CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT SOCOLA

     

Cách làm cho socola tô điểm bánh kem sinh nhật hoặc bánh gato rất solo giản, chỉ cần bạn kiên nhẫn và yêu cầu chút sự khéo léo. Có tương đối nhiều công thức để làm kem socola tủ bánh sao cho bông mịn cùng giữ kết cấu tốt, bảo vệ để được lâu. Ngoài kiểu làm cho truyền thống, bài viết dưới đây cũng trở nên hướng dẫn bạn công thức làm kem socola trang trí lên bánh theo vô số phương pháp khác để các bạn có thêm nhiều lưu ý thực hiện. Mùa lễ cuối năm sắp đến rồi, nếu như đang ý định làm bánh làm quà khuyến mãi thì đừng quăng quật qua bí quyết kem socola phủ bánh dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh sinh nhật socola


1. Cách tạo hình treo tường bánh kem bằng socola1.2. Một số trong những cách tạo ra hình socola để trang trí bánh kem2. Bí quyết làm socola viết chữ lên bánh kem sinh nhật trang trí đẹp nhất mắt3. Bí quyết làm socola trang trí trên bánh kem3.2. Phương pháp làm socola tô điểm trên bánh kem đẹp mắt mắt4. Bí quyết làm socola tô điểm trên bánh kem tự sữa tươi5. Biện pháp làm kem socola tô điểm bánh kem kiểu truyền thống lâu đời

Hãy thuộc xem hướng dẫn giải pháp làm socola tô điểm bánh kem vô cùng đơn giản được chia sẻ dưới đây. Chắc chắn chỉ với vài làm việc đơn giản, bạn sẽ có ngay món bánh vừa ngon, vừa khít để trao tặng kèm cho những người dân thân yêu trong mái ấm gia đình rồi. Một loại bánh kem ngon ko chỉ yên cầu hương vị thơm ngon, phần cốt bánh mềm xốp nhưng mà còn rất cần phải có vẻ bề ngoài dễ nhìn và ấn tượng để thu hút fan thưởng thức. Vậy nên, đừng bỏ qua những tuyệt kỹ được share dưới đây nhé.

1. Giải pháp tạo hình trang trí bánh kem bằng socola

1.1. Có tác dụng tan chảy socola nhằm trang trí

Socola mà bọn họ mua thông thường sẽ có dạng đông cứng. Chính vì thế, để socola thuận tiện tạo hình hơn, các bạn sẽ phải có tác dụng tan chúng bằng nhiệt độ. Nếu bên bạn không tồn tại lò vi sóng, hãy cắt nhỏ socola cho vào một trong những chiếc âu lớn, sau đó để lên trên miệng một nồi nước đang sôi. Độ rét từ nước ở bên dưới bốc lên sẽ khiến cho socola nóng chảy ra. Bạn hãy dùng thìa hoặc đũa khuấy đều cho đến khi socola của họ tan hết nhé.

Còn nếu như bạn có sẵn lò vi sóng thì việc này sẽ dễ dàng hơn siêu nhiều. Bạn chỉ cần cắt nhỏ tuổi socola cho vào bát chịu nhiệt sử dụng cho lò vi sóng, quay trong khoảng 30 mang đến 50 giây là socola của họ đã chảy trọn vẹn rồi. Các bạn lấy socola thoát ra khỏi lò, cần sử dụng thìa đảo đều một chiều duy nhất cho tới khi thu được hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt là được. Phần đun tung này sẽ được sử dụng để chế tạo ra hình ship hàng cho trang trí bánh kem.

*
Nấu socola chảy chảy để triển khai kem che trang trí bánh. Ảnh: internet

1.2. Một số cách chế tác hình socola nhằm trang trí bánh kem

1.2.1. Vẽ hình

Để vẽ hình, chúng ta cần sẵn sàng túi bắt bông kem với giấy nến. Các bạn cho socola đã đun chảy vào túi bắt bông kem, sau đó dùng kéo cắt đầu túi khoảng 2mm. Vừa bóp socola, vừa vẽ theo hình bạn muốn lên giấy sáp đã chuẩn bị sẵn. Nếu như không khéo tay thì có một mẹo cho chính mình đó là lót sẵn một tờ giấy có in hình ở bên dưới tờ giấy sáp rồi đổ socola theo đường nét vẽ là được. Tiếp đến để ở ánh nắng mặt trời phòng hoặc cho vào ngăn non tủ lạnh mang đến cứng lại rồi tháo ra. Phần hình mẫu vẽ này bạn có thể sử dụng để trang trí bánh theo ý thích.

1.2.2. Socola giảm

Để làm cho được, chúng ta cũng cần sẵn sàng giấy nến trải sẵn xung quanh phẳng rồi đổ 1 lớp socola vẫn đun tung lên giấy nến và dùng phới vật liệu bằng nhựa dàn thành 1 lớp mỏng. Ngóng socola se phương diện lại thì bạn có thể dùng luật pháp cắt bánh cookie để cắt thành hình socola theo ý muốn.


*
Tạo hình socola theo như hình dạng tùy ý để trang trí bánh kem. Ảnh: mạng internet 1.2.3. Socola bào

Bánh kem được trang trí bằng socola bào cũng khá bắt mắt đấy. Chúng ta cũng có thể dùng một dòng nạo nhỏ dại để nạo socola thành cuộn sóng nhỏ tuổi nhắn, dễ dàng thương. Nếu bạn muốn cuộn sóng to lớn thì hãy áp dụng cách đổ socola đun rã ra giấy nến. Sau đó, chờ socola cứng lại rồi cần sử dụng một dòng dao bề mặt tiếp xúc bự để bào. Thành phầm mà chúng ta thu được đang là hồ hết cuộn sóng to, mỏng dính và dài.

1.2.4. Socola dạng vòng

Chuẩn bị một miếng mica rồi dàn những socola lên trên, cần sử dụng dao miết mang đến lớp socola mỏng tanh nhất có thể. Ngay trong lúc socola không khô, hãy cần sử dụng nĩa kéo thành từng đường song song trên mặt phẳng rồi cuộn quanh tròn miếng mica lại, dùng dây thun thắt chặt và cố định lại nhằm giữ dáng socola rồi bỏ vô ngăn non tủ lạnh cho đông lại. Cuối cùng, chỉ việc gỡ miếng mica ra là chúng ta đã gồm socola thơm ngon dạng vòng rồi!

1.2.5. Socola hình quạt

Để tạo ra hình quạt, hãy mang lại socola tan lên mặt phẳng được lót sẵn giấy nến, khiến cho khô cùng se mặt lại, sau đó dùng dao đẩy theo chiều muốn muốn. Vừa đẩy vừa xoay qui định để tạo nên độ cong độc nhất định.

*
Những miếng socola hình quạt trang trí bánh kem đơn giản dễ dàng nhất. Ảnh: internet 1.2.6. Giải pháp làm socola ống tô điểm bánh kem

Trên một phương diện phẳng, hãy dàn 1 lớp socola tan chảy thiệt đều. Tiếp theo, bạn dùng dụng cụ chuyên được dùng để chế tạo hình đẩy socola về phía trước rồi cuộn lại chế tạo thành que. Tùy theo nhu yếu mà bạn cũng có thể tạo các ống socola to hoặc nhỏ.

1.2.7. Tạo hình hoa hồng socola

Đầu tiên, để socola vẫn nấu tung ra để hơi đông sệt lại. Rước socola nặn thành một khối hình chóp, đây đã là nụ hoa bên trong. Sau đó, áp dụng khuôn hình giọt nước hoặc tròn để bổ thành hình cánh hoa. Cần sử dụng tay miết phần mép cánh để tạo độ cong thoải mái và tự nhiên cho cánh hoa, thêm cánh hoa vào phần nụ đã làm cho trước. Làm nhiều cánh hoa với gắn so le để sản xuất thành một bông hồng trả chỉnh. Khi đang đủ cánh với đủ xòe thì giới hạn lại. Cắt bỏ phần chóp vượt sau đó bạn cũng có thể dùng icing sugar rắc lên cánh hoa để tạo độ bắt mắt và hấp dẫn cho bông hoa.

Xem thêm: Cách Ngâm Rượu Đòng Đòng Nếp, Đòng Đòng Lúa Nếp (Ngon Rượu, Đẹp Mắt)

*
Cách sinh sản hình kem socola hình hoa hồng trang trí bánh kem. Ảnh: mạng internet 1.2.8. Phương pháp làm socola đẩy sóng để trang trí bánh kem

Socola gợn sóng sẽ trở đề nghị vô cùng tuyệt hảo nếu dùng làm trang trí mặt phẳng bánh kem. Biện pháp làm thì vô cùng 1-1 giản, hãy cùng hợp tác vào triển khai ngay nhé.

Trước tiên, hãy cắt bé dại socola rồi nấu nướng tan tan ra. Lúc socola tan chảy hoàn toàn thì cần sử dụng muỗng khuấy thật kỹ cho phần lớn và mịn thì tắt bếp. Lót giấy nến trên mặt phẳng rồi đổ tất cả hổn hợp lên tiếp nối dùng dao cán lâu năm hoặc cần sử dụng muỗng tràn các với độ dày vừa phải. Để socola ở ánh sáng phòng khoảng tầm 20 phút mang đến đông cứng rồi bỏ vô tủ non trong 15 phút. Cần sử dụng dao cạo dịu từng lớp mỏng dính để socola được uốn lượn khác nhau. Sau thời điểm đã dứt và tạo ra hình socola, hãy sử dụng nhíp gắp thanh thanh socola để trang trí lên bánh.

2. Biện pháp làm socola viết chữ lên bánh kem sinh nhật trang trí đẹp mắt mắt

2.1. Nguyên liệu

Kem bơKem whipping cream hoặc topping creamĐui trònTúi tam giác bắt bông kem

2.2. Phương pháp làm socola viết chữ trang trí lên bánh kem

Trước tiên, bạn phải gắn đui mù vào túi bắt bông kem. Giải pháp gắn dễ dàng và đơn giản nhất là cắt một đoạn bé dại ở đầu túi bắt bông kem cùng cho cái đui đã sẵn sàng vào trong rồi dùng lực đẩy đui đến chắc.
*
Các bước chuẩn bị túi bắt kem. Ảnh: InternetCho kem vào trong túi bắt bông kem với một lượng vừa đủ, xoắn đầu bên trên của túi để kem chảy mọi xuống dưới với túi đựng phồng lên. Khi viết thì vừa chuyển túi theo đường nét vừa cần sử dụng sức của tay bóp mang lại kem rã ra. Bạn nên tập viết ra giấy mang lại thành nhuần nhuyễn rồi thực hành thực tế sau.Nếu dùng socola thì bạn chỉ việc cho bánh kem vào bên trong túi và giảm ở đầu túi nhằm viết chữ. Chúng ta nên để socola tương đối đông lại để có thể dễ dàng viết chữ hơn. Khi viết, bạn cần xoắn đầu của túi đựng nhằm khi bóp không xẩy ra tràn ra ngoài.Khi viết chữ, ví như lỡ viết không nên hoặc ước ao sửa thì chúng ta có thể sử dụng miếng vật liệu nhựa dẻo và mỏng mảnh uốn lại cho gồm độ cong rồi hớt phần bọn họ muốn sửa đi.
*
Kỹ thuật viết chữ socola lên bánh kem sinh nhật rất đơn giản. Ảnh: internet

3. Bí quyết làm socola trang trí trên bánh kem

3.1. Nguyên liệu

Phần bánh

Bột cacao: 70 gramTrứng gà: 4 quảBơ ko muối: 250 gramBột mì: 300 gramBột nở: 2 tspĐường trắng: 400 gramVani: 1 tspDầu ăn: 50 ml

Phần kem trang trí bánh

Bơ không muối: 150 gramVani: 2 tsp2 thìa cà phê bột cacao

Ngoài ra, cũng cần chuẩn bị thêm một trong những dụng cụ như: âu lớn, bát, tấm lót, thìa gỗ, khay tròn (bán kính 16 cm), rây bột, máy tiến công trứng…

3.2. Giải pháp làm socola tô điểm trên bánh kem đẹp mắt

3.2.1. Cách làm cốt bánh kem socola Rây phần bột mì với bột nở vào âu nhằm bột không bị vón cục và mịn.Đun giải pháp thủy đến bơ tan hoàn toàn. Kế tiếp cho trứng gà, dầu ăn, bơ, vani cùng đường vào một trong những chiếc âu khác rồi trộn mọi đến khi các thành phần hỗn hợp quyện vào nhau.Bắc nồi lên bếp rồi mang đến cacao vào với nước, đun trên lửa nhỏ. Dìu dịu khuấy đến sệt lại rồi tắt nhà bếp và nhằm nguội.Đổ tất cả hổn hợp trứng vào âu bột và trộn đều để các thành phần hỗn hợp mịn cùng bột tan trả toàn. Tiếp đến cho phần cacao vẫn nguội vào rồi trộn cho đến lúc hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp đồng nhất.Lấy khay tròn ra, lót giấy sáp vào rồi đổ bột tự từ. Sau đó, nhảy sẵn lò vi sóng bật chế độ nướng ở 176 độ C, rồi mang lại khay vào nướng trong 20 phút. Lúc bánh kem socola chín thì lấy ra và bảo vệ trong chống mát tủ lạnh cho đến khi nguội.
*
Các cách làm bánh kem socola. Ảnh: mạng internet 3.2.2. Bí quyết làm kem socola trang trí trên bánh kem đến bơ vào chén cùng với vani và đường bột, bột cacao. Trộn đều để có một tất cả hổn hợp thơm mùi bơ cùng đặc sệt.Trang trí và hoàn thành xong cho thành phẩm.Lấy cốt bánh phía trong gầm tủ ra phân thành 2 phần, sử dụng thìa mộc quét bơ lên bề mặt một trong những phần rồi đặt phần còn sót lại lên. ở đầu cuối thì rây một ít Icing sugar lên là xong.
*
Thành phẩm bánh kem bao phủ socola hấp dẫn với mùi vị ngọt ngào. Ảnh: internet

4. Phương pháp làm socola tô điểm trên bánh kem từ bỏ sữa tươi

4.1. Nguyên liệu

1 cốc bơ mềm1/2 ly bột cacao nguyên hóa học (rây mịn)5 ly đường bột1 thìa coffe vani3 – 4 thìa cà phê sữa tươi không mặt đường

4.2. Phương pháp làm socola sữa tươi tô điểm bánh kem

Trong đánh vừa, đến bơ cùng cacao vào, sử dụng máy trộn di động đánh đến lúc thành các thành phần hỗn hợp mịn.Thêm vani, con đường bột vào đánh chung với các thành phần hỗn hợp bơ cacao. Sau đó, trường đoản cú từ mang lại sữa tươi vào lếu láo hợp, trôn hồ hết đến khi hỗn hợp đặc lại sền đặc như mong muốn muốn.Đánh bông lớp kem socola sữa tươi đế khi mịn là được. Hoàn toàn có thể cho kem socola vào trong túi bắt kem tô điểm bánh ngay, hoặc bảo vệ trong phòng mát tủ lạnh khoảng chừng 5 ngày.
*
Cách làm socola kem sữa phủ bánh. Ảnh: internet

5. Bí quyết làm kem socola tô điểm bánh kem loại truyền thống

5.1. Nguyên liệu

450 gram socola bán ngọt (hoặc socola đen nguyên chất)2,5 que bơ muối hạt (để ở ánh nắng mặt trời phòng)1/4 chén dầu oliu1/2 chén bột cacao nguyên chất1 cốc đường bột2 thìa coffe vani6 lòng đỏ trứng con kê tươi1 nhúm muối hải dương

5.2. Giải pháp làm socola bao phủ bánh kem thứ hạng truyền thống

giảm vụn socola, rồi bỏ vào tô, đem hấp giải pháp thủy mang lại tan chảy, sử dụng muỗng quấy phần đông tay. Khi socola chảy chảy trọn vẹn thì tắt bếp.Cho 1 thanh bơ, dầu oliu và bột cacao vào tô khác, sử dụng máy tiến công trứng đánh tất cả hổn hợp ở vận tốc trung bình trong 5 phút. Các thành phần hỗn hợp bơ cacao mịn thì bỏ phần bơ còn lại vào, tiếp tục đánh thêm 3 phút nữa để mịn như kem.Cho con đường bột, vani vào hỗn hợp bơ cacao, trộn đến khi hòa quyện.Cho từng lòng đỏ trứng vào tất cả hổn hợp trên, trộn đều.Cuối cùng, góp thêm phần socola đun tan chảy cùng muối biển lớn vào tất cả hổn hợp bơ, trộn đều. Sau đó, đánh hỗn hợp kem socola bông mịn, trong vòng 2 – 3 phút, là hoàn tất.

Xem thêm: Máy Xông Mặt Mini Cầm Tay - Máy Xông Hơi Mini Nano Nhật Bản

*
Món kem socola lấp bánh kiểu truyền thống lâu đời có kết cấu mềm mịn và mượt mà nhờ lòng đỏ trứng. Ảnh: Internet

Bài viết bên trên đây đang hướng dẫn chúng ta cách làm socola tô điểm bánh kem và một số trong những kỹ thuật chế tạo hình kem socola tủ bánh kiểu đơn giản. Mong muốn với những chia sẻ trên, vẫn giúp chúng ta có thêm tự tin để tô điểm bánh cùng với socola và sẽ có được được các cái bánh ngon và bắt mắt. Chúc chúng ta thành công.