Cách làm càng cua rang me

     

Bật mí bí quyết làm cua rang me chua chua ngọt ngọt mặn mà ngay trên căn bếp gia đình bạn. Cuối tuần, vắt vì ra bên ngoài hàng để nạp năng lượng uống vì sao không tự có tác dụng món cua rang me để nhâm nhi tận nơi nhỉ?

Cách chọn cua ngon:

- với món cua rang me này, bạn hãy chọn cua biển lớn tươi, tốt nhất là cua còn sống, chân và càng còn ngọ ngậy mạnh, mắt đảo tinh anh, các bộ phận còn đầy đủ, không sứt mẻ, yếm cua cứng, bám dính chắc vào mình cua.

Bạn đang xem: Cách làm càng cua rang me

- Cua không tồn tại mùi hôi bất thường và khi nên mua nên hỏi người bán để tránh ăn uống cua trúng phần lớn ngày mùa cua lột vỏ, cua ăn sẽ không còn ngon, không nhiều thịt hơn bình thường.

*

Cách làm cho cua rang me 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Cua biển: khoảng 4 con vừa

- Đậu phộng: 50 gram

- Bột năng: 1 muỗng canh

- Tỏi: 1 củ

- Hành tím: 1 củ vừa

- Hành tây: 1 củ

- Dưa leo: 1 trái

- Ớt: 1 trái

- Ngò: 1 nhánh nhỏ

- Me chín: 50 gram

- Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn…

Sơ chế nguyên vật liệu Cua Rang Me:

1. Sơ chế cua:

- Cua đại dương mua về đã có được người cung cấp cột chặt để càng không gắp vào tay bạn nên phải hết sức để ý nhé!

- Ngâm rẽ vào nước nhằm cua nhả bớt các chất bẩn kế tiếp dùng đồ vật nhọn như kéo hoặc dao mũi nhọn đâm vào chỗ lõm thân bụng của con cua đến khi cua không hề khua càng nữa.

- tiếp đến gỡ dây buộc cua, mang cua đem rửa sạch, nhằm ráo nước rồi lật bỏ yếm, bóc mai cua, mang gạch cua mang lại riêng vào chén bát để lát xào riêng, góp món cua chế biến không trở nên tanh.

- cắt cua làm 2 hoặc 4 đến dễ ăn và thâm nhập gia vị, có thể để nguyên tùy theo kích cỡ con cua béo hay bé dại rồi ướp với tí hương liệu gia vị vừa đủ để cho thấm cua.

*

2. Sơ chế vật liệu khác của món Cua Rang Me:

- Me chín đến vào chén bát dầm với cùng một ít nước rét tới khi thịt me tổ hợp hết vào nước thì mang rây lọc bỏ bã, chỉ gìn giữ phần nước.

- Đậu phộng rang trên bếp cho chín vừa, sau đó bóc tách và sàng vỏ, giã vừa nát.

- Hành tây tách bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ dại vừa ăn.

- Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

- Ớt bỏ cuống, rửa sach, nhằm ráo, cắt nhỏ.

- Tỏi với hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ.

- Ngò vứt rễ, rửa sạch, để ráo.

- Pha bột năng để tạo độ sánh với tí đỉnh nước.

Xem thêm: Bộ Dụng Cụ Làm Rau Câu 3D Tại Tphcm, Dụng Cụ Làm Rau Câu 3D

Cách có tác dụng Cua Rang Me ngon:

Bước 1: cừu cua

- Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu lấn vào đợi rét rồi mang đến tỏi cùng hành tím vào khử mang lại thơm.

- loại trừ phần cua đã ướp trước đó vào xào, hòn đảo đều tay đến cua chín vàng các rồi múc ra tô cho sút dầu.

- cho thêm tiếp phần gạch men cua vào cừu vàng đều, nêm hương liệu gia vị cho vừa vặn, múc ra để riêng.

*

Bước 2: làm nước nóng me

- Đây là bước cực kì quan trong đưa ra quyết định đến hương vị của toàn món ăn.

- Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đợi nóng rồi đến tỏi với hành tím vào khử đến thơm.

- sau đó cho phần nước me vào và nêm thêm gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm agi ngon vào khuấy mang lại tan đều.

- Nêm nếm gia vị cho thiệt vừa ăn uống và đầy đủ vị chua ngọt mặn vừa bắt buộc rồi cho thêm một chút ớt xắt nhỏ dại vào, nếu như bạn không ăn được cay thì không cho cũng chẳng sao nhé.

*

Bước 3: Xào cua với sốt me

- buông bỏ phần cua đã chiên vào chảo sốt me, hòn đảo đều, nêm nếm gia vị lại một đợt nữa.

- Cho các thành phần hỗn hợp bôt năng với một chút nước vào chảo cua sốt me, đảo đều và liu riu lửa cho phần cua ngấm gia vị.

- loại trừ hành tây đã cắt vào chảo, hòn đảo đều, nấu thêm khoảng tầm 2-3 phút nữa thì mang đến gạch cua vào cùng tắt bếp.

*

Bước 4: Thưởng thức

- Múc cua ra đĩa, khôn khéo cho gạch cua lên trên mặt để không xẩy ra nát

- mang lại đậu phộng xay nhuyễn và vài ba cọng ngò lên trên cùng thưởng thức.

*

Yêu ước thành phẩm món cua rang me:

- Món cua rang me này rất có thể dùng nhằm nhâm nhi không cũng được hoặc chấm bánh mỳ với sốt me tùy ý thích.

Xem thêm: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Của Ngày Trung Thu Rằm Tháng Tám, Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Ngày Tết Trung Thu

- trình bày đẹp mắt, gạch cua không bị nát, phần cua thấm đẫm nước nóng me, miếng nhỏ tuổi vừa ăn.