Cách làm bánh trôi nước ngũ sắc

     

Bánh trôi thì không có gì lạ lẫm nhưng lúc này galaxyspa.vn xin chia sẻ cách làm cho bánh trôi ngũ sắc hấp dẫn cùng cách sẵn sàng bột nếp tươi thật là chuẩn. Các bạn cùng gọi xem nhé!

Bánh trôi đã gồm từ rất mất thời gian và luôn được mọi tình nhân thích. Và nhất là vào ngày tết Hàn thực 3/3 âm kế hoạch mỗi năm, từng nhà gần như nhất định bao gồm đĩa bánh trôi.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trôi nước ngũ sắc

Món ăn có lớp vỏ ngoài white color dai dẻo hòa quyện vào phần nhân đường ngọt ngào và lắng đọng và thơm thơm. Siêu thích thú.

Nhưng ngày nay, đĩa bánh trôi không đơn thuần chỉ có một màu trắng thường thấy. Cứ mỗi thời điểm 3/3 công ty nhà bạn người lại "khoe" nhau đông đảo đĩa bánh trôi nhiều màu sắc vô thuộc hấp dẫn.

Do vậy, bây giờ chúng mình cũng sẽ mang đến cho chính mình công thức bánh trôi không chỉ có có màu trắng truyền thống ngoại giả thêm các color khác để bạn cũng tiện lợi làm ra hầu như đĩa bánh trôi ngũ sắc dễ thương này.

Vào bếp ngay cùng Thật Là Ngon nào!


*

Save
In Công Thức
5 from 1 vote

Cách có tác dụng Bánh Trôi Ngũ Sắc


Công thức bánh trôi trắng truyền thống và gợi ý pha màu làm bánh trôi ngũ sắc cho mâm cỗ đầu năm mới Hàn thực thêm hấp dẫn.
Chuẩn bị10 phút
Nấu1 giờ
Chuẩn bị màu20 phút
Tổng thời gian1 giờ đồng hồ 30 phút
Bữa ăn: Dessert
Đặc sản: Trung Quốc
Keyword: bánh trôi
Khẩu phần: 5
Calories: 195kcal

Nguyên Liệu


Phần vỏ bánh truyền thống lâu đời màu trắng5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lá5 g bột tẻ40 ml nước
Màu xanh lam5 g bột tẻ40 ml nước1 g hoa đậu biếc
Màu đỏ5 g bột tẻ40 ml nước15 g củ dền
Màu tím5 g bột tẻ40 ml nước15 g lá cẩm
Phần nhân bánh Đường phên dạng viên
Topping

Hướng dẫn


Bước 1: làm cho phần vỏ bánh màu sắc trắng
Nếu chỉ làm white color thì các bạn cho bột nếp, bột tẻ, muối ra thau lớn. Kế tiếp cho lỏng lẻo nước nóng vào và nhồi thành khối bột dẻo mịn. Chúng ta ủ bột trong 30 phút.
Bước 2: có tác dụng phần vỏ bánh những màu
Để tạo nên màu, lá dứa, dền, bạn xay nhuyễn và lọc lấy nước. Hoa đậu biếc ngâm trong nước sôi vào 15 phút. Lá cẩm các bạn nấu trong 15 phút.
Bạn cho các nước màu sắc vào từng phần bột cùng nhồi thành khối bột mịn cùng dẻo. Ủ bột trong 30 phút.
Bước 3: chế tạo ra hình bánh trôi
Bạn vo bột nếp lại thành từng viên tròn rồi ấn 1 lỗ sống giữa bởi viên nhân mặt đường phên vào. Hiện giờ bạn đến viên con đường vào giữa với nặn cho dồn phần bột phủ kín hết phần nhân mặt trong.
Bước 4: Luộc bánh trôi
Bạn thổi nấu sôi 1 nồi nước với thả những viên bánh trôi vào. Khi bánh nổi lên mặt nước thì vớt ra và bỏ vô nước hâm sôi để nguội.
Với bánh màu, chúng ta nên luộc riêng từng phần.
Bước 5: làm phần topping
Mè các bạn rang thơm.
Bước 6: hoàn thành
Khi ăn, các bạn múc bánh trôi ra đĩa. Nêm thêm mè rang lên trên và thưởng thức.

Nutrition


Calories: 195kcal
chúng ta thử chưa?Đăng hình ảnh lên
galaxyspa.vn hoặc tag #galaxyspa.vn nhé!

Cách làm cho bánh trôi ngũ sắc bỏ ra tiết

Bước 1: có tác dụng phần vỏ bánh white color

Bột nếp cùng bột tẻ bạn cho ra 1 thau bự cùng 1 không nhiều muối rồi trộn đều. Sau đó, các bạn cho thong dong nước nóng vào phần bột với nhồi thành khối bột dẻo mịn, không còn bột kết dính âu. Do năng lực hút nước của mỗi túi bột là không giống nhau nên bạn nên cho nước vào từng không nhiều một với nhồi để tránh làm bột bị nhão.


*

Save

Sau khi chúng ta đã nhồi bột xong, thì dùng màng quấn thực phẩm bọc kín đáo thau bột lại. Và các bạn ủ bột bởi vậy trong 30 phút.

Đối cùng với món bánh trôi miền bắc này thì thông thường có pha bột nếp và một ít bột tẻ như bí quyết để bánh tất cả độ giòn hơn và bánh tạo sự sẽ đứng đẹp mắt hơn. Mặc dù nếu say đắm bánh mượt dẻo chúng ta cũng có thể sử dụng trọn vẹn là bột nếp như khi có tác dụng bánh trôi nước miền Nam.

Xem thêm: Lời Chúc Mừng Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Hay Nhất, Lời Chúc Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Hay Nhất

Bước 2: làm cho phần vỏ bánh nhiều màu

Bên cạnh màu sắc bánh trắng, bọn chúng mình nhắc nhở bạn giải pháp làm 4 màu bánh khác là mình tất cả ngay đĩa bánh trôi ngũ sắc đẹp rồi. Bạn có thể làm nhiều hơn nữa nếu muốn.

Để sản xuất màu, lá dứa các bạn rửa sạch cắt khúc. Củ dền chúng ta gọt vứt vỏ, giảm nhỏ. Chúng ta cho riêng biệt mỗi thiết bị vào sản phẩm công nghệ xay sinh tố cùng với nước cùng xay nhuyễn. Sau đó các bạn sẽ lọc bỏ bã để chiếm được phần nước màu.

Hoa đậu biếc các bạn ngâm nội địa sôi trong 15 phút để thu được greed color lam.

Lá cẩm chúng ta rửa sạch cùng nấu vào 15 phút nhằm thu được màu tím.


*

Save

Sau lúc thu được đủ các loại màu, các bạn sẽ tiến hành nhồi bột giống như khi làm cho bột màu trắng. Bạn cho từng màu vào từng phần bột cùng cũng nhồi cho đến khi giành được khối bột mịn và dẻo. Và các bạn cũng ủ bột trong nửa tiếng nhé.

Các phần bột này bạn cũng có thể sử dụng để gia công bánh trôi nước hoặc bánh chay nhé.

Ngoài những màu trên chúng ta còn rất có thể làm màu kim cương từ hạt dành riêng dành, nước ép cà rốt hay bí đỏ, gray clolor với chút bột ca cao... Cùng từ các màu trên chúng ta cũng có thể thay đổi độ đậm nhạt của nước màu sắc thì cũng trở thành làm ra vô vàn màu sắc khác.

Bước 3: chế tác hình bánh trôi

Bây giờ đồng hồ phần bột cũng đã ủ xong. Bột sau thời gian ủ đang dẻo hơn, dẻo hơn. Và từ bây giờ chúng ta sẽ sẵn sàng gói nhân đến bánh.

Phần nhân con đường phên bạn nên mua loại đã cắt viên sẵn mang lại tiện nhé. Còn còn nếu như không thì các bạn sẽ mua nhiều loại to với về tự cắt viên nhỏ dại ra.

Bạn đem nhỏ ra vo thành từng viên tròn. Tiếp đến bạn ấn 1 lỗ chính giữa phần bột có kích thước bằng cùng với viên đường phên.

Xem thêm: Thê Nào Là Tự Chủ? Ý Nghĩa Của Tính Tự Chủ (6 Mẫu) Biểu Hiện Của Tính Tự Chủ

Bạn mang lại viên đường vào lỗ vừa tạo, và khéo léo nặn sao cho phần bột bao kín hết phần nhân rồi vo lại thành viên làm sao cho thật tròn. Sau khi chúng ta nặn bánh xong xuôi thì các bạn cho ra khay tất cả phủ 1 ít bột nhằm bánh không bám xuống khay. Và bạn cũng để rời từng viên bánh ra để chúng không bám lại cùng nhau nhé.