CÁCH LÀM BÒ SỐT VANG MIỀN BẮC

     

Thịt trườn hầm sốt vang là món ăn được không ít người yêu thương thích. Bởi hương vị đậm đà nặng nề cưỡng và hàm lượng dinh dưỡng cao. Món ăn này có nguồn gốc từ miền bắc nhưng bây giờ đã được thông dụng khắp gần như miền đất nước. Món bò nóng vang với hương vị thơm ngon, sền sệt của nước sốt, thịt bò mềm, ăn uống dai dai, cùng với khoai tây cà rốt bùi bùi thơm mềm. Để giúp các thiếu nữ nấu trườn sốt vang ngon mềm chuẩn chỉnh vị, kênh đun nấu ngon từng ngày xin giải đáp mọi tín đồ một cách nấu trườn sốt vang ngon vô cùng đơn giản đặc biệt.

Bạn đang xem: Cách làm bò sốt vang miền bắc


*

700 gram giết mổ bắp bò1 củ cà rốt800 gram khoai tây4 quả cà chua100ml rượu vangHành tây, tỏi, ngò gai, gừngMuối, đường, phân tử nêm, tiêu

Cách chọn lọc nguyên liệu

Đối với thịt bò, bạn nên chọn lựa phần thịt có nhiều gân như thể bắp bò. Khi nấu chín, thịt bò sẽ vừa dai mềm vừa tất cả độ giòn giòn hấp dẫn. Bạn phải chọn phần đa miếng có red color tươi và cứng lúc ấn vào. Thịt bò cái thì thường xuyên ngon hơn thịt bò đực. Nếu bạn mua được thịt trườn tơ thì sẽ càng tốt.Đối cùng với rượu, bạn nên lựa chọn loại rượu chát đỏ để giúp món thịt bò hầm nóng vang có mùi vị thơm và ngon hơn. So với rượu vang white thì rượu vang đỏ dậy mùi rộng nhiều. Đây là vật liệu nấu các món ngon tự thịt bò phổ trở nên ở phương Tây.Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng nước sốt cà chua để sửa chữa cho quả cà chua tươi. Điều này sẽ giúp nước sốt vang đậm đà và bắt mắt hơn.

Chi tiết biện pháp nấu sốt vang trườn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

*

Cà chua thái làm tư quăng quật hạt, xắt nhỏ. Đem vào đồ vật xay mang nước cốt. Khoai tây, củ cà rốt cạo sạch mát vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Đập lát gừng bỏ vô nồi nước lạnh. Đun sôi rồi è cổ qua thịt trườn khử mùi, thấm vị gừng cho thịt bò ngon hơn. Chọn các loại thịt thịt bắp bò cho món nóng vàng do khi ăn uống thịt trườn sẽ không biến thành khô, lại có gân, tạo ra vị dẻo dai. è cổ thịt bò kết thúc nhúng vào nước lạnh xếp thịt săn lại rồi thái thành từng miếng to cỡ quân cờ.

Cho tỏi băm, chút đường, một ít rượu vang, một thìa muối, vào ướp với thịt trườn trong 30 phút.

Xem thêm: Ăn Sáng Sài Gòn Ở 20 Địa Điểm Ăn Sáng Ngon Ở Tphcm, Mê Mẩn Với 21 Món Ăn Sáng Ở Sài Gòn Thu Hút Khách

Bước 2: nấu thịt trườn sốt vang

Cho dầu lấn sâu vào chảo, chờ dầu ăn sôi, cho thịt bò đã được ướp trước đó vào chảo, hòn đảo đều tay. Đổ tiếp nước cốt cà chua vào thịt bò, đảo tiếp đến khi nước cà chua thấm vào thịt bò đặc quánh sệt thì đổ rượu vang còn lại vào nồi, đổ nước lạnh lẽo vào nồi làm thế nào cho nước xâm xấp thịt, bít vung, hầm trong 1 tiếng.

*

Sau 1 tiếng, nước vào nồi hơi cạn, đổ thêm một bát nước lạnh, mang lại khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi băm nhuyễn vào nồi. Nêm nếm các gia vị vừa ăn, hầm thịt trườn sốt vang trong 30 phút nữa.

Bước 3: chấm dứt và hưởng thụ món bò sốt vang

*

Sau 30 phút, tổng hợp bột năng vào một trong những bát nước, khuấy đều, đổ vào trong nồi hầm, hòn đảo đều cho tới khi nước sánh lại là xong. Đổ phần trườn sốt vang ra dĩa lớn lòng sâu, rắc tiêu và ngò sợi thái bé dại lên trên trang trí món nạp năng lượng rồi thưởng thức!

Lưu ý khi nấu bếp món thịt trườn hầm sốt vang

Để miếng thịt trườn mềm ngon. Cùng sốt vang thơm lừng. Thì chúng ta cần lưu ý sau đây:

Khi áp dụng ngũ vị hương để ướp gia vị, bạn nên làm cho một chút ít thôi. Dùng quá nhiều nguyên liệu này khiến cho món nạp năng lượng mất đi hương thơm vị đặc thù của rau củ và thịt bò.Nếu ước ao nấu món thịt bò hầm sốt vang ngon đúng điệu, chúng ta nên sẵn sàng một dòng nồi áp suất. Ngôi trường hợp không tồn tại nồi áp suất thì bạn cũng có thể nấu bằng nhà bếp gas hoặc phòng bếp củi, nhưng yêu cầu hầm thiệt kỹ.Nếu tất cả cho thêm khoai tây với cà rốt, chúng ta nên cho khoai tây vào ninh trước, khi khoai tây bước đầu mềm thì các bạn cho cà rốt vào để cà rốt không trở nên nát. Nếu mình muốn ăn cay thì rất có thể thêm 1 chút ớt băm lúc ướp giết bò.

Món thịt bò nóng vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt trườn mềm, khoai tây cà rốt nạp năng lượng vừa miệng, nước sốt quánh sánh ngon mắt. Với cách nấu bò sốt vang đơn giản sinh hoạt trên, chăm mục món ngon trường đoản cú thịt bò tin rằng các bạn có thể dễ dàng triển khai món này và làm cho bất kể khẩu vị của ai trong mái ấm gia đình đều hài lòng.

Xem thêm: Combo Hệ Thống Phun Sương Quán Cafe Công Suất Lớn Chống Bụi Giá Từ 500K

*


Hy vọng cùng với cách nấu ăn thịt bò sốt vang ngon tại nhà trên đây đã giúp được các bà nội trợ. Mọi người sẽ sở hữu được được một công thức nấu ăn đơn giản dễ dàng mà lại ngon cho anh chị thưởng thức.