CÁCH LÀM BÁNH TỪ KHOAI MÌ

     

Từ các củ khoai mì không còn sức bình dân mà người ta có thể biến hóa thành nhiều món ăn uống vô cùng hấp dẫn như khoai mì nướng, bánh tằm, bánh khoai mì cừu giòn…Chắc chắn khi hưởng thụ những loại bánh này các bạn sẽ bị nghiện thời điểm nào mà lại không hay. Hãy cùng tìm hiểu thêm các công thức chế biến món ăn lôi kéo dưới đây và chiêu đãi các bạn nhé!

Sổ tay nấu nướng ăn: 5 món nạp năng lượng từ khoai mì ngon náo nức lòng người

Khoai mì vốn đã rất thân thuộc với số đông người đặc biệt là với những cụ, ông bà, cha mẹ. Là 1 trong những loại củ dễ ăn, ở bên cạnh luộc tốt hấp thì chúng ta cũng có thể chế biến thành nhiều kiểu khác biệt như làm bánh, nấu nướng xôi, nướng…

1. Bánh tằm khoai mì hấp

Đây là một trong số phần đa món nạp năng lượng vặt với món bánh tráng miệng khá phổ biến đối với người dân nam Bộ, nó gắn liền với thời thơ ấu của tương đối nhiều người. Chỉ cần phải có cơ hội nếm thử sang một lần thực khách sẽ mãi không bao giờ quên được mùi vị, hương thơm nồng nàn tự nhiên và thoải mái đó. Sở dĩ người ta đánh tên là bánh tằm vì chưng nó có bản thiết kế giống con tằm. Bánh nhìn tuy đối kháng giản, cách làm cũng đơn giản hơn nhiều thế nhưng mùi vị của nó lại vô cùng đặc biệt.

Bạn đang xem: Cách làm bánh từ khoai mì

Nguyên liệu cần phải có để có tác dụng bánh tằm khoai mì hấp như sau:

750g Khoai mì30g Bột năng120ml Nước cốt dừa20ml Nước lá dứa30g Dừa nạo30g Đậu phộng giã nhỏ50g Đường trắng20ml Nước nghiền củ dền1/2 muỗng cafe Muối

*

Bánh tằm khoai mì hấp dẫn

Thực hiện:

– Khoai mì sau thời điểm mua về bạn tách bóc sạch lớp vỏ cứng mặt ngoài, cấp tốc tay thả tức thì vào thau nước muối pha loãng làm cho khoai trắng rộng đồng thời vứt bỏ được độc vào củ. Sau đó, bào thành phần đa sợi nhỏ, sử dụng tay vắt vứt nước, chỉ lấy lại khoai mì.

– khi đã vắt kiệt nước khoai mì bào tua rồi thì bạn cho bột năng và nước dừa vào chung với nhau, lấy đũa trộn đều hỗn hợp này lên.

– Tiếp đến, chia hỗn hợp khoai thành 3 phần bằng nhau. Lần lượt cho vào từng đánh khoai mì 20ml nước lá dứa, 20ml nước củ dền, 20ml nước cốt dừa. Trộn đều lên để màu hòa quấn vào khoai mì. Như vậy họ đã có 3 chén bột khoai với những color cực kỳ bắt mắt.

– Kế đến, bạn cho những màu vào từng khuôn với kiểu dáng tùy thích. Lưu lại ý, trước khi cho bột vào khuôn, chúng ta nên phết một chút ít dầu lấn vào trước để khi mang bánh hấp cho chín ra không biến thành dính. Từng khuôn bột đang mất chừng đôi mươi phút để chín mềm.

– Khi sẽ hấp chín, các bạn cắt ra thành các sợi mỏng, nhỏ. Trộn các thành phần hỗn hợp bánh tằm khoai mì: Đổ khoai mì vào đánh lớn, rắc dừa nạo, muối, hạt đậu phộng rang giã nhỏ cùng mặt đường trắng. Lẫy đũa trộn số đông lên để các vật liệu hòa quyện với nhau. Đến đây, món bánh tằm khoai mì đã trả thành, đây là một món ăn uống tuy dân gian thế tuy vậy lại không hề kém phần lôi kéo đúng ko nào?

2. Bánh khoai mì chiên giòn

Với cách bào chế này, các bạn sẽ thái củ khoai mì thành các sợi nhỏ, tiếp đến đem rán lên. Khi nạp năng lượng sẽ cảm nhận được độ giòn rụm cùng phệ ngậy, ngọt bùi tuyệt đối ở các loại bánh này. Vào gần như ngày mưa, các bạn ngồi bên cửa sổ và nhâm nhi món nạp năng lượng vặt này thì còn gì khác tuyệt vời hơn!

Làm bánh khoai mì rán giòn cần những nguyên liệu sau:

200g Khoai mì30ml Sữa đặc50g Dừa nạo30ml Nước cốt dừa30g Mè trắng20g Đường trắng1/2 chén bát Dầu ăn

Thực hiện:

– Gọt vỏ khoai mì, ngâm trong nước trong 30 phút, tiếp đến rửa sạch. Một nửa số khoai mì các bạn đem bào nhỏ, phần còn sót lại thì hấp chín.

– lúc khoai mì đã hấp chín, chúng ta lấy thìa to nghiền nhuyễn, tiếp nối đổ dừa nạo, nước cốt dừa, sữa đặc, khoai mì bào sợi rồi trộn phần đông lên. Vo bánh thành nhiều hình tròn nhỏ, rồi ấn dẹt dày khoảng 1,5cm.

– Tiếp đến, các bạn rải mè white lên mặt phẳng bánh, bắc nồi dầu nóng lên bếp, chiên miếng bánh cho đến lúc vàng mọi thì vớt ra, để ráo dầu. Món bánh khoai mì rán đã kết thúc rồi, chúc bạn thưởng thức ngon miệng!

*

Bánh khoai mì chiên giòn rụm

3. Khoai mì hấp nước cốt dừa

Có lẽ đã không dưới 1 lần bạn bắt gặp những chiếc xe đẩy cung cấp bánh khoai mì hấp nước cốt dừa sinh hoạt cổng trường từng khi tới trường hay dịp tan tầm đúng không ạ nào. Hương thơm ngào ngạt, gợi cảm của món ăn uống này khiến người ta cạnh tranh lòng nhưng mà kiềm chế được. Tuy nhiên cách có tác dụng bánh hấp này cũng rất đơn giản nên nếu bạn muốn đảm bảo bình yên vệ sinh thì hoàn toàn có thể tự tay trổ tài làm cho bánh phụ thuộc hướng dẫn dưới đây.

Khoai mì nóng hổi được hấp với nước dừa tươi thơm phức, bự ngậy, lúc ăn rắc thêm chút muối mè và dừa nạo. Món ăn đầy bồi bổ này cũng tương thích cho bữa sáng được không ít người lựa chọn.

Nguyên liệu làm bánh:

2kg Khoai mì1 bó Lá dứa700g Dừa nạo2 muỗng cà phê Đường trắng1 muỗng coffe Bột bắp100g Mè trắng

Thực hiện:

– Dừa nạo cho vô nước sôi. Triển khai nhồi kỹ, cố kỉnh lấy nước cốt dừa, đặt riêng sang một bên. Kế đến, chúng ta cho nước nóng vào và nỗ lực lấy 1 bát nhỏ tuổi nước dão.

– lột vỏ khoai mì, ngâm ngay vào chậu thau nước muối pha loãng khoảng nửa ngày để đào thải hết hóa học độc. Sau đó, hấp khoai mì như hấp xôi. Bạn nên cho thêm lá dứa vào hấp thuộc khoai, rưới một nửa lượng nước dão dừa vào. Lúc khoai mì chín thì tắt bếp.

– Phần nước dão dừa còn lại, chúng ta cho bột năng để tạo độ sánh hoặc bột bắp với đường, lá dứa, muối vào, đặt nồi lên bếp đun nhỏ dại lửa cho đến khi nước dão dừa sệt lại. Tiếp đến, đổ nước cốt dừa vào nồi với đun sôi, tắt bếp.

– sau khi thu được hỗn hợp nước cốt dừa đang nấu ở bước trên, bạn lấy 1/2 phần nước này đổ vào trong nồi khoai mì, vặn vẹo lửa nhỏ liu riu nhằm nước cốt thầm vào khoai mì, thỉnh thoảng dùng đũa hòn đảo đều. 50% lượng nước dừa còn lại, bạn cứ thêm nhàn nhã vào nồi cho đến khi khoai mì thật thấm nước dừa.

– Rang mè vàng, rang chút muối. Khi nạp năng lượng bánh khoai mì thì rắc ít muối và mè đá quý lên trên.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Bò Băm Sốt Cà Chua Ngon Không Cưỡng Nổi, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Đậm Đà, Ngon Cơm

*

Khoai mì hấp nước cốt dừa khủng ngậy

4. Bánh khoai mì nướng nước cốt dừa

Nguyên liệu

1kg Khoai mì600g Nước cốt dừa250g Đường trắng150g Bột năng80g Bơ150g Sữa đặc2 quả Trứng gà

Thực hiện:

– bóc tách vỏ khoai mì, rửa không bẩn rồi mài nhuyễn. Kế tiếp lấy vải nỗ lực cho ráo hết nước. Trộn rất nhiều khoai mì với bột năng để tạo độ sánh và đường.

– Thêm bơ, 2 trái trứng con kê và nước cốt dừa, trộn với nhau tạo thành tất cả hổn hợp đồng nhất. Liên tục thêm 150g sữa quánh vào, khuấy hầu hết lên.

– Cho các thành phần hỗn hợp vào khuôn nướng 180 độ C trong vòng 90 phút nhằm bánh chín. Dùng bánh ngay trong lúc còn nóng vẫn ngon hơn. Đây đích thị là món khoái khẩu dành riêng cho những thánh nạp năng lượng vặt vào hồ hết ngày thời tiết se giá đấy nhé!

*

Bánh khoai mì nướng nước cốt dừa thơm phức

5. Trà khoai mì dừa nạo

Những ai hảo ngọt thì đừng bỏ lỡ công thức sản xuất chè khoai mì dừa nạo này nhé. Đây là món chè được không ít chị em yêu dấu vì độ dẻo dai, bùi bùi của củ khoai mì, thêm vào đó cái ngậy, giòn sừn sựt của dừa nạo, vị thơm của vani cùng nước cốt dừa hòa quyện ăn rất ngon.

Nguyên liệu

150g Đường vàng800g Khoai mì1 củ Gừng100g Dừa nạo50g Đậu phộng1 lít Nước1g Muối

Cách làm:

– Khoai mì lột sạch vỏ, ngâm củ khoai white trong chậu nước muối trộn loãng khoảng tầm 2 tiếng.

– Trong thời hạn ngâm khoai mì, các bạn hãy đi rang đậu phộng, xát sạch vỏ rồi đập dập.

– Khoai mì sau khi ngâm xong, chúng ta rửa lại và bỏ vô nồi nước, bỏ ít muối cùng luộc để khoai chín. Vớt khoai mì ra, thái thành khúc bé dại vừa ăn.

*

Thái khoai mì sẽ hấp chín thành từng miếng nhỏ

– cạo sạch vỏ gừng, thái sợi. Đổ nước vào nồi, thêm chút con đường vàng, khuấy rất nhiều lên cùng nấu chan nước sôi thì thả gừng vào nấu ăn cùng.

– Kế đến, bạn cho khoai mì vào nồi. Hòa tan bột năng để tạo độ sánh với nước rét mướt rồi ung dung chế vào trong nồi khoai mì, vừa chế vừa khuấy để chè gồm độ sánh như ý. Nấu mang đến nồi chè sôi lên rồi tắt bếp.

– Múc trà ra tô, rắc dừa bào sợi và đậu phộng rang giã dập lên là xong. Ví như muốn bạn cũng có thể rưới chút nước cốt dừa cho món trà thêm phần lôi kéo hơn nhé.

*

Chè khoai mì dừa nạo người nào cũng mê mẩn

6. Bánh cay khoai mì

Nguyên liệu

400g củ khoai mì10g bột năng2 muỗng coffe ớt bột20g bột mì1 muỗng coffe muối1 muỗng coffe bột nêm1/2 muỗng cà phê đường1 muỗng cà phê bột nghệ1/2 muỗng cà phê bột cà riTỏi băm nhuyễnDầu ănHành lá

*

Cách làm cho bánh cay khoai mì

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ khoai mì, ngâm khoai trong nước muối khoảng chừng 2 tiếng. Sau đó, vớt khoai mì ra, cần sử dụng nạo mài khoai mì thành dạng sợi. Chúng ta vắt khô nước và mang đến khoai vào thau.

Bước 2: Nêm gia vị, hành lá vào.

Cắt nhuyễn hành lá đổ vào khoai, tiếp đến nêm với những gia vị vừa chuẩn bị, hòn đảo đều các thành phần hỗn hợp lên. Giả dụ thấy hỗn hợp quá khô thì thêm chút nước vào và trộn đều.

Bước 3: Vo thành từng viên và đem đi chiên

Bạn vo khoai mì thành nhiều viên tròn hoặc có thể tạo hình theo ý thích. Tiếp đến đem chiên ngập dầu nhằm bánh giòn. Khi thấy bánh vàng phần đông thì vớt ra ném lên giấy ngấm dầu với hãy thưởng thức thôi nào.

Xem thêm: Tác Dụng Uống Nước Lá Vối Uống Có Tốt Không, Điều Cần Tránh Khi Sử Dụng Lá Vối

*

Bánh cay khoai mì ngon tê tái

Địa chỉ uy tín sở hữu khoai mì quality tại tp HCM

Khoai mì hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ăn vặt ngon, cuốn hút mà giá chỉ trị bồi bổ lại cao nên loại củ này được quý khách hàng tìm mua không ít trên thị trường. Mặc dù để kiếm tìm được add bán khoai mì quality thì chưa phải điều dễ. Thực phẩm Đồng Xanh chuyên cung ứng cho quý khách các mặt hàng nông sản tươi ngon, hóa học lượng, không chỉ có có khoai mì mà còn nhiều thực phẩm khác ví như khoai lang vàng, khoai lang tím, quả cà chua bi, khoai tây…

*

Mua khoai mì quality tại hoa màu Đồng Xanh

Đồng Xanh luôn nỗ lực tìm đến các trang trạng trồng trọt, chăn nuôi rau trái cây giá sỉ tại các tỉnh thành bên trên cả nước, thu download với con số lớn, đem tận vườn với trao tận tay khách hàng. Cùng với mục tiêu đưa về cho người sử dụng các sản phẩm nông sản không những chất lượng mà còn đảm bảo an toàn về vấn đề dọn dẹp và sắp xếp thực phẩm. Đồng Xanh đã với đang dần dần khẳng xác định trí vững to gan lớn mật trên thị trường cung ứng thực phẩm tươi ngon.

Trên đây bài viết vừa gợi ý cho mình đọc 6 món nạp năng lượng từ khoai mì vô cùng hấp dẫn và đầy quý giá dinh dưỡng. Mong muốn với những công thức bào chế này trình độ nấu ăn của người tiêu dùng đã tăng lên một hạng cao, hãy hợp tác trổ tài bếp núc ngay hôm nay với bí quyết nấu ăn này nhé!