Cách Làm Bún Ốc Chuối Đậu

     

Nếu các bạn đã quen thuộc với món bún riêu ốc xuất xắc bún ốc với nước dùng thanh, chua nhẹ, thì nên thử đổi món này một lượt xem sao nhé (đảm bảo các bạn sẽ thích ngay lập tức ấy ;) ). Món ăn này tuy nguyên vật liệu trông những vậy thôi chứ phương pháp làm không phức hợp lắm đâu. Vào cuối tuần rồi, quăng quật một chút thời gian là tất cả một món mới rất là hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà, dù cho là dùng cùng với bún hay làm bếp với số lượng nước để ăn cùng cơm gần như ngon. 

*

CÁCH LÀM BÚN ỐC CHUỐI ĐẬU 

Nguyên liệu:

1 kg ốc mít cả vỏ400 gr xương lợn200 gr đậu phụ (4 bìa nhỏ)200 gr chuối xanh (khoảng 4 quả)200 gr quả cà chua (khoảng 4 quả kích cỡ vừa)100 ml dấm bỗng100 gr mẻ20 gr mắm tôm (nếu không nạp năng lượng được hoàn toàn có thể bỏ qua)50 gr hành khô1 trái chanh3 trái ớt tươi2 củ sả20 gr hành lá15 gr tía tô15 gr lá lốt20 gr xà lách (1 cây)20 gr hoa chuối bào10 gr bột nghệ20 ml nước mắm20 gr ớt chưng20 gr gia vị80 ml dầu ăn1 kg bún sợi nhỏ

Cách làm


 1. Ốc cài về ngâm vào trong nước với vài trái ớt thái lát trong tối thiểu 2h hoặc qua đêm cho ốc nhả hết chất bẩn. Cọ lại những lần bởi nước sạch.

Bạn đang xem: Cách làm bún ốc chuối đậu

*

2. Xương lợn cọ thật sạch, bỏ vô nồi ngập nước với một thìa cafe muối, đun sôi khoảng 1 phút rồi đổ nước đi, rửa không bẩn hết bọt bẩn. đến xương vào nồi với khoảng 1 lít nước. Đun sôi rồi hớt bọt bong bóng nếu có. Bỏ vô nồi 3 – 4 củ hành khô, hầm xương trong tầm 1h (dùng nồi dùng để nầm thì nhanh hơn).

*

3. Đậu phụ thái vuông khuôn khổ 2cm, rán giòn các mặt.

*

4. Sẵn sàng các vật liệu còn lại:

– quả chuối còn xanh tước vỏ, cắt lát dày cỡ 0,5cm, dìm 15’ trong chậu nước muối với 1 thìa dấm đến hết nhựa.

– quả cà chua rửa sạch, bửa múi cau

– Hành khô bóc tách vỏ, thái mỏng


– Sả rửa sạch, đập dập, cắt thành từng khúc dài 3cm.

– Hành, tía tô, lá dấu rửa sạch, thái nhỏ.

– rau sống cọ sạch, vẩy khô, thái nhỏ dại vừa ăn.

– cho một bát nhỏ nước vào mẻ, thanh lọc kĩ mẻ qua rây để mang nước, cho chỗ cái mẻ.

*

5. Mang lại ốc vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp ốc. Bỏ vào nồi 1 thìa coffe muối cùng sả đập dập, hâm nóng đến lúc ốc vừa mở miệng, vảy ốc bung ra là ốc chín. Không nên luộc quá thọ sẽ có tác dụng ốc mất ngon. Vớt ốc ra, để nguội sút rồi nhể đem phần thịt.

Phần nước luộc ốc các bạn để yên trong 15’ đến cặn dơ lắng không còn xuống đáy, tiếp nối nhẹ nhàng chắt phần nước luộc vào vào 1 sơn khác, đào thải phần bao gồm cặn không sạch đi.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Ướp Muối Hạt Ấm Nóng Thơm Ngon Tròn Vị Cực Đơn Giản

*

6. Bóp vơi phần giết mổ ốc với nước cốt 1 quả chanh trong 5’ mang đến hết nhớt, rửa lại bởi nước sạch. Tiếp đến ướp cùng với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa súp mẻ, 1 thìa coffe bột nghệ. Để 15’ đến ngấm.

* 1 thìa café/ thìa ăn uống sữa chua/ teaspoon = 5 ml

* 1 thìa canh/ thìa nhỡ ăn phở/ tablespoon = 15 ml

7. Chuối xanh sau khi ngâm, è cổ qua nước sôi vào 1’ mang lại hơi chín, vớt ra để ráo. Ướp chuối với một thìa cafe gia vị, 1 thìa coffe mắm, 1 thìa cafe bột nghệ và 1 thìa canh mẻ. Để 15’ mang lại ngấm.

*

8. Đun rét 30ml dầu ăn, mang lại ¼ khu vực hành khô thái mỏng manh vào phi thơm. Mang lại ốc vào xào săn trong tầm 5’ bên trên lửa to. Buông bỏ ra bát, nhằm riêng.

*

9. Cho thêm 1 thìa canh dầu lấn sâu vào chảo, phi thơm ½ chỗ hành khô, đến chuối vào xào khoảng 5’. Tiếp đến cho đậu phụ đang rán vào xào cùng thêm 2’, lưu ý đảo thanh thanh tránh đậu bị nát. Cho khoảng tầm 1 chén con nước xương hầm vào chảo, om thêm khoảng tầm 5’ đến khi chuối, đậu chín mềm (nhưng ko nát), thâm nhập đều những gia vị, loại trừ ra bát, để riêng. Nếu như nước cạn nhanh có thể cho thêm.

*

10. Đun lạnh 1 thìa dầu ăn uống phi quà nốt vị trí hành thô còn lại, đến cà chua đảo nhanh tay khoảng 0.5 – 1 phút rồi tắt bếp.

*

11. Đổ phần nước luộc ốc với nước xương hầm vào 1 nồi to, mang lại hết quả cà chua xào vào nồi cùng đun sôi. Nêm và nếm nồi nước dùng với gia vị, nước mắm cùng dấm đột nhiên cho vừa khẩu vị.

*

12. Trụng bún vào nồi nước sôi, xóc cho bớt nước, đến vào chén tô. Rồi xếp lên trên những nguyên liệu: Chuối, đậu, ốc xào, ½ thìa cafe mắm tôm, hành, tía tô, lá dấu thái nhỏ, rồi chan nước sử dụng đang sôi lên đầy bát. Ăn kèm với các loại rau xanh sống thái nhỏ tuổi và chút ớt chưng.

*

13. Có tác dụng ớt chưng: Nguyên liệu

20 gr ớt khô8 gr quả ớt tươi (3 quả ớt cay nhỏ, nếu như muốn ăn cay hơn vậy thì tăng thêm lượng ớt tươi)7 gr bột ngũ vị hương30 gr vừng white rang chín thơm6 gr hạt tiêu xay1 lá nguyệt quế (có thể quăng quật qua)1 loại hoa hồi100 ml dầu ăn1 nhánh gừng tươi băm nhỏ10 gr hành thô băm nhỏ

Cách làm:

– bỏ vào bát tất cả các nguyên liệu: ớt khô, ngũ vị hương, vừng rang, hạt tiêu, lá nguyệt quế, hoa hồi.

– Đun lạnh dầu ăn, cho hành khô cùng gừng băm nhỏ dại vào phi cho đến khi thơm, hành tương đối ngả rubi thì đến ớt băm vào xào thuộc 30 giây rồi tắt bếp, cẩn trọng đổ dầu hành ớt vẫn đang sôi vào bát nguyên liệu, khuấy những cho các nguyên vật liệu chín.

Xem thêm: Bánh Rau Câu 3D Giá Rẻ - Thạch Rau Câu 3D Giá Tốt Tháng 6, 2022

– Đến khi dầu nguội sút và không thể nổi sạn bong bóng nữa thì vớt bỏ lá nguyệt quế với hồi.