CÁCH LÀM BÁNH SINH NHẬT KEM TƯƠI

     
Nếu bạn có nhu cầu làm bánh sinh nhật lần đầu, có lẽ rằng sẽ không khỏi do dự kem bánh sinh nhật làm bởi gì, làm như thế nào? Đọc ngay nội dung bài viết sau để bọn chúng mình giải đáp chi tiết và hướng dẫn các bạn làm toàn bộ các các loại kem bánh sinh nhật phổ cập nhất nhé!

1. Kem Whipping

Whipping cream hay nói một cách khác là kem tươi là một số loại kem động vật hoang dã triết xuất tự sữa bò tươi nguyên chất, vày vậy kem thường có độ béo cao, thơm hương thơm sữa, vị ngậy, tan trong miệng. Cũng vày được tách bóc ra từ sữa bò tươi không quá trình chế biến tinh vi nên kem whipping thường xuyên không chứa đường, không hóa học phụ gia, bảo quản. Khi dùng kem làm bánh thường đề xuất cho thêm đường vừa ăn rồi bắt đầu đánh bông kem lên.

Bạn đang xem: Cách làm bánh sinh nhật kem tươi

*

Ngày ni trên thị trường có tương đối nhiều thương hiệu whipping cream khác nhau, trong đó các thương hiệu rất được yêu thích nhất tại thị trường việt nam đó là: Anchor, President, Elle and Vire,...

* Ưu điểm:

- Kem thơm, béo, ngậy, an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng - hoàn toàn có thể tăng giảm lượng đường phụ thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

* Nhược điểm:

- Kem rất nhanh chảy đề nghị trong quy trình đánh kem cũng như bảo vệ phải hết sức lưu ý.

- áp dụng trong một khoảng thời gian ngắn sau thời điểm mở nắp (khoảng 5-7 ngày).

- túi tiền khá mắc so với những loại kem khác.

Cách sử dụng:

*
*

Cách tiến công bông kem để trang trí bánh

- trước lúc đánh kem đề xuất cho tô đánh cùng que tấn công vào trong chống đá tủ lạnh ít nhất 15 phút nhằm kem luôn luôn giữ được độ giá buốt trong vượt đánh nhanh bông hơn.

- đến kem vào tô, thêm mặt đường cho phù hợp khẩu vị.

- Đánh kem ở tốc độ trung bình đến khi kem nổi vân thì hạ tốc độ nhỏ tuổi đánh đến khi bông cứng. Tránh việc đánh ở tốc độ quá cao (đặc biệt sau khi kem nổi vân) vày kem nếu tấn công quá tay rất dễ bị bóc nước.

- sau thời điểm đánh có thể dùng ngay để trang trí bánh, cực tốt nên để vào trong phòng đá tủ lạnh khoảng tầm 15 phút để kem ổn định.

- trang trí bánh kem càng nhanh càng giỏi tránh chứng trạng kem bị chảy.

* phương pháp bảo quản:

Bảo cai quản ở chống mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng chấm dứt cần lau sạch mát miệng vỏ hộp đậy kín nắp và quấn trong túi nilon. Thời gian bảo quản được khoảng chừng 5 -7 ngày hoặc hơn phụ thuộc vào nhiệt độ tủ lạnh. Xem xét trong thời gian bảo vệ thi thoảng hãy đem hộp whipping ra nhấp lên xuống lên vài lần mang lại kem không xẩy ra đông lại ở đáy.

2. Topping

Topping là 1 trong loại kem tươi thực đồ vật ít khủng (low-fat food). Yếu tố gồm những chất đưa thể từ sữa (emulsifier) và chế tác đặc (hydrocolloids)… Đây là nhóm thực phẩm ít phệ và mê say hợp cho người ăn kiêng. Mặc dù độ to thấp tuy vậy vẫn tất cả vị ngậy cùng thơm. Các dòng topping thịnh hành trên thị trường: Kem tươi topping base rich’s – hộp cao 907g, Kem topping silver whip,...

*

Ưu điểm:

- giá bán khá thành rẻ, bạn chỉ việc chi vài ba chục nghìn đồng mang đến 1L topping cream, đủ nhằm trang trí cả một chiếc bánh Gato to.

- Kem thường xuyên lâu chảy rộng whipping cream, đứng kem hơn, với thường sàng lọc để tô điểm cho mục đích kinh doanh.

- bảo vệ được thời gian dài trong ngăn đông tủ giá (khoảng 3 tháng)

Nhược điểm:

- Kem Topping thường có đường nên người tiêu dùng không giảm được độ ngọt của kem theo khẩu vị cá nhân.

- Độ phệ ngậy của kem không bằng whipping cream.

Cách sử dụng:

*
*

Cách tấn công kem:

Tương từ bỏ như whipping cream trước lúc đánh, cho topping xuống phòng mát tủ lạnh nhằm giã đông trong tầm 8-12h (hoặc qua đêm), cho đến khi kem tan như vẫn tồn tại đá rào rạo thì bắt đầu đánh bông.

* Cách bảo quản

- bảo vệ trong chống đá tủ lạnh

- khi chưa dùng hết, đậy kín đáo nắp bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến 3 tháng hoặc là hơn tùy vào nhiệt độ của tủ rét mướt gia đình.

Xem thêm: Top 3 Cách Kho Cá Nục Mềm Xương Của Huế Lâm, Cách Kho Cá Mềm Xương

3. Kem bơ

Kem bơ thuộc dòng kem handmade mới mở ra trên thị trường hiện giờ trong những năm gần đây. Cùng với những điểm mạnh vượt trội rất có thể khắc phục phần đa nhược điểm của hai mẫu kem trước, kem bơ sẽ trở nên phổ cập và được không ít người ưa chuộng. Cũng vì được coi là dòng kem handmade buộc phải kem bơ thường có khá nhiều cách làm khác nhau cho ra những dòng kem khác nhau: Kem bơ Pháp, kem bơ Thụy Sĩ, kem bơ Hàn Quốc,...

- Kem bơ truyền thống: Kem bơ truyền thống lịch sử thường bao hàm 3 vật liệu chủ yếu: bơ, trứng (lòng trắng trứng hoặc cả quả) và đường. Thông thường cách làm cho sẽ theo trình tự tiến công bông trứng với đường, nhằm bơ mượt ở nhiệt độ phòng, cắt nhỏ rồi đến từ từ bỏ vào đánh trứng đánh cho đến khi các nguyên vật liệu hòa quyện.

*

Ưu điểm:

- Kem thọ chảy, đứng kem, dễ dàng trang trí nhất là bắt hoa kem bơ.

- Kem béo, ngậy, thơm, hoàn toàn có thể điều chỉnh được vị của kem bằng vấn đề thêm các nguyên vật liệu khác: cafe, bột matcha,...

- có thể điều chỉnh chất ngọt theo khẩu vị.

- giá thành vừa phải

*

Nhược điểm:

- Kem cần tự làm tận nhà nên độ tiện nghi không bằng whipping với topping

- Kem thông thường sẽ có màu ngà vàng nên lúc pha màu cần phải hiểu về màu sắc và tốt nhất có thể có bước khử màu trước lúc pha màu chuẩn. Ngày nay không hề ít người đã biến tấu dòng kem bơ truyền thống cuội nguồn thành những hương vị kem bơ không giống nhau: kem bơ sữa chua, kem bơ sữa tươi, kem bơ hoa quả,... Tạo nên sự đa dạng của kem bơ.

- Kem bơ trong: không giống với kem bơ truyền thống, kem bơ hàn quốc có màu khá bóng, hơi trong suốt như dạng hình pha lê buộc phải rất thanh nhã, hấp dẫn, khiến ai cũng mê mẩn.

*

Ưu điểm:

- Kem bơ trong đựng đựng toàn bộ những ưu thế của kem bơ truyền thống.

- dễ pha màu, dễ lên màu, bánh thành quả trang trí bằng kem bơ trong thường đã mắt và say đắm hơn dùng kem bơ truyền thống.

Nhược điểm:

- chi phí đắt bởi phải áp dụng bơ trong của hàn quốc thì mới đạt được độ trong đúng đắn (Loại bơ này còn có giá 700-800 nghìn/kg)

4. Kem Jelly cream

Jelly cream là dòng kem được thống trị yếu bột ngô/bột mì, bột thạch cùng nước. Hình như còn thêm các nguyên liệu khác: nước cốt chanh, nguyên liệu để sinh sản mùi đến kem, bơ để tăng cường mức độ ngậy,...

*

Ưu điểm:

- Kem tất cả độ trong, độ đứng tốt, thọ chảy (hầu như ko chảy).

- Kem bao gồm vị thanh, không nhiều ngậy, không nhiều béo.

- ngân sách chi tiêu vô thuộc rẻ, rẻ nhất trong toàn bộ các loại kem chính vì như thế rất xuất xắc được những người yêu bánh thực hiện để tập tành làm cho hoa kem bơ.

- Kem có màu trắng trong nên những khi pha color lên màu tương đối chuẩn.

*

Nhược điểm:

- Khi ăn uống thường cảm giác vị bột rất rõ vì thành phần hầu hết là bột.

- Kem ko ngậy, không thơm còn nếu như không sử dụng hương liệu.

- Kem chỉ có thể sử dụng nhằm bắt hoa, ko thể dùng làm chà láng tuyệt trang trí hình trạng khác.

Xem thêm: Địa Chỉ Quán Ăn Nhật Ngon Rẻ Ở Hà Nội Ngon Ngất Ngây Không Thể Bỏ Lỡ

Trên đó là 4 cái kem thân thuộc nhất thường hay được sử dụng để trang trí bánh kem, mỗi loại có ưu với nhược điểm tốt nhất định. Chính vì thế tùy theo mục đích tốt khẩu vị của mái ấm gia đình mà chắt lọc cho phù hợp.

*