Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà

     

Thịt trườn là nguyên liệu thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Điện vật dụng XANH mách bạn công thức chế biến món bò sốt tiêu black vô cùng đậm đà ngay tận nhà nhé. Thuộc vào bếp với món xào cuốn hút ngay thôi!

Nguyên liệu làm trườn sốt tiêu black Cho 3 người

giết thịt thăn bò 300 gr Bột mì 2 muỗng canh Hành tây 1 củ Ớt chuông xanh 1 quả Ớt chuông đỏ 1 trái Gừng 1 củ Tỏi 1 củ Tiêu black 70 g gia vị 50 gr (muối/ tiêu/ nước tương/ dầu hào...)

Cách chọn tải nguyên liệu

Mẹo chọn thịt bò ngonĐể lựa chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát color miếng thịt. Giết thịt tươi ngon thường xuyên có red color tươi, chưa phải đỏ sẫm cùng mỡ bò có màu quà nhạt.Nên chọn mua phần lớn miếng thịt nhỏ và mềm, thớ giết mịn và khi ấn tay vào thì gồm độ bầy hồi tốt.Quan tiếp giáp miếng làm thịt thấy bao hàm nang trắng, nhỏ dại và dễ ra khỏi thì rất hoàn toàn có thể đó là sán. Chúng ta cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ tuổi đã được cắt sẵn, vì chúng tương đối hay chứa sán.

Bạn đang xem: Cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản tại nhà

Mẹo lựa chọn ớt chuông ngon:Ớt chuông "đực" thì phần đuôi sẽ được phân thành 3 phần. Nhiều loại ớt này tương thích để chế biến các món nạp năng lượng có nhiệt độ như xào, nấu,... Do loại ớt này hay rắn kiên cố và hương vị đậm đà hơn.Ớt chuông "cái" thì phần đuôi vẫn được tạo thành 4 phần. Ớt "cái" thường mềm với ngọt hơn, nên thích hợp để chế biến các món ăn không qua nhiệt độ như salad hoặc ăn uống sống.Để mua ớt chuông ngon, bạn nên chọn những trái có da nhẵn bóng, dày, trơn và trái còn cuống. Ớt chuông ngon là số đông quả cố nặng tay và bao gồm màu sáng đẹp.Không nên lựa chọn mua gần như quả thay không vững chắc tay, da bị đốm thâm hay nứt nẻ vày đó là đầy đủ quả đã trở nên hư.Nguyên liệu món ăn uống bò nóng tiêu đen

Sơ chế cùng ướp làm thịt bò

Thịt bò mua về chúng ta đem cọ với nước muối pha loãng rồi rửa dìu dịu lại với nước rồi làm cho ráo nước.Dùng giấy nạp năng lượng hoặc khăn sạch để lau thô lượng nước sót lại trên từng miếng thịt bò.Sau đó thực hiện cắt thịt thành từng miếng mỏng mảnh theo chiều ngang của thớ thịt nhằm thịt không xẩy ra dai lúc ăn.Dùng búa đập thịt để đập nhẹ lên miếng thịt, giúp thịt mềm và nhanh thấm các gia vị nhé.Ướp giết với 2 muống nêm canh bột mì rồi trộn đều. Nếu muốn thịt mềm mịn và mượt mà hơn chúng ta có thể ướp với 1 chút dầu ô liu nhé.Thêm vào 1/2 muỗng coffe muối và 50% cà phê tiêu, trộn đều rồi để khoảng 10 - 15 phút xếp thịt thấm gia vị.
Lưu ý:Thịt bò không có mùi tanh nhiều như các loại giết thịt khác. Ví như được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh lẽo từ đôi mươi - 30 phút, giúp cho thịt săn lại dễ giảm hơn.Đối với thịt trườn bạn không nên sơ chế hoặc rửa thừa kỹ, làm vậy sẽ khiến cho thịt trườn mất đi một trong những chất bồi bổ dễ tung trong nước với mất đi trong quá trình chế biến.
Bước 1 Sơ chế cùng ướp thịt bò Bò nóng tiêu đen
Bước 1 Sơ chế với ướp thịt trườn Bò sốt tiêu đen
Bước 1 Sơ chế với ướp thịt bò Bò nóng tiêu đen

Sơ chế các vật liệu khác

Ớt chuông rửa sạch với nước, giảm đôi rồi vứt hạt phía trong rồi cắt thành từng gai nhỏ.Hành tây vứt vỏ, giảm đôi rồi giảm lại thành từng miếng hình múi cau nhỏ tuổi theo chiều dọc của củ.Gừng làm sạch vỏ, rửa sơ với nước rồi bổ thành từng sợi nhỏ. Tỏi bỏ vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.

Xem thêm: 100+ Những Câu Nói Xin Lỗi Người Yêu Lay Động Hàng Triệu Trái Tim


Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác trườn sốt tiêu đen
Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác bò sốt tiêu đen

Xào rau củ củ

Bắc chảo lên bếp, bỏ vô 2 muỗng canh dầu ăn uống rồi đun nóng.Dầu ăn uống nóng thì đến ớt chuông cùng hành tây vào rồi xào với lửa lớn khoảng tầm 4 - 5 phút là được.

Làm nước sốt

Chuẩn bị 1 cái chén rồi cho vào đó 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh dầu hào cùng với 2 muỗng cafe đường với 50g tiêu black đập dập rồi thực hiện khuấy rất nhiều cho tất cả hổn hợp tan ra.

Xào làm thịt bò

Bắc chảo lên phòng bếp rồi bỏ vào 2 muỗng nhỏ canh dầu ăn rồi đun nóng.Dầu nạp năng lượng nóng thì bạn cho thịt trườn vào xào cho đến khi hơi săn lại thì vớt ra.Tiếp tục thực hiện dầu ăn vừa xào trườn để phi thơm gừng và tỏi.Sau đó bỏ phần nước sốt vừa pha vào chảo và đun sôi lăn tăn.Tiếp theo bạn cho thịt trườn đã chiên vào và thường xuyên xào phần đa để bò thấm nước sốt nhé.Cho thêm 1 ít tiêu đen sót lại vào, rồi trộn đều.Sắp phần rau quả xào ra dĩa, rồi cho chỗ thịt bò xào lên trên và hưởng thụ thôi.

Thành phẩm

Bò nóng tiêu đen là món nạp năng lượng khá quen thuộc và đầy dinh dưỡng. Thịt trườn mềm thơm với giữ được độ ngọt, rau quả thì tươi cùng giòn ngon hấp dẫn. Nước sốt vừa đậm đà lại cay cay cực kì cuốn hút. Cùng triển khai ngay và thưởng thức với một chén nước tương ớt đậm chất nhé.

Xem thêm: Tạo Video Tặng Sinh Nhật Người Yêu Độc Đáo, Tạo Video Tặng Cho Người Yêu


Mách bạn:Ngoài biện pháp cắt thịt trườn như trên, bạn có thể cắt thịt bò thành miếng dày, to khoảng tầm 0.5cm để gia công theo hình dạng bò bít tết.Đối với món đậy tết bò này, hoàn toàn có thể ăn kèm với một chút ít măng tây, khoai tây chiên, xà lách và quả cà chua để thơm ngon, chuẩn chỉnh vị hơn là xào với những loại rau củ như món trên.
Thật đơn giản dễ dàng để tiến hành món ăn lôi cuốn này trên nhà đúng không nhỉ nào. Thuộc Điện thiết bị XANH vào nhà bếp ngay nhé, chúc các bạn thành công!*Tham khảo hình ảnh và cách làm từ: kênh youtube NgonPlus