Cách làm bò bía ngọt tại nhà

     

Các tín đồ ăn uống hẳn biết bò bía là món ăn vặt khoái khẩu gắn sát với cam kết ức tuổi thơ của không ít người. Bò bía được chế trở thành 2 nhiều loại là trườn bía ngọt và bò bía mặn. Nếu bò bía ngọt rất thông dụng ở miền bắc bộ thì ở khu vực miền nam người ta lại thương yêu món bò bía mặn hơn. Mặc dù dù với cách làm mặn xuất xắc ngọt thì món bò bía có cách làm chung là dùng miếng bánh tráng cuốn đem phần nhân mặt trong, tương tự như như các làm gỏi cuốn vậy.

Bạn đang xem: Cách làm bò bía ngọt tại nhà

Trong nội dung bài viết hôm nay, galaxyspa.vn sẽ chia sẻ với bạn cách làm bò bía theo 2 loại mặn và ngọt nhé! hầu như ngày cuối tuần, cả mái ấm gia đình được quây quần hưởng thụ những cuốn trườn bía thơm ngon còn điều gì tuyệt vời rộng nhỉ!


MỤC LỤC


1. Phương pháp làm bò bía mặn ngon chuẩn chỉnh vị2. Cách làm trườn bía ngọt

1. Biện pháp làm trườn bía mặn ngon chuẩn vị

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

*

300 gram lạp xưởng5 trái trứng gà ta100 gram tôm khô300 gram củ đậu (khoảng 2 củ khuôn khổ vừa)3 củ cà rốt1 củ tỏi khô2 – 3 cây xà lách hoặc rau xanh diếp xoăn2 thếp bánh tráng cuốn mặnDầu ăn

1.2 đưa ra tiết công việc làm bò bía mặn

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên chúng ta ngâm tôm khô trong nước khoảng tầm 15 phút nhằm tôm nở mềm. Trong thời hạn chờ tôm mượt bạn thực hiện sơ chế các nguyên vật liệu còn lại.


Củ sắn hay miền bắc gọi là củ đậu các bạn lột vỏ, cọ sạch sau đó thái tua nhỏ.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa không bẩn rồi thái chỉ tựa như như củ sắn.

Đậu phộng các bạn rang chín rubi rồi tách lớp vỏ bên ngoài, phần hạt bạn giã dập.

Rau xà lách các bạn rửa sạch, để ý rửa tại vị trí kẽ lá bởi chỗ này thường bám nhiều bụi bẩn. Tiếp nối bạn dìm xà lách trong nước pha muối loãng khoảng tầm 15 phút cho thật sạch sẽ chất không sạch rồi vớt ra rổ để ráo. Lưu ý là chúng ta rửa dịu tay, kị lá rau bị dập nát lúc gói không đẹp.

Bước 2: tiến hành làm chín củ cà rốt và sắn

Cà rốt cùng củ sắn phải xào trước với một chút ít gia vị.

Bạn đặt một cái chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn, dầu nóng bạn cho cà rốt và củ sắn vào xào, nêm thêm một ít hạt nêm rồi hòn đảo đều khoảng tầm 2 phút thì tắt bếp.

Bạn không đề xuất xào củ cà rốt và sắn chín quá, chỉ việc vừa chín tới, hơi mềm một chút là được rồi.

Bước 4: thực hiện tráng trứng gà

Trứng gà bạn đập ra bát, thêm một muỗng nước mắm nam ngư rồi khuấy tan.

Bắc một dòng chảo phòng dính lên phòng bếp lửa, thêm một muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn đổ trứng vào, tráng chín đá quý một khía cạnh thì giáo giở sau rán tiếp phương diện còn lại.


Với lượng trứng nhiều người nên chia nhỏ tuổi thành những phần rồi rán nhằm lớp trứng không bị dày quá

Trứng chín đá quý 2 mặt chúng ta gắp ra đĩa, chờ trứng nguội chúng ta cắt nhỏ, cỡ mẫu đũa là được.

Bước 5: thực hiện làm chín lạp xưởng cùng xào tôm khô

Lạp xưởng bạn đặt hàng lạp xưởng heo hay bò đều được. Sau khoản thời gian mua về chúng ta nên rửa qua rồi làm cho ráo nước bắt đầu đem lạp xưởng đi chiến.

Bạn có thể cắt nhỏ miếng lạp xưởng hoặc rán nguyên dòng và cắt sau để tránh lạp xưởng bị thu hẹp hay dễ dàng cháy khét do lạp xưởng khu vực miền nam thường có thêm đường.

Lưu ý:

Có nhiều cách để làm chín lạp xưởng:

Cách 1: bạn bắc một loại nồi lên bếp, nước sôi các bạn cho lạp xưởng vào trong nồi luộc khoảng 5 phút thì vớt ra để nguội

Cách 2: chúng ta cho lạp xưởng vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 220 độ C vào 5- 7 phút rồi gắp ra để nguội.

Cách 3: các bạn cho lạp xưởng lên chảo, không buộc phải thêm dầu ăn vì lạp xưởng lúc rán đã ra mỡ. Rán chín vàng các mặt thì chúng ta gắp ra nhé. Với giải pháp làm này chúng ta giữ lại phần mỡ nhưng lạp xưởng tiết ra nhằm xào tôm khô. Phần ngấn mỡ này vô cùng thơm, dùng để làm xào tôm khô rất dậy mùi.

Bạn tách bóc vỏ 1 tỏi khô, dùng dao đập dập rồi băm nhỏ.

Chảo vừa rồi cừu lạp xưởng chúng ta bắc lại lên bếp, chảo nóng các bạn cho tỏi vào phi thơm rồi trút bỏ phần tôm khô đang ngâm mềm vào xào. Thêm một muỗng hạt nêm rồi hòn đảo đều. Xào cho đến khi tôm chín, dậy mùi hương thơm thì bạn tắt bếp, trút ra đĩa cho nguội.

Xem thêm: 5 Cách Làm Dài Mi Bằng Vitamin E, Cách Làm Lông Mi Dài Bằng Vitamin E

Bước 6: hoàn thành

Bạn chuẩn bị một cái bình xịt nhỏ tuổi đựng nước lọc. Các nguyên liệu xếp riêng, gọn gàng ở trước mặt

*

Cách cuộn như sau:

Trước tiên chúng ta trải bánh tráng ra một cái đĩa, xịt một chút ít nước lên trên để gia công ẩm miếng bánh tráng. Tiếp đó bạn xếp các nguyên liệu lên theo sản phẩm tự rau xà lách, cà rốt và củ sắn, trứng, lạp xưởng và ở đầu cuối là tôm khô. Cuốn miếng bánh tráng gói nhân bên trong lại. Xem xét bạn cuốn chặt tay để tránh miếng cuốn bị lỏng, rơi phần nhân mặt trong.

Lưu ý:

+ bạn cũng có thể thêm bớt nguyên liệu phần nhân tùy thuộc vào sở thích của bản thân như giết luộc, bún tươi, xúc xích, giò chả…

+ Cuốn bò bía to khoảng chừng 2 ngón tay là vừa ăn. Bạn không nên để phần nhân nhiều quá sẽ khiến cho cuốn bò bía dễ bục khi rứa ăn.

1.3 chỉ dẫn làm nóng chấm trườn bía

Linh hồn của món bò bía mặn chính là nước sốt. Vật liệu bạn buộc phải gồm:

1 chai nóng Hoshi1/2 chén bát nước lọc1 muỗng đường cát1 chén nhỏ tuổi đậu phộng rang giã dập2 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ1 thìa nhỏ tuổi dầu ăn1 thìa tương ớt

Bạn lấy khoảng tầm 3 thìa sốt Hoshi ra bát, thêm đường, 1 muỗng nước và tương ớt, cần sử dụng thìa khuấy đều.

Tiếp đó bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng chúng ta cho tỏi xay nhuyễn vào phi rubi rồi cho các thành phần hỗn hợp sốt Hoshi vào, khuấy đều. Lúc sốt sủi tăm các bạn trút đậu phộng rang vào, khuấy đều, nêm lại mang đến vừa ăn rồi tắt bếp.

Bạn đổ nóng ra chén, chờ nguội một chút ít là rất có thể dùng được nhé. Phần sốt chấm yêu cầu giữ ấm một ít ăn ngon hơn. Phương pháp làm bò bía mặn với nước chấm như vậy thì buộc phải nói là ngon không còn sẩy.

2. Giải pháp làm trườn bía ngọt

Bò bía ngọt nối sát với tuổi thơ của không ít người dân miền Bắc. Cuốn bò bía white thơm, lớp vỏ dẻo dai, phần nhân bao gồm kẹo mạch nha, dừa nạo cùng một chút ít mè đen. Chẳng tất cả gì đắt đỏ nhưng hương vị thì ngon ko một thức quà đảm nhận nào sánh được.

2.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

*

– Bột gạo: 100 gram

– Bột mì: 100 gram

– Đường: 50 gram

– Trứng gà: 1 quả

– dừa tươi nạo: 100 gram

– Mè đen: trăng tròn gram

– Kẹo mạch nha: 1 gói (dạng bánh hình chữ nhật)

2.2 chi tiết công việc làm bò bía ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bọn họ sẽ có tác dụng vỏ bánh trước nhé. Vỏ bò bía làm sẵn khôn cùng ít người bán nên nếu như không mua được bạn cũng có thể tự làm ở trong nhà với công thức làm khá đơn giản dễ dàng như sau.

Trước tiên chúng ta đập 2 trái trứng gà ra tô, sử dụng máy đánh trứng hoặc cun cút lồng tiến công bông trứng. Lưu ý là khi đánh trứng buộc phải bông, mịn còn nếu như không vỏ bánh sẽ không còn phồng.

– Khi trứng nổi bông, bạn đổ bột gạo và bột mì vào sơn trứng, liên tiếp đánh cho hỗn hợp được quấn đều. Xem xét là đề xuất đánh thảnh thơi để kị phần bột bị văng với hỗn hợp cũng được mịn hơn, không trở nên lợn cợn.

– Tiếp đó chúng ta đổ từ từ là một chén nhỏ nước thanh lọc vào, vừa đánh vừa đổ nước để tất cả hổn hợp được nhuyễn mịn. Lượng nước chỉ cần vừa đủ để tất cả hổn hợp sánh quánh như hộp sữa chua là được.

Lưu ý: Bạn tự kiểm soát và điều chỉnh lượng nước và bột cho hợp lý. Độ đặc hay lỏng của bột sẽ đưa ra quyết định đến kế quả lớp vỏ sẽ mỏng tanh hay dày.

Bước 2: tiến hành làm

*

Để có tác dụng phần vỏ bánh chúng ta nên có một cái chảo phòng dính loại tốt để tráng bánh được dễ dàng

Trước tiên bạn bê chảo lên bếp, chờ chảo nóng, các bạn hạ lửa bé dại một chút nhằm tránh nhiệt độ cao sẽ khiến cho bánh bị cháy khét.

Tiếp đó chúng ta đổ một lượng bộ vừa yêu cầu vào chảo, luân phiên chảo để bột dàn số đông khắp khía cạnh chảo, bít nắp lên để bánh cấp tốc chín.

Khoảng 1 phút sau bạn lật phương diện bánh lại, mặt sau chỉ việc nướng khoảng 30 sa là được.

Bạn rước miếng vỏ bánh ra ngoài để lên trên đĩa đến nguội rồi tiếp tục đổ mẻ khác với bí quyết làm tương tự như như trên nhé!

Vỏ bánh sau khi hoàn thành bọn họ tiến hành gói trườn bía nhé.

Hoàn thành

Bạn trải 2 miếng vỏ ra bát tô miếng sau đè lên trên miếng trước khoảng tầm 1/2. Tiếp đó bạn để lên trên 1 đũa dừa nạo, 1 miếng kẹo mạch nha bẻ đôi, rắc lên chút mè đen rang cùng cuộn lại nhé. Chúng ta cuộn chặt tay một chút ít để miếng trườn bía không xẩy ra bung ra khi ăn. Bạn tiếp tục cuốn đến lúc hết nguyên vật liệu nhé.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Với Sữa Đặc, Cách Làm Sinh Tố Cà Rốt Sữa Tươi Sáng Mắt Đẹp Da

Bạn đề xuất dùng 2 miếng vỏ để dòng cuốn trườn bía được chặt hơn, rất khó bung. Dừa nạo nên chọn những trái già để cơm được ngon và không trở nên ướt quá.

*

Cách làm bò bía ko khó đúng không ạ nào. Bạn cũng có thể mua vật liệu và tự thực hiện tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh lại hợp với khẩu vị cả gia đình

Trên đây chuyên mục nấu ngon từng ngày đã reviews đến chúng ta 2 giải pháp làm bò bía thơm ngon tại nhà. Hi vọng ngày vào ngày cuối tuần của gia đình bạn sẽ được ngon miệng và phong phú. Chúc chúng ta thành công!