương thơm thơm. Mang lại càng cua vào đảo đều rồi đổ chén nước đã chuẩn bị vào. Đảo phần đa tay cho đến lúc lớp muối bột ớt phủ phần nhiều lên càng cua là được. Càng cua rang muối bột thành phẩm tất cả thịt mềm, thơm ngon, lớp muối bột ớt bao phủ đậm đà rất đẹp mắt.

Xem thêm: Chấm Điểm 10 Quán Phở Gà Nổi Tiếng Hà Nội, Top 15 Quán Phở Gà Ngon Và Nổi Tiếng Nhất Hà Nội

*

Cách có tác dụng càng cua rang me

Cang cua rang me với vị chua chua, mặn ngọt hấp dẫn. Từng thớ thịt cua mềm thơm quyện nước sốt đậm đà. Chỉ việc nếm thử thôi là bạn đã say đắm ngay mùi vị của nó.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Càng cua: 500g + Me chín: 30g + Bột năng: 2 thìa + Tỏi: 1 củ + Hành tây: nửa củ + Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn,…

Các bước làm càng cua rang me

Càng cua có thể mua một số loại hấp sẵn hoặc loại sống. Nếu sở hữu cua sinh sống thì cọ sạch, cho vô luộc thuộc chút rượu trắng với gừng nhằm hết tanh. Cua đập dập vỏ nhằm sốt ngấm gia vị dễ hơn. Các bạn đem cua ướp với 1 chút bột nêm, tiêu. Me rước dầm vào nước nóng mang đến tan, đi đời và lấy phần nước cốt. Tỏi tách bóc vỏ băm nhỏ. Hành tây xắt hạt lựu

Cho dầu ăn vào chảo mang lại sôi rét già. Thả càng cua đã được ướp vào rán vàng 2 phương diện thì gắp ra đĩa.

Xem thêm: 100 Ca Khúc Nhac Vang Hay Nhất Mọi Thời Đại, Tuyển Tập Nhạc Vàng Hay Nhất Mọi Thời Đại

*

Chắt bớt dầu nạp năng lượng chỉ để lại khoảng 1 thìa. Mang đến tỏi vào phi thơm, tiếp đó mang đến hành tây vào xào cùng. Liên tục cho càng cua, ớt băm, nước cốt me vào hòn đảo đều. Đun nhỏ lửa khoảng 5 phút mang đến cua thấm sốt từ từ. Cuối cùng hòa 1 thìa bột năng để tạo độ sánh cho tan, mang đến từ trường đoản cú vào đến khi sốt sánh lại là được. Càng cua rang me hoàn toàn có thể làm món ăn chơi, ăn với cơm trắng giỏi chấm nóng với bánh mỳ đều ngon.

*

Hi vọng rằng cùng với cách làm càng cua rang muối với càng cua rang me cơ mà chúng mình vừa chia sẻ, bạn sẽ có thêm những lưu ý cho dở cơm gia đình. Chúc các bạn thành công!