Cách Làm Cá Viên Chiên Để Bán

     

Cá viên chiên là một trong những món ăn uống vặt khoái khẩu của gần như người, nhất là giới trẻ. Nếu như khách hàng cũng mến mộ món ăn hoàn hảo và tuyệt vời nhất này, hãy thuộc galaxyspa.vn trổ tài vào nhà bếp với 3 bí quyết cách làm cá viên chiên solo giản, sạch ngon và giòn rụm trong bài viết dưới đây nhé! 




Bạn đang xem: Cách làm cá viên chiên để bán

1. Giải pháp làm cá viên chiên bởi bột mì2. Phương pháp làm cá viên chiên bởi rau củ quả3. Giải pháp làm cá viên chiên bởi cơm nguội

1. Bí quyết làm cá viên chiên bằng bột mì

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300gr phi lê cá basa3 muỗng nhỏ canh bột bắp2 muống nêm canh bột mì½ gói bột rán giòn3 trái trứng gàRau mùi, hành lá, ớt, tỏi, hành khôGia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, muối, tương ớt…

1.2. Bí quyết làm cá viên chiên bằng bột mì

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, rau mùi, ớt đem rửa sạch. Sau đó, cho một trong những phần hành lá với rau mùi nhằm ra trang trí, một trong những phần còn lại thì thái nhỏ. Ớt vứt hạt, băm bé dại cho ra đĩa. Tỏi với hành khô tách vỏ, rồi băm thật nhỏ dại cho ra đĩa. Cá basa phi lê cọ sạch, loại bỏ phần domain authority ở ngoài, bỏ xương chỉ bảo quản phần làm thịt cá. Sau đó, giảm cá thành miếng nhỏ tuổi và ướp với các gia vị gồm có 1 thìa hạt tiêu + 1 thìa nước mắm + 1 thìa bột ngọt + ½ thìa gia vị hạt nêm + ½ thìa nước mắm thuộc rau mùi, hành lá, tỏi – ớt – hành băm. (Lưu ý: nêm nếm các gia vị cho vừa ăn)Đảo hầu hết phần giết thịt cá mang lại ngấm gia vị. Tiếp nối Dùng màng quấn thực phẩm quấn cá lại và bảo vệ trong chống mát tủ giá từ 30 – 60 phút. 

Chế biến

Lấy cá đã được ướp trước đó trong tủ lạnh ra, bỏ thêm bột mì + bột bắp vào trộn đều. Sau đó, mang lại cá vào vật dụng xay xay nhuyễn thịt. Thoa 1 chút dầu ăn uống lên tay để tránh dính thịt cá lúc nặn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Rán Tẩm Đường Hút Nghìn Chị Em, Cách Làm Bánh Rán Đường


Xem thêm: Tuyển Chọn 202+ Hình Ảnh Bánh Sinh Nhật Dành Cho Nam, Bánh Kem Cho Nam Kem Đẹp Hiện Đại


Nặn cá thành những viên hình trụ theo kích cỡ tùy ý và chuẩn bị chiên. Đập trứng con kê vào bát, bỏ thêm ½ thìa hạt phải và trộn hầu như cùng với bột rán giòn. Dùng đũa khuấy thật hồ hết để hỗn hợp bột chiên không xẩy ra vón cục. Nhúng từng viên cá vào tô bột chiên xù trứng đã chuẩn bị cho tới khi hết. Bắc chảo lên bếp, đến dầu lấn vào 1/3 chảo. Đợi dầu sôi nóng thiệt già thì dìu dịu thả từng viên cá vào chảo. Để lửa thật nhỏ dại để cá không xẩy ra cháy, rán đến lúc viên cá rubi ươm, giòn rụm thì tắt bếp. 

Trình bày

Cá viên chiên bởi bột mì đạt chuẩn chỉnh có màu rubi ươm, giòn rụm không trở nên cháy xém. Hãy xếp cá viên cừu lên đĩa, trang trí thêm một chút dưa chuột và các loại rau ăn lẫn để trông ưa nhìn và hấp dẫn hơn. Món ăn này khi ăn lẫn với tương ớt cay hoặc nóng mayonnaise sẽ tương đối ngon. 

*
Cá viên chiên bằng bột mì

2. Bí quyết làm cá viên chiên bởi rau củ quả

2.1. Sẵn sàng nguyên liệu

100gr đậu phụ trắng150gr khoai lang70gr nấm rơm1 củ cà rốtGia vị: phân tử tiêu, hạt nêm agi ngon chay, dầu ăn, tương ớt

2.2. Biện pháp làm cá viên chiên rau củ quả 

Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang và cà rốt đem cạo vỏ, rửa sạch. Bào thành dạng tua mỏng, băm nhỏ. Nấm rơm cắt rễ, ngâm ngập nước muối khoảng 15 phút rồi cọ sạch, băm nhỏ.Đậu phụ trắng đến vào bát và dầm nhuyễn. 

Chế biến 

Trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm: Đậu phụ trắng, cà rốt, khoai lang, mộc nhĩ rơm, 1 thìa phân tử tiêu, 1 thìa hạt nêm chay. Để tất cả hổn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nặn các thành phần hỗn hợp trên member hình tròn cho tới khi hết nguyên liệu. Bắc chảo lên bếp, cho lửa nhỏ, mang đến dầu ăn ngập 1/3 chảo. Lúc dầu ăn uống đã sôi già thì thả từng viên cá vào, rán vàng đa số 2 mặt thì tắt bếp. 

Trình bày 

Gắp cá viên chiên bởi rau hoa quả ra đĩa. Để món nạp năng lượng trông hấp dẫn, đã mắt hơn bạn có thể dùng thêm rau hương thơm hoặc dưa chuột, cà rốt để trang trí thêm. Hãy trải nghiệm món ăn uống vặt khôn xiết đỉnh này lúc còn nóng các bạn nhé!

*
Cá viên rán từ rau xanh củ

3. Cách làm cá viên chiên bởi cơm nguội

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2 bát cơm nguội½ bát bột chiên giòn1/3 chén bột năng2 quả trứng gàGia vị: muối, hạt tiêu, phân tử nêm, dầu ăn

3.2. Phương pháp làm cá viên chiên bằng cơm nguội

Cơm nguội cho vào máy xay sinh tố, thêm 50ml nước, xay thật nhuyễn.Lấy cơm trắng vừa xay ra bát, trộn thêm bột năng, bột chiên giòn, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa tiêu + ½ thìa muối.Đập trứng ra bát, khuấy thiệt đều, kế tiếp đổ hỗn hợp vào phần cơm trắng vừa xay.Thoa không nhiều dầu ăn lên tay, tiếp nối nhặn các thành phần hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ.Bắc chảo lên bếp, ngóng dầu ăn uống nóng già thì lần lượt cho cá viên vào chiên đến lúc vàng rất nhiều 2 khía cạnh thì tắt bếp.

Thành phẩm cá viên chiên bằng cơm nguội đạt chuẩn sẽ có màu xoàn ươm, giòn rụm vỏ ngoài, mượt dai mặt trong, khi ăn cùng tương ớt chắc chắn rằng sẽ hết sức tuyệt vời!

*
Cá viên chiên từ cơm nguội

Bạn tất cả thấy 3 cách làm cho cá viên chiên mà galaxyspa.vn vừa share thật dễ triển khai phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà lại không vào phòng bếp tự tay làm món cá viên phi thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình.