Cách làm bánh xoài miền trung

     

Là thức đá quý thơm thảo mỗi khi có dịp ghé thăm vùng khu đất Nha Trang, bánh tráng xoài luôn luôn để lại tuyệt hảo khó quên trong trái tim thực khách.

Bạn đang xem: Cách làm bánh xoài miền trung

với vị ngọt thanh, thoảng hương thơm vị hoa quả tươi non đã khiến món bánh này biến đổi món vặt yêu thích của nhiều người. Cùng Dạy có tác dụng Bánh Á Âu (DLBAAu) xét nghiệm phá giải pháp làm bánh tráng xoài thơm ngon tận nhà nhé!

*

Bánh tráng xoài – quánh sản khét tiếng của Nha Trang (Ảnh: Internet)

Bánh tráng xoài không còn quá xa lạ so với nhiều người, trường hợp một lần được trải nghiệm món bánh này, các bạn sẽ vô cùng thích thú bởi mùi vị chua ngọt kích ưng ý vị giác. Được làm từ nguyên liệu đó là xoài, bánh tráng xoài không những thơm ngon mà còn có giá trị cao về mặt dinh dưỡng. Giải pháp làm món bánh này lại không quá khó, chỉ với vài cách cơ bản bạn đã có thể tiến hành ngay trên nhà. Cùng xem thêm công thức sau đây để sản xuất món ăn uống vặt thơm ngon cho cả nhà mình hưởng thụ nhé!


Mục Lục

Hướng dẫn giải pháp làm bánh tráng xoài

Cách chọn xoài làm cho bánh tráng ngon

Để gồm thành phẩm bánh tráng xoài ngon, bạn hãy chọn những quả xoài chín gồm màu rubi đều, lớp domain authority căng bóng, phần đầu cứng, lúc ấn vào không bị nát. Hãy lựa chọn quả xoài tươi, không bị dập và nặng mùi thơm ngọt đậm. Trái xoài chín ngon thông thường có những dấu thâm li ti đều phía bên ngoài vỏ.

*

Xoài ngon để giúp đỡ bánh tráng có rất tốt hơn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu


Tìm phát âm Ngay
Nghiệp Vụ phòng bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm hiểu Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm gọi Ngay
Xoài chín: 5 quảMật mía: 1 chénNước cốt chanh: 1 trái

Hướng dẫn giải pháp làm bánh tráng xoài

Làm bột bánh

Xoài cài đặt về gọt vỏ, quăng quật hạt, thái thành miếng nhỏ, mang đến xoài vào vật dụng xay sinh tố xay nhuyễn cùng một ít nước lọc với nước cốt chanh. Mang lại mật mía vào phần xoài vừa xay nhuyễn với trộn đều.

*

Dùng sản phẩm công nghệ xay sinh tố xay nhuyễn xoài (Ảnh: Internet)

Cho hỗn hợp xoài vào nồi cùng bắc lên phòng bếp đun cùng với lửa nhỏ. Khuấy đều trong tầm 10 phút đến khi tất cả hổn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Nướng bánh

Chuẩn bị khay sẽ lót sẵn giấy nến, mang lại xoài lên trên, cần sử dụng cây chà trơn tráng một tấm thật mỏng và đều. Cho khay vào bếp nướng ở 70 độ C từ bỏ 3 – 4 tiếng. Khi thấy bánh khô lại, lên màu ưa nhìn thì lôi ra khỏi lò. Bạn có thể để nguyên bánh hoặc dùng kéo thái thành miếng dài, tiếp nối cuộn tròn lại cho đẹp mắt.

Xem thêm: Lá Tía Tô Có Trị Nám Không ? Lá Tía Tô Có Trị Nám Được Không

*

Cho bánh vào khay và mang theo nướng (Ảnh: Internet)

Cách bảo quản bánh tráng xoài

Sau lúc bánh nguội hẳn, bạn cũng có thể cuộn tròn lại và bỏ vào túi ni lông hoặc hộp đậy kín. Hạn chế để bánh xúc tiếp trực tiếp với không khí vị bánh dễ dẫn đến mềm. Đặt bánh vào phòng mát tủ lạnh để lưu lại được lâu hơn.

Yêu mong thành phẩm

Bánh tráng xoài đạt chuẩn sẽ bao gồm màu cánh gián, không thật đen hoặc thừa vàng, mặt phẳng bánh trơn tuột láng cùng mịn. Lúc nếm một miếng bánh các bạn sẽ cảm nhận được độ mượt dai, vị ngọt thanh hòa quyện cùng vị chua thoải mái và tự nhiên của xoài và mùi thơm của mặt đường mật có tác dụng tăng sức thu hút của món bánh này.

*

Thành phẩm bánh tráng xoài dẻo thơm được rất nhiều người thương yêu (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh tráng xoài


Nên chọn hầu hết quả xoài tươi ngon, không biến thành úng hoặc hư giúp thành phẩm có mùi vị và color đạt chuẩn.Bạn có thể tăng hoặc sút lượng con đường mật cho tương xứng với mùi vị của mình.Đun hỗn hợp xoài cùng với lửa vừa, khuấy các tay nhằm hỗn hợp không trở nên cháy.Chuẩn bị khay bao gồm lót giấy sáp để dễ lấy bánh sau khoản thời gian nướng.Tùy vào độ đày mỏng manh của bánh, chúng ta có thể điều chỉnh thời hạn và ánh nắng mặt trời lò nướng phù hợp.

Xem thêm: Những Câu Chúc 20 10 Cho Cô Giáo Hay Nhất, Top 50 Lời Chúc 20/10 Cho Cô Giáo Hay Nhất


Bánh tráng xoài là món nạp năng lượng vặt hấp dẫn, được làm từ hoa quả tự nhiên, thơm ngon, lạ miệng và mang lại dinh dưỡng mang đến cơ thể. Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp làm bánh tráng xoài tại nhà để chiêu đãi người thân và đồng đội vào hồ hết lúc thảnh thơi nhé!


☆☆☆☆☆

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)


Cảm ơn đang bình chọn!


*

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền tuy vậy mọi fan thích hotline là Baker Thanh Tuyền là một thợ có tác dụng bánh cùng đang là nhân viên cấp dưới tại tòa nhà Landmark 81 của Tp hồ Chí Minh. Cùng với niềm say mê là phượt và làm cho bánh. Cô bao gồm 4 năm tay nghề trong ngành bếp bánh, thường xuyên được mọi nhà hàng, khách hàng sạn khủng như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm nỗ lực vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại tại, cô là hiệp tác viên thiết yếu chuyên cung cấp nội dụng cho galaxyspa.vn - một ngôi trường dạy có tác dụng bánh siêng nghiệp. Thanh Tuyền cung ứng cho website hầu như nội dung, bí quyết làm bánh mới mẻ và lạ mắt và hấp dẫn chúng ta cũng có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô bé này giành cho những phương pháp mà cô ấy tạo thành ra.