Cách Làm Bún Riêu Cua Bò

     

Bún riêu cua là một trong những món ăn ngon nhất vn mà người nào cũng yêu thích. Giải pháp nấu bún riêu cua đơn giản và dễ dàng với vị phệ thơm của riêu, to ngậy của tóp mỡ, nước dùng chua dịu, ngọt thanh thêm chút mắm tôm sệt trưng.

Bạn đang xem: Cách làm bún riêu cua bò

Bún riêu cua là món nạp năng lượng có bắt đầu từ miền bắc với thành phần đó là riêu cua đồng thơm béo, tóp mỡ, thịt trườn hoặc chả cua, giò lụa…. Khi chế biến, fan ta nếm nếm thêm chút mắm tôm tạo nên mùi thơm lôi kéo và ăn lẫn với những loại rau xà lách, tía tô, rau muống chẻ, bắp chuối… mỗi vùng miền lại sở hữu cách nấu bún riêu cua khác biệt mang nét đặc trưng riêng. Ở bún riêu miền Bắc, lớp riêu cua đang mềm xốp thơm vị tự nhiên và thoải mái của cua đồng. Bún riêu miền nam bộ người ta lại trộn riêu cùng với giò sinh sống trứng gà, gia vị rồi mang đến hấp chín, khi ăn uống sẽ cắt thành từng lát như chả.

*


Nội dung

2 giải pháp nấu bún riêu cua đơn giản

Nguyên liệu nấu nướng bún riêu cua

+ Cua đồng: 1kg + Tôm khô: 100g + thịt bắp bò: 300g + Giò sống: 200g + mỡ thăn: 200g + Đậu phụ: 4 bìa + Mộc nhĩ: 3 tai + nấm hương: 5 cái + Trứng gà: 1-2 quả + Cà chua: 3 quả + Hành tím: 2 củ + Hành phi: nửa chén bát con + Mắm tôm: 2 thìa + Giấm bỗng: 50% bát con + gia vị thông thường: mắm, muối, bột nêm,… + Bún rối: 1kg + Rau ăn uống kèm: bắp chuối, xà lách, rau xanh muống chẻ, khiếp giới, tía tô….

*

Để nấu ăn bún riêu cua ngon thì thứ nhất phải chọn cài đặt được những nguyên liệu tươi ngon nhất. Cua đồng vững chắc thịt, thịt ngọt thơm chứ không có vị chát như cua nuôi. Để mua được cua đồng ngon, bạn phải có những bí quyết riêng.

– bé cua đồng bao gồm màu xám đục, mai cua không có độ bóng. Lựa chọn những nhỏ khỏe, bò nhanh trong chậu, đầy đủ chân càng chứ không biến thành gãy càng. Ngược lại, những bé cua nuôi thường yếu, chậm chạp chạp, để trong chậu thì nằm im, dễ bị rụng càng.

– Lật ngược nhỏ cua chú ý yếm. Cua đực tất cả yếm nhỏ, hình tam giác còn cua mẫu yếm to, hình vuông. Nếu bạn muốn ăn các gạch thì chọn cua cái, còn thích nhiều thịt thì lựa chọn cua đực. Nếu cần sử dụng tay ấn dịu vào yếm thấy chắc, không biến thành bẹp thì chính là cua ngon nhiều thịt.

– Cua đồng cái sẽ sở hữu gạch màu sắc vàng. Còn cua nuôi gạch ốp có màu xanh da trời xám, càng to, gõ vơi vào càng nghe music rỗng thì nó không nhiều thịt.

– Một mẹo bé dại là nên ăn uống cua vào đầu và cuối tháng âm kế hoạch thịt sẽ vững chắc và ngon hơn. Giữa tháng âm, cua cố gắng vỏ cần bị ốm, giết bở với ít buộc phải không ngon.

*

Cách nấu nướng bún riêu cua đối chọi giản

Sơ chế cua đồng

– Đầu tiên, thả cua vào chiếc chậu rồi chan nước vào. Cần sử dụng que hoặc đũa khuấy theo một chiều để cua nhả hết chất bẩn. Rửa nhiều lần đến lúc nước trong, không hề bẩn nữa là được.

*

– tách bỏ yếm cua. Tách bóc mai cua rồi dùng thìa hoặc que tăm gạt riêng biệt phần gạch cua ra bát con.

– Phần giết mổ cua bỏ vào cối cùng vài hạt muối giã nát. Việc cho muối hạt vào giúp cho giã cua không trở nên bắn ra ngoài. Chúng ta có thể cho cua vào máy xay sinh tố xay bé dại nhé.

– Cho khoảng tầm 2l nước vào cua, cần sử dụng đũa khuấy gần như rồi lọc qua rây 2-3 lần mang đến mịn. Lọc mang nước, bỏ bã cua

*

Sơ chế nguyên liệu khác

– thịt bò bắp rửa cùng với nước muối bột loãng cho hết mùi hôi. Dùng khăn giấy thấm ráo nước rồi thái thành miếng nhỏ. Ướp thịt trườn với 1/2 thìa tỏi băm, 50% thìa bột nêm, 50% thìa tiêu. Khi nào gần nạp năng lượng mới làm quy trình này nhé, tránh để lâu thịt bò bị thâm nám mất ngon.

– quả cà chua rửa sạch, thái múi cau

– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

– Mộc nhĩ, nấm hương thơm ngâm nở rồi đem băm nhỏ.

Xem thêm: Top 7 Quán Ăn Ngon Gần Đại Học Bách Khoa, Quán Ăn Ngon Gần Đại Học Bách Khoa

– Bắp chuối, rau xanh muống chẻ và rau thơm ăn cùng đem cọ sạch, để ráo rồi bày ra đĩa.

– mỡ thừa thăn rửa sạch sẽ với muối loãng rồi chần nội địa sôi đến sạch. Để ráo rồi thái miếng bé dại cỡ đốt tay là được

– Đậu phụ rửa qua nước đến sạch những vết bụi bẩn. Để ráo nước rồi cắt đậu thành miếng nhỏ cũng cơ đốt tay lớn.

*

Chiên tóp mỡ và đậu phụ

– mang lại mỡ thăn vào chảo, chiên bé dại lửa cho đến lúc ra hết nước, tóp khá ngả xoàn là được. Không rán kĩ quá làm tóp bị khô mất độ to ngon. Vớt tóp để ra riêng ra bát, phần mỡ thừa nước đổ riêng rẽ ra bát dùng để chiên xào.

*
– có thể dùng luôn luôn phần ngấn mỡ nước để rán đậu. Thả đậu rán vàng giòn 2 khía cạnh rồi vớt ra đến ráo dầu.

Làm mọc tôm thịt

– Tôm thô ngâm qua nước trăng tròn phút mang lại mềm. Cho tôm vào cối giã nhỏ dại hoặc lấy xay nhỏ – Trộn tôm khô với giò sống, mộc nhĩ, nấm mèo hương, trứng gà, chút bột nêm, tiêu xay cho đều.

Nấu nước sử dụng bún riêu

– Phi thơm 1/2 hành tím, mang lại gạch cua xào thơm. Nêm thêm 1 thìa mắm mang đến đậm đà – Sử dụng luôn luôn chảo đó, phi thơm phần hành còn lại rồi cho cà chua xào chín – Nước thanh lọc cua bỏ vô nồi, thêm vài hạt muối khuấy đông đảo rồi đun sôi. Lúc sôi, riêu cua sẽ nổi lên thành từng mảng lớn, lúc này tuyệt đối không được khuấy làm cho nát riêu cua nhé. Sử dụng muôi múc riêng biệt riêu cua ra bát.

*

– Cho quả cà chua vào nồi nước cua đun sôi.

– Phần mọc tôm thịt bạn dùng thìa xúc từng viên nhỏ thả vào nồi nước cần sử dụng đang sôi. Lúc nào chả nổi lên phương diện nước là chín

– cho phần gạch cua đã xào vào trong nồi nước dùng. Nêm mắm tôm, giấm bỗng, muối, bột nêm cho tất cả vị chua ngọt hài hòa. Nước chan bún riêu phải có mùi thơm đặc thù của mắm tôm với riêu cua, chua thanh của giấm bỗng, ngọt dịu của cà chua.

– Thả đậu phụ cừu vào nồi nước. Còn nếu bạn muốn ăn đậu rán giòn thì để riêng cho vào sau nhé.

*

Thưởng thức bún riêu cua bắp bò

Thưởng thức bún riêu cua không thể thiếu một đĩa xà lách, tía sơn cắt bé dại cùng cùng với hoa chuối, rau muống chẻ. Bạn hãy chia bún vào từng bát, hy vọng nóng hơn thì chần bún qua nước sôi nhé. Chần thịt trườn chia vào từng bát. Thêm tóp mỡ, ít rau sống, riêu cua, hành phi thơm rồi chan nước dùng nực nội lên trên.

*

Bát bún riêu cua hương thơm nức mũi của riêu cua đồng, một ít đỏ của cà chua, kim cương của đậu phụ chiên, miếng tóp mỡ dẻo giòn béo ăn với chút rau xanh tươi mát. Nước chan chua dịu của giấm bỗng, ngọt nhẹ của giết thịt cua cùng cà chua, thơm đặc thù của mắm tôm hài hòa với nhau hết sức vừa miệng. Món ăn sẽ đoạt được vị giác bất kể ai ngay thứ 1 nếm thử.

Xem thêm: Cách Làm Rau Muống Chua Ngọt An Liên, Cách Làm Rau Muống Ngâm Chua Giòn

*

Một số biện pháp nấu bún riêu cua khác

Ngoài bí quyết làm bún riêu cua truyền thống, chúng ta cũng có thể biến tấu nguyên liệu để chén bún riêu cuốn hút hơn. Tùy theo sở say đắm mà các bạn sẽ thêm ốc, giò lụa, móng giò…. Vào thuộc món bún hay dễ dàng là món bún riêu chay. Bún riêu đang trở thành một trong số những món tiêu hóa nhất việt nam mà bạn bè quốc tế ai ai cũng yêu thích.

*

Bún riêu cua ốc

*

Bún riêu cua trứng vịt lộn

Cách thổi nấu bún riêu cua đối chọi giản dẫu vậy lại ngon, người nào cũng sẽ mê mẩn với hương thơm vị đặc trưng hấp dẫn. Còn gì tuyệt hơn ngày cuối tuần, thuộc vào bếp trổ tài có tác dụng món ngon cho cả gia đình. Hãy thử với món bún riêu mà chúng mình vừa share xem sao nhé. Chúc các bạn thành công!