Cách làm bò bít tết sốt tiêu

     

Bò đậy tết (beefsteak) là 1 trong món nạp năng lượng có bắt đầu từ châu Âu rất rất được yêu thích trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Giải pháp làm trườn beefsteak tương đối đơn giản và dễ dàng với sản phẩm là miếng thịt trườn nướng được thái ngang gai kết phù hợp với củ trái tùy thích. Để tạo ra sự đĩa bò bịt tết đậm vị thì yếu tố không thể thiếu đó là nước sốt. Nội dung bài viết dưới đây vẫn tổng thích hợp 16 cách có tác dụng nước sốt bò che tết siêu ngon mang đến món ăn thêm hấp dẫn. Mời độc giả tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm bò bít tết sốt tiêu


Bật mí cách làm nước nóng bò đậy tết thơm ngon, tròn vị

1. Nóng tiêu đen vị cay nồng

Nguyên liệu

Tiêu đen: 50gDầu hào: 2 thìa canhTỏi: 4 tépHành củ khô: 3 củGiấm : 1 thìa cà phêXì dầu: 1 thìa canhBột năng: 15gĐường: 1 thìa cà phêDầu ăn: 2 thìa cà phêNước: 150ml

Cách làm


*

Sốt tiêu đen


– Đầu tiên, rót dầu hào, đường, xì dầu, giấm, phân tử tiêu black vào trong bát trộn đều.

– bóc vỏ cùng băm nhỏ tỏi cùng củ hành tím.

– Đổ 150ml vào bát to tiếp đến đổ tự từ bột năng vào khuấy đều.

– Đặt chảo lên bếp, mang đến lần lượt theo vật dụng tự là dầu ăn, tỏi với hành vào vào chảo. Khi người thấy mùi hương thơm thì đổ lếu láo hợp các gia vị đã trộn ban sơ vào chảo.

– Sau 30s thì đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã sẵn sàng vào vào chảo. Liên tục khuấy gần như tay trong những lúc đổ.

– Hạ nhỏ tuổi lửa và đun tiếp cho tới khi nước sốt kết lại thì tắt bếp. Bên dưới sốt lên miếng bò đậy tết đã nướng chín.

2. Bí quyết làm sốt nấm trườn thơm ngon

Nguyên liệu

Nấm mỡ bụng hoặc nấm mèo rơm: 300g.Bơ: 10gDầu ăn: 1 thìa canhTỏi: 1 củSữa tươi không đường: 150mlBột năng: 15gMuối, tiêu: 1/4 thìa cà phê.
*

Sốt nấm mèo bò


Cách làm

– Rửa sạch và thái theo từng lát nấm thành miếng mỏng mảnh có độ dày 2mm.

– Tỏi tách bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ

– Cho bột năng để tạo độ sánh vào bát rồi đổ sữa tươi không đường vào khuấy đều.

– bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn uống và bơ vào đun nóng, phi thơm tỏi băm.

– quăng quật nấm mỡ bụng vào xào mềm sau đó đổ tất cả hổn hợp sữa và bột năng đã sẵn sàng vào chảo. Khuấy đa số tay. Tiếp tục đun thêm cho đến khi nấm mềm và chín hẳn, nước nóng sánh lại, nêm muối, tiêu vừa miệng. Vậy là nước nóng nấm sẽ hoàn thành.

3. Phương pháp làm nóng rượu vang


*

Sốt rượu vang đỏ


Nguyên liệu

Rượu vang: 250mlBơ nhạt: 40gHành tây: 1 củTỏi: 2 tépĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlDầu ăn: 50% thìa canhMuối: 50% thìa cà phêBột năng: 100g

Cách làm

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tây bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cọ sạch, thái nhỏ.

– Trộn đều bột năng với nước.

– làm cho nóng chảo, mang lại bơ với dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi rồi mang đến hành tây vào xào.

– Đổ lếu láo hợp bột năng để tạo độ sánh vào chảo khuẩy phần đông tay và đun tiếp. Sau khoảng 3p liên tiếp cho rượu vang cùng những gia vị đã sẵn sàng vào đun cho đến khi nước sốt sánh lại với thơm hương thơm rượu vang thì tắt bếp.

4. Giải pháp làm nóng tiêu xanh


*

Sốt tiêu xanh


Nguyên liệu

Tiêu xanh: 80gHành tây: 1 củ nhỏSữa tươi không đường: 200mlRượu trắng: 50mlBơ nhạt: 10gĐường: 50% thìa cà phêMuối: 50% thìa cà phêDầu ăn: 1/2 thìa canhNước: 50mlBột năng: 50g

Cách làm

– Thực hiện bóc hạt 1/3 hạt tiêu xanh. Bóc tách vỏ, rửa sạch và thái nhỏ tuổi hành tây.

– cho dầu ăn và bơ vào chảo đun nóng. đến 2/3 tiêu xanh chưa bóc hạt vào xào với hành tây.

– lúc hành tây ngả rubi thì nêm các gia vị muối, đường sao cho vừa ăn.

– mang đến rượu vang, sữa tươi không con đường vào chảo, thêm 1 ít bột năng vào lếu láo hợp. Khuấy số đông tay trong thời gian đun cho đến khi nước sốt sệt lại. Vậy là bọn họ đã xong xuôi phần nước sốt cho món trườn sốt tiêu xanh.

5. Cách làm sốt tiêu đỏ rượu vang


*

Sốt tiêu đỏ rượu vang


Nguyên liệu

Rượu vang: 250mlBơ nhạt: 70gHành tây: 1 củTiêu đỏ: 45gĐường: 50% thìa cà phêNước: 100mlMuối: một nửa thìa cà phêGiấm: một nửa thìa canh

Cách làm

– Xào hành tây đã tách vỏ, cọ sạch, thái nhỏ dại với bơ nhạt cho đến khi hành tây đưa vàng, bám mùi thơm thì mang lại tiêu đỏ đã chuẩn bị vào đảo đều trong 20s.

– Đổ giấm vào đun cho tới khi nước giấm hơi sệt lại, tiếp tục đỏ rượu vang vào, nêm gia vị muối, đường theo khẩu vị.

– Hạ nhỏ lửa và hòn đảo liên tục cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp.

6. Cách làm nước sốt bò che tết Bearnaise


*

Nước sốt bò bịt tết Bearnaise


Nguyên liệu

Rượu vang trắng: 50mlGiấm: 1 thìa canhBơ nhạt: 100gTỏi: 2 tépTrứng: 3 quảNgải thơm taragone: 1 thìa cà phêCủ hẹ: 1 củMuối cùng hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách làm

– tách bóc lấy lòng đỏ trứng gà.

– bóc tách vỏ, cọ sạch với băm bé dại tỏi, củ hẹ, lá taragone.

– đến hỗn hợp bao gồm lồng đỏ trứng gà, tỏi, củ hẹ, taragone đang sơ chế thuộc rượu vang trắng, giấm cùng muối tiêu vào chén bát đánh túc tắc cho tan gia vị và hỗn hợp trở bắt buộc bông xốp.

– bật bếp, đến bơ vào chảo đun nóng, hạ nhỏ tuổi lửa rồi đổ hỗn hợp trên vào đun cho đến khi quánh lại thì tắt bếp. Lưu ý: thường xuyên khuấy đầy đủ trong quy trình đun.

7. Phương pháp làm sốt blue cheese sauce bò đậy tết mập ngậy


*

Sốt blue cheese sauce


Nguyên liệu

Bơ nhạt: 50gBột mỳ: 25gSữa tươi ko đường: 150mlPhô mai xanh: 50gMuối, tiêu: 50% thìa cà phê

Cách làm cho sốt

– Đun lạnh chảy 50g bơ nhạt vào chảo.

– Đổ bột mì cùng 150ml sữa tươi không con đường vào chảo rồi khuấy phần đông tới khi sốt mịn.

– liên tục cho vào trong chảo 50g phô mai xanh cắt bé dại cùng bắt đầu gia vị muối, tiêu.

Xem thêm: Cách Làm Bắp Bò Chua Ngọt Đơn Giản Hấp Dẫn Cho Gia Đình, Cách Làm Bắp Bò Ngâm Mắm Chua Ngọt Ngon Quên Sầu

– Đun nhỏ tuổi lửa và khuấy đầy đủ tay cho tới khi nước sốt sánh mịn thì hoàn toàn có thể tắt bếp.

8. Biện pháp làm nóng Salsa Verde


*

Sốt Salsa Verde


Nguyên liệu

Lá rau củ ngò/mùi tây: 5 láLá quế tây: 6 láRau tệ bạc hà: 10 láTỏi: 1 tépNụ bạch hoa ngâm: 2 thịa cà phêCá cơm muối của Ý: 4 thìa cà phêDầu olive: 4 thìa cà phêMuối cùng tiêu xay: 50% thìa cà phêChanh: nửa quả.

cách làm

– chuẩn bị máy xay để xay bé dại toàn cỗ hỗn hợp đã chuẩn chỉnh bị bao gồm rau thơm, tỏi, nụ bạch hoa ngâm, cá cơm trắng muối.

– sau đó cho thêm nước cốt chanh cùng dầu olive vào liên tục xay nhuyễn. Đổ nóng ra bát sau khi xay xong.

– bỏ thêm muối cùng tiêu theo hương vị là tất cả thể kết thúc xong nóng Salsa Verde đặc thù của Ý.

9. Bí quyết làm nước sốt bơ tỏi


*

Nước sốt bơ tỏi


Nguyên liệu

Rượu vang trắng: 60mlGiấm: 2 thìa canhBơ nhạt: 120gTỏi: 3 tépTrứng: 2 quảLá taragone: 1 thìa cà phêCủ hẹ: 1 củMuối với hạt tiêu: 1/2 thìa cà phêNước cốt canh: 50% thìa cà phêNước: 15ml

cách làm

– sau khi đun nóng chảo làm tan chảy 60g bơ, cho hỗn hợp hẹ, tỏi,muối tiêu, giấm và lá taragone băm nhỏ.

– Đun cho đến khi giấm cạn sát hết thì vặn nhỏ tuổi lửa liên tục đun khoảng chừng thêm 3p. Trong quá trình đun yêu cầu khuấy các thành phần hỗn hợp liên tục,đều tay. Tắt bếp đổ ra bát, nhằm nguội.

– mang đến lòng trắng trứng, nước cốt chanh cùng thêm lượng nước vào trang bị xay sinh tố. Xay mang đến khi hỗn hợp bông xốp.

– Bắc bếp, đun rã số bơ còn lại sau đó đổ lếu hợp bắt đầu xay vào, khuấy phần lớn trong 3 phút với tầm lửa nhỏ.

– Tắt phòng bếp rồi đổ vào chén bát để hẹ đun với hương liệu gia vị ban đầu, khuấy đều tất cả hổn hợp là hoàn toàn có thể sử dụng được.

10. Cách làm sốt Spicy chimichurri

Nguyên liệu

Ngò tây: 100gHành tây: 1/2 củTỏi: 3 tépGiấm: 2 thìa canhTiêu: 1/2 thìa cà phêDầu olive: 120mlNgò rí: 100gLá oregano: 50gNước cốt chanh: 2 thìa canhMuối: 50% thìa cà phêỚt bột: một nửa thìa cà phê

Cách làm


*

Sốt Spicy chimichurri


– Tỏi, hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch. Lá ngò tây, ngò rí cùng lá oregano cọ sạch.

– đến tất các các nguyên liệu đã chuẩn bị vào thiết bị xay. Nhảy máy xay cho tới khi tất cả hổn hợp nhuyễn cùng mịn hoàn toàn thì đổ ra chén và áp dụng được. Có thể bảo vệ trong ngũ thủy tinh có nắp đậy đậy bí mật cho vào tủ lạnh bảo quản trong ngăn mát và áp dụng từ 2 -3 ngày.

11. Phương pháp làm nước sốt black bean & sesame sauce (nguyên liệu đó là đậu đen)

Nguyên liệu

Nước tương: 2 thìa canhĐậu đen lên men Châu Á: 50gGiấm gạo: 2 thìa canhNước: 70mlGừng: 1 củ nhỏTỏi : 3 tépHành lá: 3 nhánhNgò tươi: 4 láHạt mè: 1 thìa canhĐường nâu: 1 thìa cà phêMật ong: 2 thìa cà phêỚt: 1 quảRượu táo: 30mlNước 20ml
*

Nước sốt đen bean và sesame sauce


Cách làm

– Gừng cạo vỏ, cọ sạch. Tỏi bóc vỏ, cọ sạch. Hành lá, ngò, ớt bỏ cuống hoặc rễ, cọ sạch.

– Cho tất cả các vật liệu đã chuẩn bị vào trong vật dụng xay sinh tố cùng xay mịn.

– Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi đun chín trong tầm 5 phút thì tắt bếp, nhằm nguội và sử dụng được. Giữ ý: quấy rất nhiều tay trong quá trình đun.

12. Giải pháp làm nước sốt Quick red wine sauce (nguyên liệu chính là rượu vang đỏ)

Nguyên liệu

Rượu vang đỏ: 300mlBơ nhạt: 70gHành tây: 1 củHạt tiêu: 45gĐường: 1/2 thìa cà phêNước: 100mlMuối: 1/2 thìa cà phêGiấm: 1/2 thìa canhBột mì: 30g
*

Sốt Quick red wine sauce


Cách làm

– Hành tây bóc tách vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc tách vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– sau khi đun chảy bơ vào chảo thì mang đến hành tây cùng tỏi vào đảo cho tới khi hành tây gửi vàng, có mùi thơm.

– Vặn bé dại lửa, đến rượu vang đỏ, mặt đường nâu và 1 không nhiều bột mì vào khuấy đều cho tới khi nước sốt sệt lại thì nếm nếm thêm gia vị muối, tiêu vào. Đun thêm 10s thì tắt bếp.

13. Giải pháp làm nước nóng Teriyaki sauce

Nguyên liệu

Nước tương: 2 thìa canhNước: 150mlGừng: 1 nhánhBột tỏi: 1 thìa canhĐường nâu: 2 thìa canhMật ong: 2 thìa canhBột năng: 2 thìa canh
*

Nước nóng Teriyaki sauce


Cách làm

– Tỏi, gừng quăng quật vỏ, rửa sạch với bằm nhuyễn.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo đun nóng. Khuấy các tay cho tới khi nước sốt quện lại chế tạo thành hỗn hợp dạng keo thì tắt bếp.

14. Biện pháp làm nước nóng Super-swift mustard sauce


*

Nước nóng Super-swift mustard sauce


Nguyên liệu

Bơ nhạt: 70gKem Fraiche: 3 thìa canhMù tạt: 1/2 thìa canhỚt muối và hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm

Cho bơ vào chảo đun nóng. Sau đó cho một nửa thìa mù tạt cùng rất 3 thìa bột canh kem Fraiche cùng hạ bé dại lửa cho đến khi sôi rồi nếm nếm các gia vị đã chuẩn bị phía trên là xong nước sốt.

15. Giải pháp làm nước sốt xanh cheese sauce

Nguyên liệu

Heavy cream: 1 thìa canhPhô mai xanh: 50% thìa canhSốt Worcestershire: 1/2 thìa canh
*

Nước sốt xanh cheese sauce


Cách làm

– mang đến heavy cream vào vào chảo đun nóng. Sau đó cho ½ số phô mai xanh đã sẵn sàng vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

– cho nước sốt Worcestershire đã sẵn sàng vào tất cả hổn hợp trên, thường xuyên đun nhỏ lửa trong vòng 4 phút.

– mang lại nốt số phô mai xanh còn lại vào. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

– Trong quy trình đun cần chú ý luôn khuấy tất cả hổn hợp đều tay để hỗn hợp được mịn và không bị cháy.

16. Bí quyết làm nước nóng Mushroom sauce

Nguyên liệu

Dầu olive: 2 thìa canhNấm portabella: 250gHành tây thái nhỏ: 2 thìa canhTỏi băm: 2 tépBột mì: 3 thìa canhNước sử dụng thịt bò: 4 thìa canhMuối với hạt tiêu: 50% thìa cà phêRượu trắng: 2 thìa canhHeavy cream: 30g
*

Nước nóng Mushroom sauce


Cách làm

– nấm rửa sạch, thái lát mỏng có độ dày 2mm.

– Bật nhà bếp đun nóng, đổ dầu olive vào nhằm xào nấm. Sau 2 phút, bỏ thêm tỏi với rượu white vào đun tiếp.

– mang đến nốt các gia vị còn sót lại vào vào chảo, khuấy hầu hết tay, đun nhỏ dại lửa trong khoảng 5 phút, cho đến lúc nước quánh lại thì tắt bếp.

Xem thêm: Nước Đậu Có Tác Dụng Gì ? Uống Nước Đậu Nành Có Tác Dụng Gì

Trên đây là 16 cách làm nước sốt bò che tết đối kháng giản, dễ dàng làm. Mong muốn bạn đọc đã có được những tin tức hữu ích và hoàn toàn có thể tự tay làm được món bò bít tết như ý.